\

Bạn đang quan tâm đến việc nhập khẩu gỗ lim Châu Phi về Việt Nam? Hãy để chúng tôi giúp bạn! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về quy trình và thủ tục nhập khẩu gỗ từ Châu Phi.

Thủ Tục Nhập Khẩu Gỗ Châu Phi

Để nhập khẩu gỗ từ Châu Phi, bạn cần nghiên cứu hai văn bản pháp quy quan trọng sau:

Công ước CITES

CITES là Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp. Doanh nghiệp cần kiểm tra xem loại gỗ mà bạn muốn nhập khẩu có nằm trong danh mục kiểm tra CITES hay không. Nếu không, bạn có thể nhập khẩu mà không cần xin giấy phép từ Cơ quan CITES Việt Nam.

Danh mục kiểm dịch thực vật

Phụ lục 03 của Thông tư 24/2017/TT-BNNPTNT quy định về danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật của Việt Nam. Bạn cần xem xét xem loại gỗ mà bạn muốn nhập khẩu có nằm trong danh mục này hay không. Nếu không, bạn chỉ cần thực hiện kiểm dịch thực vật theo quy trình thông thường.

Quy Trình Nhập Khẩu Gỗ Châu Phi

Trước khi nhập khẩu, bạn cần tạo tài khoản trên hệ thống 1 cửa quốc gia tại đây. Sau đó, bạn sẽ cần up hồ sơ kiểm dịch gồm giấy đăng ký, giấy phép kiểm dịch (nếu có), Phytosanitary, Bill, Hợp đồng, Invoice và Packing list.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 bộ hồ sơ cứng để nộp, bao gồm Hợp đồng, Invoice, Packing list, Bill và Phytosanitary.

Sau khi hoàn thành thủ tục trên, bạn sẽ lấy mẫu tại cảng và nộp kết quả kiểm dịch cho cơ quan hải quan để làm tiếp thủ tục thông quan hàng hóa.

Giấy Tờ Quan Trọng Cần Thiết

Trong quá trình nhập khẩu, có một số giấy tờ quan trọng mà bạn cần yêu cầu từ đơn vị xuất khẩu. Đó là Phytosanitary bản gốc, mà nếu không có, bạn sẽ không thể làm thủ tục nhập khẩu được.

Đảm Bảo Nhập Khẩu Gỗ Châu Phi An Toàn

Với kinh nghiệm lâu năm làm mặt hàng gỗ Châu Phi, chúng tôi – GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS – sẵn sàng tư vấn chi tiết để bạn yên tâm nhập khẩu mặt hàng gỗ từ Châu Phi. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận nhập khẩu ủy thác mặt hàng gỗ gõ đỏ và gỗ lim Châu Phi về Việt Nam hoặc làm thủ tục hải quan, vận chuyển cho bạn.

Mặt Hàng Gỗ Châu Phi Được Ưa Chuộng

Hiện nay, gỗ gõ đỏ (Doussie và Pachyloba) và gỗ lim (Lim Tali và Okan) đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Ngoài ra, còn có các loại gỗ châu Phi khác như gỗ Azobe (gỗ nghiến), gỗ Hương vân (Kosso), gỗ hương đá (Mussivi), gỗ hương xám (Okobelly), gỗ hương đỏ (Padouk) cũng được nhiều người yêu thích.

Hình Ảnh Thực Tế

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế về quá trình nhập khẩu gỗ Châu Phi. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này.

nhập khẩu gỗ lim châu phi
nhập khẩu gỗ lim châu phi

Nếu bạn cần tư vấn thêm về thủ tục nhập khẩu gỗ Châu Phi hoặc muốn biết thông tin chi tiết về các loại gỗ khác, hãy liên hệ với chúng tôi. GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS luôn sẵn lòng giúp bạn!

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi: Dịch vụ hải quan, Dịch vụ vận chuyển đường biển quốc tế.