Quy định gửi hàng ra nước ngoài

Quy định gửi hàng ra nước ngoài

Quy định về gửi hàng nước ngoài là thông tin quan trọng. Nó giúp ích rất nhiều cho việc vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, giảm những khó khăn, vướng mắc xuống mức tối thiểu.

Nếu bạn đang có ý định chuyển hàng đi Quốc Tế, hãy đọc bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về những quy định quan trọng đấy.

Quy định về gửi hàng nước ngoài: kích thước và khối lượng của kiện hàng

Dù chuyển hàng trong nước hay Quốc tế, kích thước và khối lượng là vấn đề quan trọng. Điều này được các hãng vận chuyển quy định rất rõ ràng.

 

Quy định về kích thước tối đa khi gửi hàng Quốc tế

 Tùy thuộc vào điểm đến, kích thước tối đa khi gửi hàng được tính khác nhau. Kích thước thông thường được tính theo công thức sau:

Kích thước = [( Chiều rộng + chiều cao) x 2] + Chiều dài

Một số hãng hàng không có cách tính khác. Khi đó, nó sẽ được thông báo cụ thể với khách hàng. Nhiều khách hàng tìm kiếm dịch vụ gửi hàng hóa đi Mỹ giá rẻ,  nhưng ngoài dịch vụ ra, quý khách cần am hiểu về các qui định tiêu chuẩn trong gửi hàng nhằm hạn chế và tiết kiệm chi phí hết mức có thể.

Quy định gửi hàng ra nước ngoài

Dưới đây là bảng kích thước tối đa khi gửi hàng Quốc tế được nhiều đơn vị áp dụng nhất.

Nước Chiều dài Chu vi
Úc 1,05 m 2 m
Mỹ 1,5 m 3 m
Canada 1,5 m 3 m
Đài Loan 1,5 m 3 m
Malaysia 1,5 m 2 m
Pháp 1,05 m 3 m

Trong một số trường hợp, kích thước này có thể thay đổi. Khách hàng nên trao đổi trực tiếp với đơn vị chuyển hàng để được tư vấn cụ thể và giúp đỡ.

Trọng lượng của kiện hàng theo quy định về gửi hàng nước ngoài

Khối lượng tối đa của một kiện hàng cũng được quy định rất rõ ràng. Mỗi đơn vị lại đưa ra những hạn mức khác nhau. Những đơn hàng vượt quá trọng lượng cho phép sẽ không được vận chuyển và bị hoàn trả.

Khối lượng hàng cũng thay đổi theo hình thức vận chuyển, loại hàng. Khi đi gửi, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về điều này.

Giá cước gửi hàng đi nước ngoài là bao nhiêu?

Hiện tại, việc vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài đã thuận lợi hơn rất nhiều. Nhờ sự giao thương kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam, mức giá này đã giảm xuống đáng kể.

Quy định gửi hàng ra nước ngoài

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cước chuyển hàng đi nước ngoài

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá cước chuyển hàng. Dưới đây là những vấn đề chính mà khách hàng nên chú ý.

  • Khoảng cách vận chuyển.
  • Khu vực sinh sống của người gửi và người nhận hàng.
  • Loại hàng hóa.
  • Hình thức chuyển hàng.
  • Kích thước đóng gói của kiện hàng.
  • khối lượng của kiện hàng.

Làm sao để biết được giá cước chuyển hàng cụ thể?

Hiện nay, các đơn vị vận chuyển hàng hóa đều cập nhật bảng giá dịch vụ thường xuyên. Đây là một quy định về gửi hàng nước ngoài cho khách hàng tham khảo. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của cơ sở chuyển hàng. Họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và kịp thời nhất.

Những con đường gửi hàng đi nước ngoài

Hiện nay, có rất nhiều con đường đi từ Việt Nam sang nước ngoài. Nhờ đó, việc vận chuyển hàng hóa cũng trở nên đơn giản hơn so với trước đây.

Chúng ta hãy cùng xem, những con đường vận chuyển chính, thường được áp dụng nhất là gì nhé.

Gửi hàng đi nước ngoài theo đường hàng không

Chuyển hàng cùng các chuyến bay không phải việc xa lạ. Đây cũng là một hình thức vận chuyển được ưa chuộng ở thời điểm này.

Quy định gửi hàng ra nước ngoài

Cách chuyển hàng tốc độ cao

Ưu điểm lớn nhất của hình thức này chính là tốc độ chuyển hàng rất cao. Chỉ 1 đến 2 ngày là hàng sẽ được chuyển đến tận tay người nhận. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn hoàn toàn có thể gửi hàng trong ngày mà không gặp khó khăn gì.

Hạn chế của việc gửi hàng hóa theo đường hàng không

Vận chuyển hàng không là một lĩnh vực nhạy cảm. Do đó, hàng hóa sẽ được kiểm tra khắt khe hơn nhiều so với thông thường. Các yêu cầu về tính chất, kích thước hay khối lượng hàng cũng khá ngặt nghèo.

Gửi hàng đi nước ngoài theo đường thủy

Việt Nam sở hữu bờ biển dài với những cảng biển nổi tiếng. Nhờ đó, việc thông thương với các nước qua đường hàng hải đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế.

Hình thức vận chuyển đầy ưu điểm

Hiện tại, vận chuyển hàng hóa đường biển được rất nhiều đơn vị sử dụng. Đó là nhờ nó có nhiều ưu điểm, mang lại lợi ích chung.

  • Thời gian vận chuyển ngắn.
  • Giá thành vận chuyển hàng hóa rẻ.
  • Có thể gửi nhiều loại hàng đặc biệt.
  • Hàng hóa có kích thước và khối lượng lớn cũng có thể chuyển theo con đường này.

Nhược điểm của hình thức vận chuyển này

Dù có nhiều ưu điểm, vận chuyển hàng theo đường thủy vẫn có nhược điểm. Đó là do không phải nước nào cũng có sự kết nối đường thủy với Việt Nam. Khi đó, hình thức chuyển hàng này sẽ không thể áp dụng được.

Quy định gửi hàng ra nước ngoài
freight forwarding company

Gửi hàng đi nước ngoài bằng đường bộ

Chuyển hàng Quốc tế qua đường bộ có khá nhiều hạn chế. Đó là thời gian vận chuyển dài, việc bảo quản hàng hóa khó khăn. Hiện tại, hình thức này chỉ còn áp dụng với các nước có đường biên giới chung với Việt Nam.

Kết luận

Công ty TNHH Vận chuyển Quốc tế Liên Việt là đơn vị hàng đầu chuyên chuyển hàng Quốc tế. Chúng tôi cũng đưa ra những quy định về gửi hàng nước ngoài rất rõ ràng, ưu đãi cho khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng Quốc tế, liên hệ ngay với Liên Việt nhé.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

Cập Nhật Lúc June 7, 2023 by Quang Tran