\

Muốn mang chó đi Mỹ phải làm thế nào, thủ tục gửi chó đi Mỹ ra sao là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều người đã, đang hoặc sắp định cư và làm việc tại Mỹ. Hãy cùng Tiến Việt tìm hiểu những thông tin liên quan đến việc vận chuyển chó sang Mỹ trong bài viết ngày hôm nay.

 

1, Làm thế nào để mang chó đi Mỹ?

Thông thường, để có thể mang chó sang Mỹ thì các bạn cần phải thực hiện rất nhiều thủ tục liên quan như:

– Tìm hiểu danh sách các loại chó bị cấm mang vào Mỹ.

– Kiểm định sức khỏe của chó cưng để đảm bảo chú chó không có vấn đề gì về sức khỏe như: bệnh dại, bệnh truyền nhiễm…

– Liên hệ với phía Mỹ để chắc chắn rằng họ đồng ý cho nhập cảnh chó cưng của bạn.

– Chuẩn bị đầy đủ sổ tiêm, sổ theo dõi sức khỏe của chó cưng (song ngữ Anh/Việt).

– Xin giấy chứng nhận sức khỏe, giấy kiểm dịch động vật sống của cơ quan chức năng.

– Xin visa cho chó cưng, mang theo giấy tờ thông quan, giấy tờ hải quan rồi lên máy bay và chờ đợi nhập cảnh Mỹ.

2, Mang chó đi Mỹ cực đơn giản với Tiến Việt

Khi mang chó sang Mỹ thông thường, các bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ với những thủ tục hải quan, nhập cảnh, kiểm định rắc rối. Đó là chưa kể những tình huống rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển cũng như nhập cảnh Mỹ.

Để đơn giản hóa vấn đề này, các bạn có thể dịch vụ mang chó đi Mỹ của Tiến Việt Express với những ưu điểm sau đây:

– Dịch vụ vận chuyển trọn gói, thực hiện tất cả các thủ tục liên quan cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cụ thể về chú chó cưng cho Tiến Việt, chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết, rõ ràng nhất.

– Tiến Việt có kinh nghiệm, có thâm niên và nắm rõ mọi thủ tục về hải quan, nhập cảnh… chó mèo vào Mỹ nên chó cưng của khách hàng sẽ được chuyển sang Mỹ thuận lợi nhất.

– Tiến Việt sẽ chuẩn bị lồng đựng, thức ăn, nước uống cho chó cưng của khách hàng, sức khỏe của chó cưng sẽ được đảm bảo tốt nhất trong suốt quá trình vận chuyển.

3, Mang chó đi Mỹ mất bao nhiêu tiền?

Tất cả các dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ của Tiến Việt đều có bảng tính chi phí rõ ràng, cụ thể. Vì thế, khách hàng gửi chó đi Mỹ sẽ không cần lo lắng về vấn đề này, Tiến Việt tự hào là đơn vị vận chuyển có chi phí hợp lý nhất hiện nay.

Số tiền khách hàng phải chi trả sẽ phụ thuộc trọng lượng, chiều cao của chó cưng, phụ thuộc vào dịch vụ khách hàng chọn cũng như cách thức nhận chó cưng tại Mỹ.

Nếu các bạn đang có nhu cầu mang chó đi Mỹ, hãy liên hệ trực tiếp với Tiến Việt để được tư vấn cụ thể nhất:

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt 

FAQ

Có cần làm visa cho chó khi đem ra nước ngoài không?

Để đưa chó đi du lịch ra nước ngoài, bạn không cần làm visa cho chó, nhưng bạn sẽ cần thực hiện một số bước theo yêu cầu của hải quan và các cơ quan y tế động vật. Dưới đây là một số bước cơ bản mà bạn cần thực hiện:

  1. Kiểm tra quy định của quốc gia đích: Mỗi quốc gia có các quy định riêng về nhập cảnh động vật. Bạn cần kiểm tra xem quốc gia bạn muốn đến có yêu cầu gì. Điều này có thể bao gồm các bản gốc hoặc bản sao của các bằng chứng về sức khỏe của chó, bao gồm các chứng chỉ tiêm phòng, giấy phép của bác sĩ thú y, và các loại giấy tờ khác.
  2. Tiêm phòng và sức khỏe: Chó của bạn cần được tiêm phòng đầy đủ và có bằng chứng về sức khỏe tốt từ bác sĩ thú y.
  3. Giấy tờ cần thiết: Thường thì bạn sẽ cần một “Chứng nhận Sức khỏe động vật” (hoặc tương tự) từ một bác sĩ thú y được chính phủ chấp nhận. Chứng nhận này thường mô tả sức khỏe của chó và chứng minh rằng chó đã được tiêm phòng đầy đủ.
  4. Quarantine: Một số quốc gia có thể yêu cầu chó của bạn phải qua thời gian cách ly khi nhập cảnh.
  5. Vận chuyển: Hãy chắc chắn rằng bạn đã sắp xếp phương tiện vận chuyển an toàn và phù hợp cho chó. Điều này có thể đòi hỏi bạn phải liên hệ với hãng hàng không để hiểu rõ hơn về quy định vận chuyển động vật của họ.

Hãy nhớ rằng mỗi quốc gia có thể có các yêu cầu khác nhau và thủ tục có thể mất một thời gian. Bạn nên bắt đầu quá trình này càng sớm càng tốt để đảm bảo mọi thứ được xử lý kịp thời.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *