\

Công Ty Xuất Khẩu Tôm đông Lạnh

Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về xuất khẩu tôm đông lạnh. Trong số các công ty xuất khẩu tôm hàng đầu ở Việt Nam, có những cái tên nổi tiếng như Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Công ty CP Thủy sản Sóc Trăng hay Công ty CP Chế biến và Dịch vụ Thủy sản Cà Mau. Dưới đây là danh sách 8 công ty xuất khẩu tôm đông lạnh hàng đầu tại Việt Nam.

1. Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú

Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Minh Phu Seafood Corp) là tập đoàn thủy sản hàng đầu Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu thủy sản lớn nhất cả nước. Với doanh thu cao lên đến 10.000 tỷ mỗi năm, Minh Phú đã xuất khẩu thủy sản đến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Minh Phú cũng là công ty thủy sản đầu tiên của Việt Nam được nhận tiêu chuẩn GlobalG.A.P về nuôi trồng và chế biến tôm xuất khẩu.

2. Công ty CP Thủy sản Sóc Trăng (Stapimex)

Công ty CP Thủy sản Sóc Trăng (Stapimex) là một công ty NTTS hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm của công ty được chào đón tại các thị trường khó tính trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Canada, Nhật Bản. Stapimex tự hào sở hữu các trang trại và cơ sở chế biến đạt chuẩn, cung cấp các sản phẩm an toàn, tươi ngon, giàu dinh dưỡng, giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường. Giá trị xuất khẩu thủy sản của Stapimex đạt 305,139 triệu USD.

3. Công ty CP Chế biến và Dịch vụ Thủy sản Cà Mau (Cases)

Cases chế biến và xuất khẩu các loại sản phẩm tôm đông lạnh như tôm sú, TTCT, tôm hồng, tôm sắt PD, PUD, PDTO, HOSO, EZP NOBASHI dạng block, IQF, bán khối và theo yêu cầu của khách hàng. Chế biến và xuất khẩu surimi đông lạnh chất lượng cao, bột cá trong nước cũng là sản phẩm của Cases. Giá trị xuất khẩu thủy sản của Cases là 233,758 triệu USD.

4. Công ty CP Thực phẩm Sao Ta (FimexVN)

Công ty CP Thực phẩm Sao Ta (FimexVN) là một trong những công ty chế biến và xuất khẩu tôm hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm của Sao Ta đã được chấp nhận tại nhiều thị trường trên khắp thế giới. Đến năm 2025, Sao Ta nhằm tăng gấp đôi diện tích nuôi tôm và nằm trong top 2 những nhà chế biến tôm lớn nhất Việt Nam. Giá trị xuất khẩu tôm của FimexVN là 154,592 triệu USD.

5. Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước (Thuan Phuoc Corp)

Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước (Thuan Phuoc Corp) là một trong những nhà chế biến và xuất khẩu thủy sản lớn của Việt Nam. Thuận Phước sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng thủy sản đông lạnh, nông sản thực phẩm và thực phẩm công nghệ. Giá trị xuất khẩu thủy sản của Thuan Phuoc Corp là 122,063 triệu USD.

6. Công ty CP Chế biến Thủy sản Tài Kim Anh (Taika Seafood Corp)

Công ty CP Chế biến Thủy sản Tài Kim Anh (Taika Seafood Corp) có trang trại và nhà máy chế biến có diện tích lớn tại miền Nam Việt Nam. Công ty áp dụng các chương trình quản lý chất lượng mới nhất như BRC, BAP, ASC, HACCP, SSOP, GMP để đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng nhất. Giá trị xuất khẩu tôm của Taika Seafood Corp là 111,723 triệu USD.

7. Công ty CP Thủy sản Sạch Việt Nam (Vina Cleanfood)

Công ty CP Thủy sản Sạch Việt Nam (Vina Cleanfood) là nhà chế biến và xuất khẩu tôm có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Công ty sở hữu vùng nuôi tôm rộng lớn và nguồn cung cấp nguyên liệu ổn định, đảm bảo chất lượng cao. Giá trị xuất khẩu tôm của Vina Cleanfood là 95,407 triệu USD.

8. Công ty TNHH Thông Thuận

Công ty TNHH Thông Thuận không chỉ sản xuất tôm giống mà còn tiến hành nuôi tôm thương phẩm để phục vụ nguyên liệu cho các nhà máy chế biến xuất khẩu. Giá trị xuất khẩu tôm của Thông Thuận đạt 74,704 triệu USD.

Đây là 8 công ty xuất khẩu tôm đông lạnh hàng đầu tại Việt Nam, mang lại nguồn thu lớn cho nền kinh tế quốc gia và đóng góp vào thương hiệu tôm Việt trên thị trường quốc tế.