Nhận tiền từ nước ngoài qua paypal

Nhận tiền từ nước ngoài qua paypal

Xem thêm: 

Nhận tiền từ nước ngoài qua Paypal

Để nhận tiền từ nước ngoài qua PayPal tại Việt Nam, bạn cần làm theo các bước sau:

  1. Tạo Tài Khoản PayPal: Truy cập trang web chính thức của PayPal và tạo một tài khoản mới. Đảm bảo rằng bạn đã cung cấp tất cả thông tin cần thiết và xác thực tài khoản của mình.
  2. Liên Kết Tài Khoản Ngân Hàng hoặc Thẻ Tín Dụng: Để rút tiền từ tài khoản PayPal của bạn, bạn sẽ cần liên kết nó với một tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Chọn “Wallet” từ trang chủ PayPal của bạn, sau đó chọn “Link a Bank” hoặc “Link a Card” và làm theo các hướng dẫn để liên kết tài khoản của bạn.
  3. Nhận Tiền: Người gửi tiền cần phải biết địa chỉ email của bạn đã liên kết với tài khoản PayPal. Họ sẽ sử dụng địa chỉ email này để gửi tiền cho bạn qua PayPal.
  4. Rút Tiền: Một khi bạn nhận được tiền, bạn có thể rút nó vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng đã liên kết. Chọn “Transfer Money” hoặc “Transfer to Your Bank” từ trang chủ PayPal và làm theo các hướng dẫn.

Lưu ý: Kể từ cuối năm 2020, PayPal không còn cho phép người dùng ở Việt Nam rút tiền vào tài khoản ngân hàng trong nước của họ. Do đó, bạn cần có một tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng quốc tế để rút tiền.

Phí rút tiền và thời gian chờ có thể thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng hoặc loại thẻ mà bạn đã liên kết với tài khoản PayPal của mình. Đảm bảo rằng bạn đã đọc và hiểu tất cả các điều khoản và điều kiện trước khi sử dụng dịch vụ này.

Nhận tiền từ nước ngoài qua paypal

Nhận tiền gửi về qua Western Union 

Nếu người gửi tiền sử dụng dịch vụ chuyển tiền của Western Union – một trong những dịch vụ chuyển tiền phổ biến và thuận tiện nhất hiện nay, bạn sẽ có các lựa chọn nhận tiền khác nhau như sau:

1.Nhận tiền mặt tại các điểm giao dịch của Western Union ở Việt Nam

Điền đầy đủ thông tin vào phiếu “Phiếu Nhận tiền”, bao gồm họ tên đầy đủ của người gửi, số tiền gửi, nước gửi và Mã Số Chuyển Tiền (MTCN) tại bất kỳ quầy giao dịch của Western Union.

Trình “Phiếu Nhận tiền” đã điền đầy đủ thông tin và giấy tờ tùy thân cho nhân viên tại điểm giao dịch Western Union.

Nhân viên tại điểm giao dịch Western Union sẽ kiểm tra thông tin trên phiếu, trao tiền và biên nhận cho bạn

2.Nhận tiền chuyển vào tài khoản ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đều nhận chuyển khoản từ Western Union, bạn có thể nhận trực tuyến online qua các ngân hàng có dịch vụ của Western Union online như ACB, Techcombank, Vietinbank, VPBank, BIDV. Với hình thức này thì bạn bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng và có sử dụng Internet Banking. Tiền sẽ được chuyển đến tài khoản của bạn trong khoảng 2 ngày. Một hình thức khác khá thông dụng của quốc tế nhưng chưa được áp dụng ở Việt Nam là nhận tiền qua thẻ Prepaid Card (thẻ trả trước) của Western Union.

Nếu bạn muốn nhận tiền trong tài khoản ngân hàng của mình, bạn sẽ cần thông báo cho người gửi và cung cấp cho họ thông tin ngân hàng bạn sử dung, bao gồm IBAN, BIC và số tài khoản của bạn.  Tiền sẽ hiển thị trong tài khoản của bạn một vài ngày sau khi chuyển khoản xảy ra.

Nhận tiền từ nước ngoài qua paypal

Một số lưu ý khi nhận tiền gửi về từ nước ngoài

Điều gì ảnh hưởng đến số tiền bạn nhận được?

Giả sử người thân của bạn ở Mỹ đang gửi 5.000 đô la Mỹ cho bạn ở Việt Nam. Sẽ chỉ có …. đang có trong tài khoản ngân hàng của bạn. Trước khi gọi cho ngân hàng để tìm hiểu lỗi là gì, bạn cần kiểm tra một vài chi tiết có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn nhận được.

(a)Tỷ giá
Tỷ giá hối đoái có lẽ là lý do chính tại sao có sự khác biệt giữa số tiền được gửi và số tiền bạn nhận được. Điều quan trọng là có được tỷ giá hối đoái tốt nhất có thể, đặc biệt là nếu bạn chuyển số tiền lớn.

(b)Lệ phí chuyển tiền
Nếu bạn đã tính đến tỷ giá hối đoái mà vẫn cho rằng số tiền chuyển không đúng, bạn có thể đã bị tính phí chuyển khoản. Người gửi của bạn thường trả phí để thực hiện chuyển tiền sang nước khác, nhưng thường thì bạn cũng sẽ phải trả một khoản phí để ngân hàng của bạn nhận được tiền.

Có những khoản phí nào để nhận tiền chuyển khoản quốc tế?

Chính xác những khoản phí mà bạn đã tính để nhận tiền từ nước ngoài phụ thuộc vào một số điều, bao gồm:- Loại tiền mà người gửi đã gửi. Nếu ngân hàng cần chuyển đổi loại tiền này, có thể phải trả phí cho dịch vụ đó.

Mối quan hệ giữa ngân hàng của bạn với nhà cung cấp dịch vụ chuyển khoản quốc tế của người gửi. Ngân hàng của bạn có thể trả tiền hoa hồng cho dịch vụ chuyển khoản quốc tế và chuyển chi phí đó cho bạn dưới dạng phí.

Có cách nào để tránh phải trả những khoản phí này không?

Nếu bạn không muốn trả những chi phí phát sinh khi nhận tiền, thì người gửi tiền sẽ là người thanh toán trước.

Mất bao lâu để tôi nhận được tiền từ nước ngoài?

Chuyển tiền quốc tế có thể mất 1-5 ngày để được xử lý, tùy thuộc vào nơi tiền được gửi đến và đi, và nhà cung cấp thực hiện chuyển tiền.
Sau khi nó được xử lý vào cuối người gửi, ngân hàng của bạn thường có thể gửi tiền vào tài khoản của bạn vào cùng ngày làm việc họ nhận được.

Lý do chuyển khoản quốc tế của bạn có thể bị trì hoãn?

Nếu có sự chậm trễ trong việc chuyển tiền của bạn từ nước ngoài, có thể có một số lý do tại sao, bao gồm:
– Nếu tiền được gửi bằng ngoại tệ, ngân hàng có thể đã không nhận được hướng dẫn cụ thể về việc chuyển đổi nó cho bạn. Điều này có thể gây ra sự chậm trễ.
-Lý do an ninh. Đặc biệt là khi gửi số tiền lớn, có thể có những lo ngại về gian lận hoặc rửa tiền cần nhiều thời gian hơn để kiểm tra.
– Chi tiết không chính xác. Nếu người gửi của bạn đã cung cấp chi tiết không chính xác cho phía nhận chuyển tiền, điều đó có thể gây ra sự chậm trễ, hủy chuyển khoản hoặc thậm chí, thật không may, tiền đã được gửi sai địa điểm.

 

Cần làm gì nếu tiền được chuyển không đến?

Mặc dù chuyển tiền quốc tế khá an toàn nhưng tai nạn vẫn có thể xảy ra. Nếu vì một lý do nào đó, bạn vẫn chưa nhận được tiền sau thời gian dự kiến ​, đây là một số bước cần thực hiện:

1. Yêu cầu người gửi của bạn kiểm tra các chi tiết họ đã cung cấp cho nhà cung cấp chuyển khoản. IBAN (số tài khoản ngân hàng quốc tế) có nghĩa là ngay cả khi họ nhập sai chi tiết, khoản thanh toán có thể bị trả lại cho người gửi là một lỗi, thay vì chuyển qua sai, nhưng kiểm tra đây là bước đầu tiên của bạn.

2. Nếu tất cả các chi tiết đều chính xác, tiếp theo cần làm là xác nhận từ ngân hàng gửi rằng việc chuyển tiền đã được thực hiện.

3. Nếu có, hãy kiểm tra với ngân hàng của bạn để xem liệu có bất kỳ sự chậm trễ nào về kết thúc của họ không.

Cập Nhật Lúc July 11, 2023 by Quang Tran