Đổi tiền séc ở hà nội

Nhu cầu quy đổi tiền Séc – đồng Koruna sang tiền Việt đang tăng cao theo số lượng người lao động Việt Nam tại Séc cũng như khách du lịch giữa hai nước. Theo đó, sự thay đổi tỷ giá tiền tệ là điều rất quan trọng và nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người Việt trong thời gian gần đây, bởi sự thay đổi tỷ giá tiền tệ diễn ra thường xuyên theo ngày.

Cộng Hòa Séc chính là một trong số chín nước thành viên khối EU còn lại chưa chuyển sang sử dụng đồng tiền chung là Euro và cho đến thời điểm này hầu hết người dân tại nước này vẫn còn muốn tiếp tục lưu hành tiền Séc – đồng Koruna truyền thống.

Koruna là đơn vị tiền tệ của Cộng hòa Séc, viết tắt theo theo quy ước tiền tệ quốc tế là: CZK, được sử dụng từ năm 1993. Còn tiền tệ Việt Nam được viết tắt là VND. Hai loại đồng tiền này được quy định bởi Czech National Bank – Ngân hàng nhà nước Cộng Hòa Séc và Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Tỷ giá quy đổi biến động thường xuyên.

Đồng Koruna – đơn vị tiền tệ của Cộng Hòa Séc (CZK) là một loại tiền tệ có thể chuyển đổi, giúp việc gửi tiền đến Cộng hòa Séc và chuyển tiền từ Cộng hòa Séc tương đối đơn giản. Ngân hàng trung ương phát hành tiền giấy là các giá trị của Kč100, Kč200, Kč500, Kč1000 và Kč2000. Tiền xu được phát hành với các mệnh giá Kč1, Kč2, Kč5, Kč10, Kč20 và Kč50. Đồng Koruna – đơn vị tiền tệ của Cộng Hòa Séc (CZK) là một loại tiền tệ có thể chuyển đổi, giúp việc gửi tiền đến Cộng hòa Séc và chuyển tiền từ Cộng hòa Séc tương đối đơn giản.

Đổi tiền séc ở hà nội

Quy định chuyển tiền của Cộng hòa Séc

Nguồn vốn nước ngoài liên quan đến đầu tư, bao gồm lợi nhuận, cổ tức, tiền lãi và tiền bản quyền có thể được chuyển tự do không giới hạn sau nghĩa vụ thuế; và thanh toán hồi hương (kiều hối) có thể được thực hiện bằng bất kỳ loại tiền tệ nào. Mang tiền tệ cứng trong hoặc ngoài nước không bị hạn chế số tiền dưới 10.000 Euro; bất kỳ số tiền nào vượt quá ngưỡng này phải được khai báo với cơ quan hải quan.

Ngân hàng Quốc gia Séc (CNB) là cơ quan chính chịu trách nhiệm giám sát hệ thống tài chính và thị trường ngoại hối, đảm bảo sự ổn định của ngành ngân hàng, duy trì nguồn dự trữ ngoại tệ của quốc gia và duy trì ổn định giá cả.  Những biến động thường xuyên tỷ giá theo từng ngày khiến việc quản lý tiền tệ vô cùng khó khăn và cũng dễ gây ra nhiều rủi ro trong hoạt động tài chính, tín dụng. Vì vậy, kể từ đầu năm 2019 đến nay tỷ giá đồng tiền Koruna cũng lên xuống thường xuyên, bất thường làm ảnh hưởng nhiều tới nền kinh tế.

Quy đổi tiền tệ là mức định giá chung của cả thế giới bởi vậy, ngoài các ngân hàng, tổ chức tín dụng lớn thì các cửa hàng tư nhân có dịch vụ chuyển tiền cũng đều tuân thủ theo quy tắc này. Số tiền quy đổi từ Koruna sang Việt Nam giữa các nơi đều không có biến động hay chênh lệch quá lớn.

Việc chuyển sang dùng đồngng tiền chung Euro là một tiến trình không thể tránh khỏi. Bởi vậy, người dân Việt tích trữ đồng tiền Koruna cũng nên tính toán kỹ để tránh tình trạng đồng tiền bị rớt giá quá nhiều gây thiệt hại.

 

Đổi tiền Séc sang tiền Việt ở đâu?

Tại các ngân hàng hiện nay không đổi đồng tiền Koruna của Cộng Hòa Séc mà chỉ cho khách hàng đổi các đồng tiền mạnh như Euro hoặc Đô la. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như có thể đổi được tỉ giá tốt nhất, tại Hà Nội thì người dân có thể lựa chọn đến khu phố Hà Trung để tham khảo, ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm đến các địa điểm đổi ngoại tệ nhỏ trên đường Đồng Khởi,

Chuyển tiền từ  Cộng Hòa Séc về Việt Nam

Để chuyển tiền từ Cộng Hòa Séc về Việt Nam bạn có thể tham khảo danh sách một số ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền sau:

1.Ngân hàng Ceska Sportelna A.S

Địa chỉ: P.O.Box 838 Naperstyne 1 113 98 Prague 1, Czech Republic

Website: www.csas.cz

2. Ngân hàng Ceskoslovenska Obchodni Banka AS

Địa chỉ: Radlicka 333/150, 150 57 Prague 5, Czech Republic

Website: www.csob.cz

3.Ngân hàng ING Bank Prague AS

Địa chỉ: IBC Building Pobrezni 3 186 00 Prague 8, Czech Republic

Website: http://www.ing.cz/cz-en/

4. Ngân hàng Raifeisenbank A.S

Địa chỉ: 4 City Tower, Hvezdova 1716/2B, 140 78 Prague 4, Czech Republic

Website: http://www.rb.cz/en/

5. Ngân hàng Komercni Banka

Địa chỉ: 22 NA Prikope, Slovansky Dum P.O. BOX 839 11407 Prague 1, Czech republic.

Website: www.kb.cz

Ngoài ra để chuyển tiền từ Cộng Hòa Séc về Việt Nam bạn có thể sử dụng các các kênh chuyển tiền trực tuyến ở Châu Âu như Western Union hay WorldRemit. Tiền Séc sẽ được chuyển sang tiền Việt qua một số ngân hàng trung gian uy tín ở Việt Nam như Vietcombank, BIDV, Agribank đến tay người nhận bằng tài khoản hoặc tiền mặt hoặc bằng các hình thức tiền online khác

Tham khảo thêm tại : https://www.worldremit.com/en/Vietnam

Chú ý tỉ giá khi muốn chuyển tiền Séc sang tiền Việt

Đổi từ tiền Séc sang Việt Nam có tỷ giá không thực sự cao bởi đây là một quốc gia nhỏ, đồng thời trong thời gian tới đồng tiền này cũng sẽ dần bị thay thế bời đồng Euro, vì vậy người người Việt đang sở hữu tiền Séc nên lựa chọn thời điểm phù hợp quy đổi sang tiền Việt để sử dụng.

Tỉ giá đồng Koruna và Việt Nam Đồng ngày 31/10/2019 là tại mataf.net

(*) Bộ chuyển đổi CZK/VND được cung cấp mà không có bất kỳ bảo hành nào. Giá có thể khác với giá của các tổ chức tài chính như ngân hàng, công ty môi giới hoặc công ty chuyển tiền.

Đổi tiền séc ở hà nội

Bạn có  thể cập nhật lịch sử tỉ giá đồng Kurona – Việt Nam Đồng tại: https://www.mataf.net/vi/currency/converter-CZK-VND

FAQ

Czk là tiền gì?

CZK là mã tiền tệ cho Koruna Séc, là đơn vị tiền tệ chính thức của Cộng hòa Séc. Một Koruna Séc (CZK) được chia thành 100 haléřů. Tuy nhiên, do giá trị của haléřŭ rất thấp, nó đã không còn được sử dụng rộng rãi và không còn được in từ năm 2008.

Cộng hòa Séc là một trong những quốc gia chưa tham gia vào Khu vực Euro, do đó vẫn sử dụng Koruna Séc như là đơn vị tiền tệ chính thức.

 

Đổi tiền SÉC ở Hà Nội như thế nào?

Để đổi tiền Séc (CZK) ở Hà Nội, bạn có thể tìm đến các cơ sở sau:

  1. Ngân hàng: Các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Techcombank, Sacombank, và nhiều ngân hàng khác thường cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để xác nhận xem họ có chấp nhận đổi CZK hay không.
  2. Các công ty chuyên đổi ngoại tệ: Ở Hà Nội, có một số công ty chuyên cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ, như Vina Money Transfer hoặc Kim Anh Money Exchange.
  3. Các cửa hàng vàng, bạc, đá quý: Một số cửa hàng vàng bạc cũng cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ.

Lưu ý khi đổi ngoại tệ:

  • Hãy so sánh tỷ giá ở các nơi trên để tìm ra nơi đổi với mức tỷ giá tốt nhất.
  • Cẩn thận với những nơi không chính thống để tránh bị lừa đảo.
  • Hãy mang theo giấy tờ tùy thân (CMND hoặc hộ chiếu) vì một số nơi có thể yêu cầu khi đổi tiền.

Một số nơi cung cấp dịch vụ này có thể không chấp nhận CZK, do đó nếu bạn không thể tìm được nơi đổi tiền tại Hà Nội, bạn có thể cần phải đổi CZK thành USD hoặc EUR trước khi đến Việt Nam.

Cập Nhật Lúc July 10, 2023 by Quang Tran