Phí Vận Chuyển Hàng Hóa Ra Nước Ngoài

Phí Vận Chuyển Hàng Hóa Ra Nước Ngoài

Giá gửi hàng đi nước ngoài là một trong những yếu tố quan trọng nhất là đối với các doanh nghiệp. Cùng Tiến Việt Express tham khảo một số thông tin về bảng giá gửi hàng đi nước ngoài cũng như cách tính cước phí gửi hàng đi nước ngoài theo các hình thức vận chuyển khác nhau .

Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách những hướng dẫn gửi hàng đi nước ngoài hữu ích, hỗ trợ quý khách đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài của mình.

Xem thêm: 

Bảng phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Bưu điện Việt Nam (VNPost) cung cấp nhiều dịch vụ gửi hàng ra nước ngoài với mức phí khác nhau tùy thuộc vào loại hàng hóa, trọng lượng, kích thước và khu vực gửi hàng.

Chuyển phát tiết kiệm

Đây là dịch vụ gửi hàng có mức phí thấp nhất của VNPost. Dịch vụ này áp dụng cho các hàng hóa là tài liệu, các gói hàng nhỏ có trọng lượng tiêu chuẩn là 2kg đi kèm một số quy chuẩn về kích thước. Chi phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài bằng dịch vụ này sẽ từ 85.000 – Khoảng 1.386.000 VNĐ.

Bảng phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
Bảng phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Chuyển phát nhanh EMS

Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS là dịch vụ gửi hàng nhanh chóng, an toàn và được bảo hiểm. Dịch vụ này áp dụng cho tất cả các loại hàng hóa, không giới hạn trọng lượng và kích thước. Chi phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài bằng dịch vụ này sẽ từ 941.000 – Khoảng 11.500.000 VNĐ.

Bảng giá cước phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Khối lượng (Kg) Mức phí (VNĐ)
2.0 706.900
3 951,300
3.5 1,073,500
4.0 1,195,000

Những mặt hàng có thể gửi ra nước ngoài

Bưu điện Việt Nam cho phép gửi ra nước ngoài tất cả các loại hàng hóa hợp pháp, không vi phạm pháp luật Việt Nam và pháp luật của nước sở tại. Tuy nhiên, có một số mặt hàng đặc biệt cần được xin phép trước khi gửi, bao gồm:

 • Hàng hóa có giá trị cao
 • Hàng hóa dễ vỡ
 • Hàng hóa nguy hiểm
 • Hàng hóa bị hạn chế xuất khẩu

Những điều cần chuẩn bị để gửi đồ ra nước ngoài

Để gửi đồ ra nước ngoài qua bưu điện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thủ tục sau:

 • Hóa đơn bán hàng
 • Tờ khai hải quan
 • Giấy phép xuất khẩu (nếu cần)
 • Giấy bảo hiểm hàng hóa (tùy chọn)

Ngoài ra, bạn cũng cần đóng gói hàng hóa cẩn thận để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Những quy định về vận chuyển hàng hoá

Bưu điện Việt Nam quy định cụ thể về kích thước, trọng lượng và cách đóng gói hàng hóa gửi ra nước ngoài. Bạn cần lưu ý những quy định này để tránh bị từ chối nhận hàng.

Kích thước

Kích thước tối đa của một kiện hàng gửi ra nước ngoài qua bưu điện là 100x60x50 cm. Khối lượng tối đa của một kiện hàng là 30kg.

Trọng lượng

Cước phí gửi hàng ra nước ngoài được tính theo khối lượng thực hoặc khối lượng quy đổi. Khối lượng quy đổi được tính bằng chiều dài x chiều rộng x chiều cao / 6000.

Cách đóng gói

Hàng hóa cần được đóng gói cẩn thận để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể sử dụng thùng carton, túi nylon hoặc băng dính để đóng gói hàng hóa.

Quy định về hàng hóa

Bưu điện Việt Nam chỉ chấp nhận vận chuyển các loại hàng hóa hợp pháp, không vi phạm pháp luật Việt Nam và pháp luật của nước sở tại. Một số mặt hàng đặc biệt cần được xin phép trước khi gửi, bao gồm:

 • Hàng hóa có giá trị cao
 • Hàng hóa dễ vỡ
 • Hàng hóa nguy hiểm
 • Hàng hóa bị hạn chế xuất khẩu

Thủ tục gửi hàng

Để gửi hàng ra nước ngoài qua bưu điện, bạn cần mang hàng hóa đến bưu cục gần nhất. Tại bưu cục, bạn sẽ được hướng dẫn làm thủ tục gửi hàng.

Thời gian vận chuyển

Thời gian vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài qua bưu điện sẽ phụ thuộc vào khu vực gửi hàng và nhận hàng. Thông thường, thời gian vận chuyển sẽ từ 5 đến 7 ngày.

Bảo hiểm hàng hóa

Bạn có thể mua bảo hiểm hàng hóa để được bồi thường nếu hàng hóa bị hư hỏng hoặc thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Bảng giá phí vận chuyển bằng đường hàng không

Với yêu cầu gấp về thời gian vận chuyển hàng hóa, đường hàng không chính là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết một điều đó là cước phí của hình thức vận chuyển này thường cao hơn nhiều so với các đường khác.

Phí Vận Chuyển Hàng Hóa Ra Nước Ngoài

Cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không khá cao

Bạn chỉ nên lựa chọn khi có nhu cầu gửi hàng hóa như sản phẩm động lạnh, vật nuôi, hoa quả nhiệt đới,… Cách tính giá cước vận chuyển bằng đường hàng không, cụ thể cước hàng bách hóa thông thường được tính đối với những hàng hóa không có các yêu cầu bảo quản. Các mức thông thường đó là:

 • Mức min: là mức cước phí nhỏ nhất
 • Mức -45 : áp dụng cho hàng hóa có khối lượng dưới 45kg
 • Mức +45: áp dụng cho hàng hóa có khối lượng lớn hơn 45kg nhỏ hơn 100 kg
 • Mức +100: áp dụng cho hàng hóa có khối lượng lớn hơn 100kg nhỏ hơn 500 kg
 • Mức +500: áp dụng cho hàng hóa có khối lượng lớn hơn 500kg nhỏ hơn 1000 kg
 • Mức +1000: áp dụng cho hàng hóa có khối lượng lớn hơn 1000 kg.
Phí Vận Chuyển Hàng Hóa Ra Nước Ngoài
Vận chuyển bằng đường hàng không khi có nhu cầu gửi hàng hóa như sản phẩm động lạnh, vật nuôi, hoa quả nhiệt đới,…

Đối với hàng hóa vận chuyển quốc tế theo đường hàng không tính theo trọng lượng, cách tính sẽ gồm 2 phần:

 • K1 = ( Dài x Rộng x Cao ) / 5000. Đơn vị tính: centimet khối
 • K2: khối lượng thực khi cân.

Cước phí sẽ tính theo giá trị lớn hơn khi so sánh K1 và K2.

Phí Vận Chuyển Hàng Hóa Ra Nước Ngoài
Giá cước vận chuyển bằng đường hàng không sử dụng máy bay vận tải

Bảng giá cước vận chuyển quốc tế sử dụng máy bay vận tải này chỉ mang tính chất tham khảo. Để có thể có một con số cụ thể cần dựa vào nhiều yếu tố như chủng loại, yêu cầu về thời gian,…

Cách tính cước phí vận chuyển đường biển

Để tính cước phí vận chuyển đường biển, trước tiên bạn cần phải biết đơn vị tính đó là CBM- đơn vị mét khối. Trong vận chuyển đường biển, 1 CBM = 1000kg. Tuy theo loại hàng hóa mà cước phí sẽ áp dụng theo bảng giá khác nhau. Cụ thể:

 • 1 tấn < 3 CBM  sẽ áp dụng bảng giá KGS là những hàng nặng
 • 1 tấn >= 3 CBM sẽ áp dụng bảng giá CBM là những hàng nặng

Khi bạn lựa chọn hình thức mua hàng theo các điều kiện là giao hàng cho người vận tải (FCA), giao hàng tại xưởng (EXW), giao dọc mạn tàu (FAS), giao lên tàu (FOB) thì bạn sẽ phải trả tất cả mọi chi phí.

Phí Vận Chuyển Hàng Hóa Ra Nước Ngoài
Vận chuyển vận tải đường biển được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Nếu bạn mua hàng theo các điều kiện như DES, DDU, DEQ, DAF hay các điều kiện như giao hàng đã nộp thuế (DDP), tiền hàng cộng cước (CFR), cước trả tới điểm đến (CPT), giao tại nơi đến (DAP), tiền hàng, bảo hiểm và cước phí (CIF), đến nơi quy định (CIP) thì sẽ phải chịu các chi phí liên quan theo quy định.

Đối với hàng hóa vận chuyển nội địa, cước phí sẽ được tính tùy theo đơn vị vận chuyển. Cách tính cước vận chuyển sẽ dựa theo một trong ba hình thức dưới đây:

 • Tính cước theo sản phẩm
 • Tính cước vận chuyển hàng hóa nhỏ lẻ
 • Tổng hợp hàng hóa rồi chia đều sau đó đưa ra mức cước phí cho khách hàng.
Phí Vận Chuyển Hàng Hóa Ra Nước Ngoài
Đối với hàng hóa vận chuyển nội địa, cước phí sẽ được tính tùy theo đơn vị vận chuyển

Cách tính cước phí vận chuyển đường bộ

Vận chuyển đường bộ chính là phương thức gửi hàng hóa phổ biến nhất hiện nay. Cách tính cước phí theo hình thức này sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố gồm có trọng lượng, khoảng cách và đơn vị tính.

Phí Vận Chuyển Hàng Hóa Ra Nước Ngoài
Vận chuyển đường bộ chính là phương thức gửi hàng hóa phổ biến nhất hiện nay

Trọng lượng hàng hóa sẽ tính bao gồm cả khối lượng thực tế và bao bì. Nếu hàng hóa trong container thì trọng lượng tính cước chính là trọng tải đăng ký của container.

Về khoảng cách tính cước thì đây là khoảng cách vận chuyển của hàng hóa thực tế. Cụ thể, nếu trong quá trình vận chuyển có nhiều tuyến thì tuyến ngắn nhất sẽ được tính cước. Khoảng cách tính cước tối thiểu là 1km.

Phí Vận Chuyển Hàng Hóa Ra Nước Ngoài
Trọng lượng hàng hóa sẽ tính gồm khối lượng thực tế và bao bì

Đơn vị tính cụ thể theo trọng lượng là Tấn, khoảng cách là km và cước là đồng/T.Km. Loại đường tính cước sẽ tính theo độ dài đường quốc lộ, đường tỉnh hay đường huyện, xã, làng.

Một số trường hợp được tăng hoặc giảm cước so với mức cơ bản như theo tuyến đường huyện miền núi sẽ cộng thêm 20%. Hay cước phí theo phương tiện có thêm thiết bị xếp dỡ,…

Một số phụ phí tính cước gồm có chi phí chằng buộc, xếp dỡ, vệ sinh phương tiện vận chuyển, chờ đợi,… Ngoài ra, phí cầu, đường, phà,… cũng dựa theo đơn giá của nhà nước, chủ hàng hóa đều phải thanh toán theo quy định.

Trên đây là một số cách tính giá cước vận chuyển hàng hóa tham khảo mà Tiến Việt Express muốn gửi đến bạn.  Ngoài ra, một số khách hàng cũng có câu hỏi về việc bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không.

Câu trả lời là có. Bưu điện nhận gửi hàng đi nước ngoài qua nhiều hình thức, trong đó có 3 hình thức đã liệt kê ở trên và chính sách giá cả của hàng hóa gửi đi nước ngoài qua bưu điện thường rất tiết kiệm.

Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được hình thức chuyển hàng phù hợp để tối giảm được chi phí cho mình. Nếu cần tư vấn và tham khảo giá cước vận chuyển, bạn hãy vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

 • Địa chỉ : 94 Thân Nhân Trung, phường 13, Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456
 • Call center 1900 299 293
 • Tell : 028 3636 9693
 • Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/
 • Email: info@tienvietexpress.com
 • Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm

Cập Nhật Lúc September 13, 2023 by Quang Tran