Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc có những hình thức nào?

Là cường quốc có nền kinh tế dẫn đầu khu vực Châu Á, đất nước Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại cực kỳ quan trọng của nước ta. Các mặt hàng xuất khẩu sang đất nước Hàn Quốc tăng liên tục trong mấy năm trở lại đây. Đặc biệt, cộng đồng người Việt sang sinh sống, làm việc và học tập tại xứ kim chi ngày càng đông đảo, dẫn đến nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc tăng cao. Vậy, dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Hàn Quốc có những hình thức nào? Cùng với Tiến Việt Express tìm hiểu ngay dưới bài viết sau.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc là gì? 

Hàn Quốc là quốc gia nằm ở khu vực Châu Á, sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi về vị trí địa lý. Đặc biệt, tạo điều kiện cho sự phát triển của ngành công nghiệp vận tải quốc tế. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc chính là hình thức gửi bưu phẩm của khách hàng từ Việt Nam đến Hàn Quốc bằng con đường biển hoặc đường hàng không. Một số thủ tục và giấy tờ để vận chuyển và gửi hàng hóa từ nước ta sang xứ sở kim chi được đánh giá đơn giản hơn so với gửi hàng đi châu Âu.

Khoảng cách địa lý giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc không quá xa. Đặc biệt, nếu chọn vận chuyển bằng đường hàng không, chỉ mất khoảng 1 ngày đã có thể nhận được bưu phẩm mà không phải qua trạm trung gian vận chuyển.

Một số yêu cầu và tiêu chuẩn kiểm định khi nhập hàng từ Việt Nam vào Hàn Quốc không quá khắt khe như nước khác. Dĩ nhiên, khi gửi hàng vào Hàn Quốc, khách hàng vẫn quan tâm đến quy định nhập hàng hóa vào Hàn Quốc để tránh tình trạng bị tiêu hủy.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc ngày càng tăng cao

 Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc có những hình thức nào? 

Hiện nay, dịch vụ vận chuyển và gửi hàng từ Việt Nam đến Hàn Quốc có hai hình thức chính gồm: Gửi hàng ra nước ngoài bằng đường biển và gửi hàng đi quốc tế bằng đường hàng không. Trong đó:

Hình thức vận chuyển hàng đi Hàn Quốc bằng đường biển

Đây chính là hình thức vận chuyển và gửi hàng hóa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Gửi hàng bằng đường biển có ưu điểm nổi bật về chi phí mà vẫn có thể vận chuyển hàng hóa có số lượng lớn, kích thước cao gấp nhiều lần so với các hình thức vận chuyển khác. 

Bên cạnh đó, khách hàng khi gửi hàng đi Hàn Quốc phương thức đường biển có thể áp dụng đối với mọi hàng hóa. Đường biển không bị giới hạn về số lượng hàng hóa tối thiểu và tối đa giống vận chuyển bằng đường hàng không hay bưu điện.

Tuy nhiên, nhược điểm của vận chuyển hàng đi Hàn Quốc khi lựa chọn phương thức đường biển chính là khối lượng lớn dẫn đến thời gian nhận hàng muộn. Nhiều bưu kiện mất đến 1-2 tháng khách mới nhận được. Mặt khác, cần có một bên trung gian, hàng hóa mới có thể trao đến tay người nhận tại Hàn Quốc nên khách phải chịu thêm khoản phụ phí mới. 

Gửi hàng bằng đường biển có ưu điểm nổi bật về chi phí

Hình thức vận chuyển hàng đi Hàn Quốc bằng đường hàng không

Đây chính là hình thức vận chuyển hàng từ Việt Nam đến Hàn Quốc nhanh và an toàn nhất. Dĩ nhiên, chi phí gửi hàng đi bằng đường hàng không khá đắt đỏ. Vậy nên, Tiến Việt Express sẽ lập ra danh sách các món hàng hóa khách hàng nên lựa chọn vận chuyển bằng đường hàng không sau:

  • Món đồ có giá trị kinh tế cao gồm: Kim cương, đá quý, vàng,…
  • Thiết bị kỹ thuật gồm: Phụ tùng xe hơi/tàu biển/máy bay, hàng công nghệ có giá trị cao,…
  • Mặt hàng tiêu dùng đắt đỏ gồm: Đồ thời trang, đồ điện tử,…
  • Dược phẩm, hoa tươi, thực phẩm, hàng được giữ lạnh bằng đá khô.

 Mất bao lâu gửi hàng hóa đi Hàn Quốc? 

Tiến Việt Express cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đi Hàn Quốc các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Thời gian vận chuyển hàng đi Hàn Quốc cụ thể như sau:

  • Gửi mặt hàng quần áo đi Hàn Quốc: Thời gian gửi hàng dao động từ 2 đến 7 ngày làm việc.
  • Gửi mặt hàng thực phẩm đi Hàn Quốc: Mất từ 4 đến 7 ngày khi chuyển hàng đến Hàn Quốc. 
  • Gửi mặt hàng mỹ phẩm đi Hàn Quốc: Thời gian giao hàng dao động từ 4 đến 7 ngày làm việc.
  • Gửi mặt hàng thuốc Tây đi Hàn Quốc: Thời gian giao hàng dao động từ 5 đến 14 ngày làm việc.
  • Gửi mặt hàng khô gà đi Hàn Quốc: Thời gian khoảng từ 5 đến 10 ngày làm việc.
  • Gửi mặt hàng yến sào đi Hàn Quốc: Thời gian giao hàng dao động từ 5 đến 10 ngày làm việc.

Quý khách cần lưu ý: Thời gian gửi hàng trên được Tiến Việt Express dựa trên kinh nghiệm trong ngành qua các lần gửi, thống kê và hình thức vận chuyển khi quý khách hàng lựa chọn. Thời gian giao hàng đến Hàn có thể thay đổi phụ thuộc vào tình hình thời điểm gửi và quy trình vận chuyển. 

 Làm thế nào để lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc giá rẻ? 

Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản giúp khách hàng lựa chọn được đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc uy tín, giá rẻ:

Đơn vị vận chuyển minh bạch thông tin, độ tín nhiệm cao

Để xác định được đơn vị vận chuyển trách nhiệm, đầu tiên bạn hãy xét đến tính minh bạch thông tin được công ty đó cung cấp trên trang website và đánh giá của khách hàng trên các kênh mạng xã hội.

Đối với trang website, công ty vận chuyển cần thể hiện rõ tất cả dịch vụ mà đơn vị này cung cấp. Bên cạnh đó, bạn hãy tìm hiểu số năm thành lập, nếu số năm thành lập lâu tức đơn vị này có uy tín trên thị trường. Sau đó, bạn hãy vào các trang mạng, diễn đàn chuyên về chuyển phát nhanh, vận tải để đọc các bài review. 

Thời gian gửi hàng nhanh chóng và đúng cam kết

Tiêu chí thứ hai để bạn lựa chọn được công ty vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc uy tín chính là thời gian chuyển phát nhanh. Điều này chúng tôi, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển rất coi trọng chữ tín và thời gian của khách hàng. Theo Tiến Việt Express, bạn nên thử sử dụng dịch vụ nhỏ của công ty này trước. Nếu đáp ứng đúng thời gian giao hàng theo cam kết, bạn có thể tin tưởng để chọn gói vận chuyển cao hơn.

Bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp thời gian vận chuyển đúng cam kết

Đơn vị cung cấp giá cả vận chuyển hợp lý

Một đơn vị gửi hàng, vận chuyển quốc tế giá uy tín, giá cước hợp lý và được niêm yết rõ ràng luôn là mong muốn của mọi khách hàng. Vậy nên, tiêu chí thứ ba mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc chính là giá cả hợp lý và có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Mặt khác, đơn vị đó cần phải xây dựng bộ phận chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hoạt động 24/7 để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng giải quyết các vấn đề phát sinh. 

Điều quan trọng đối với một công ty vận chuyển quốc tế uy tín chính là họ nhanh chóng giải quyết các vấn đề phát sinh trôi chảy, mang đến quyền lợi tối ưu cho khách hàng. Nhất là khi ngày càng có nhiều đơn vị chuyển phát hỏa tốc cạnh tranh thì chất lượng dịch vụ sẽ là yếu tố quan trọng giúp một đơn vị ship đứng vững trên thị trường.

Kết luận:

Với những chia sẻ trên của Tiến Việt Express, hy vọng quý khách hàng đã nắm rõ được các hình thức vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc phổ biến trên thị trường hiện nay. Tiến Việt Express cam kết cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ gửi hàng đi Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng và giá thành phù hợp nhất.