\

Vận chuyển hàng đi Campuchia giá rẻ

Ngày nay, người tiêu dùng Campuchia đang chuyển hướng dần sang sử dụng hàng hóa Việt Nam do chất lượng tốt và giá thành rẻ. Chính vì thế, dịch vụ vận chuyển hàng đi Campuchia giá rẻ được sinh ra càng cao. Vậy, lý do vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Campuchia? Thời gian gửi hàng mất bao lâu? Trong bài viết sau, Tiến Việt Express sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc này để quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo.

 Vì sao cần lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng đi Campuchia?

Thay vì tự mình đóng gói, gửi hàng từ Việt Nam sang Campuchia, đại đa số khách hàng đều tìm đến và lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng đi Campuchia giá rẻ. Lý do là bởi:

Tiềm năng khách hàng sử muốn vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Campuchia giá rẻ tăng cao. 

Thủ tục vận chuyển hàng hóa đi Campuchia khó khăn với nhiều người 

Hàng hóa khi muốn nhập cảnh vào một đất nước nào đó cần phải nhận được sự chấp thuận từ phía cơ quan Hải quan nước sở tại. Thế nên, bên gửi phải đáp ứng tiêu chí, điều kiện nhập hàng theo quy định của từng nước. Cơ quan Hải quan của Campuchia sẽ xác nhận hóa đơn và hướng dẫn bạn thực hiện các thủ tục cụ thể. Vậy nên, nếu bạn không có kinh nghiệm, vấn đề chuẩn bị thủ tục Hải quan cho bưu phẩm của mình rất mất thời gian.

Yêu cầu đóng gói hàng hóa gửi đi Campuchia cẩn thận

Hàng hóa khi được gửi sang Campuchia cần phải được đóng gói và bảo quản cẩn thận, đạt đúng tiêu chuẩn quốc tế. Thùng carton là ưu tiên hàng đầu khi đóng hàng đi nước ngoài vì có nhiều kích thước khác nhau. Hoặc dùng vật liệu kèm theo gồm: Xốp, túi bóng khí để bọc sản phẩm, dán băng keo để miệng thùng thêm chắc chắn.

Vậy nên, việc lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Campuchia sẽ giúp bạn đảm bảo hàng hóa không bị đổ vỡ hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Campuchia bằng đường bưu điện dao động từ 3 đến 5 ngày. Do đó, việc hàng hóa nếu không được đóng gói cẩn thận, sẽ dẫn đến việc bưu phẩm khi giao đến tay người nhận tại Campuchia không còn nguyên vẹn.

Gặp khó khăn về ngôn ngữ

Nếu bạn tự gửi hàng hóa đi Campuchia sẽ gặp khó khăn về ngôn ngữ, nhất là khó khăn trong giải quyết khiếu nại hàng hóa khi khách đã nhận được hàng. Vậy nên, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Campuchia chuyên nghiệp, bất đồng về ngôn ngữ của bạn sẽ được giải quyết triệt để. 

Vận chuyển hàng đi Campuchia giá rẻ mất bao lâu?

Bạn có biết? Thương mại hóa và kết nối thương nghiệp đã nâng cấp hệ thống giao thông và cửa khẩu biên giới tại 2 nước Việt Nam và Campuchia. Do đó, quá trình vận chuyển hàng đi Campuchia giá rẻ được rút ngắn thời gian hơn, dao động từ 2-3 ngày đã có thể nhận được hàng. 

Thông thường, các đơn vị vận chuyển hàng đi Campuchia lựa chọn hình thức gửi hàng bằng container, phù hợp với vận tải đường biển và đường bộ. Mặt khác, container được chia làm nhiều khoang chứa, dễ dàng vận chuyển được hàng có khối lượng lớn, hàng ghép, hàng lẻ trong 1 lần vận chuyển. Về mặt chi phí khi vận chuyển hàng sang Campuchia sẽ thấp hơn. Thủ tục nhập cảnh đơn giản và thuận tiện cho các bên vận tải và doanh nghiệp.

Quá trình vận chuyển hàng đi nước Campuchia được rút ngắn thời gian hơn, dao động từ 2-3 ngày.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng đi Campuchia giá rẻ 

Để lựa chọn được đơn vị vận chuyển hàng đi Campuchia, uy tín, quý khách hàng cần dựa vào một số tiêu chí cơ bản sau:

Lựa chọn đơn vị vận chuyển có tính pháp lý rõ ràng

Vì quá trình vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Campuchia liên quan đến hàng hóa, tài sản cá nhân. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị vận chuyển có tính pháp lý uy tín và rõ ràng. Đặc biệt, đơn vị chuyển pháp cần được cấp phép hoạt động có thông tin doanh nghiệp rõ ràng, đầy đủ. Cam kết hàng hóa được gửi bảo đảm không móp méo hoặc rủi ro mất hàng. 

Mặt khác, lựa chọn được đơn vị uy tín, các vấn đề về thủ tục Hải quan sẽ được hỗ trợ đắc lực. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ đơn hàng của bạn nhanh chóng được nhập cảnh sang Campuchia và ngược lại.

Chọn đơn vị vận chuyển có quy trình làm việc khép kín

Đây chính là tiêu chí quan trọng thứ hai mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Campuchia giá rẻ. Cụ thể, đơn vị đó phải xây dựng được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phối hợp với nhau nhịp nhàng. Quy trình làm việc khép kín và có tính liên kết. Đặc biệt, đơn vị vận chuyển đó phải có mối quan hệ rộng rãi với các đại lý vận chuyển uy tín trên thị trường. Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận chuyển và giao thương giữa các nước nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Đơn vị có giá cả dịch vụ phải chăng

Tiêu chí thứ 3 mà Tiến Việt Express muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo, đó chính là chọn đơn vị cung cấp minh bạch báo giá cước phí vận chuyển hàng đi Campuchia. So sánh mức phí và điểm dịch vụ cung cấp giữa các đơn vị để có lựa chọn phù hợp nhất.

Đặc biệt, đơn vị đó cần có chính sách bảo hiểm hàng hóa 100% đối với trường hợp công ty vận chuyển không may làm hư hỏng hoặc mất mát bưu phẩm. Đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín cần có lịch trình vận chuyển cố định, giao hàng nhanh, chính xác người nhận và tiết kiệm chi phí cho quý khách hàng.

Chính sách bảo hiểm hàng hóa 100% – là yếu tố bạn nên cân nhắc khi lựa chọn đơn vị giao hàng. 

Những điều lưu ý khi vận chuyển hàng đi Campuchia giá rẻ

Không ít trường hợp khách hàng không tìm hiểu thông tin mặt hàng được và không được gửi bị giữ tại hải quan. Quý khách nên lưu lại danh sách hàng hóa sau được gửi đi, giảm thiểu tình trạng mất hàng hoặc phạt thuế. Danh sách hàng cụ thể như sau: 

Danh sách các mặt hàng bị cấm gửi đi Campuchia

 • Các mặt hàng công nghệ như máy tính, điện thoại không bị cấm ở Campuchia nhưng các dòng có chứa pin lion thì bị cấm.
 • Động vật quý hiếm, các sản phẩm được chế biến từ động vật.
 • Các loại bình chứa có áp suất lớn, bình xịt hơi, chất lỏng chứa cồn, chất lỏng dễ cháy, chất gel hoặc bột nhão bất kỳ.
 • Các loại vũ khí, đạn dược, súng ống, chất nổ nguy hiểm.
 • Một số loại mẫu y tế.
 • Một số loại tài liệu chứa nội dung phản cảm, phản động, không lành mạnh.
 • Một số tài liệu cá nhân, hộ chiếu bí mật.
 • Một số hình thức tiền mặt, ngoại tệ, thẻ tín dụng.
 • Một số loại thuốc kê theo toa, các loại thuốc lá, dược phẩm.
 • Một số mặt hàng kim loại, đồ kim hoàn, đá quý, đồ cổ, hàng giả.

Danh sách các mặt hàng được phép gửi đi Campuchia

Dưới đây là danh sách các mặt hàng được phép gửi từ Việt Nam sang Campuchia mà quý khách hàng nên nắm rõ:

 • Các loại hạt và ngũ cốc. 
 • Hàng khô gồm của hải sản như: Mực, tôm, cá.
 • Thực phẩm chức năng phải có thông tin đơn vị sản xuất, lô và ngày sản xuất. 
 • Thực phẩm gồm ngô sắn, lúa gạo, bánh kẹo, rau củ, mì tôm,…
 • Các loại gia vị chế biến trong nấu ăn.
 • Một số mặt hàng gia dụng gồm: Quạt, máy giặt, tủ lạnh,…
 • Một số dụng cụ thiết bị nhà bếp gồm: Máy xay, xoong chảo, nồi niêu,…
 • Sản phẩm/ấn phẩm hay báo, tạp chí có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục. 
 • Tài liệu, hồ sơ, giấy chứng nhận, chứng từ.
 • Sản phẩm thủ công hoặc nghệ thuật (điêu khắc, tranh vẽ,…). 
 • Hàng điện tử (di động, máy tính bảng, tivi, laptop,…)
 • Đầm váy, áo quần, áo khoác, giày dép,…
 • Bàn ghế, thiết bị nội thất, cây trồng, cây giống,…

Kết luận:

Vậy là Tiến Việt Express đã chia sẻ xong những điều cần biết về dịch vụ vận chuyển hàng đi Campuchia giá rẻ trên thị trường hiện nay để quý khách hàng nắm rõ. Đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ gửi hàng hóa đi Campuchia nhanh chóng, giá cạnh tranh nhất.