Bạn muốn gửi quà tặng cho bạn bè người thân của mình đang cư trú ở nước ngoài nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Bạn cần lưu ý những điều gì khi sử dụng dịch vụ này? Những thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho các thắc mắc trên.

Giới thiệu về dịch vụ gửi quà tặng đi nước ngoài

Quà tặng không chỉ đơn giản thể hiện tấm lòng của người tặng mà nó còn hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Bạn có thể lựa chọn một món quà để thể hiện lòng biết ơn, tình thân, tình yêu với bạn bè và mọi người xung quanh.

Quà tặng không chỉ đơn giản thể hiện tấm lòng của người tặng

Ngoài việc chuẩn bị một món quà như thế nào cho thật ý nghĩa thì vấn đề tặng quà ra sao cũng rất quan trọng, đặc biệt là khi người mà bạn muốn tặng không ở trong nước. Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam đang làm việc và sinh sống ở nước ngoài. Nếu như bạn đang có một món quà nhưng chưa biết làm sao để gửi tặng, vậy thì hãy sử dụng dịch vụ gửi quà tặng đi nước ngoài.

Các món quà sẽ được vận chuyển một cách cẩn thận

Đa số các dịch vụ gửi quà tặng đi nước ngoài hiện nay đều được thực hiện khá nhanh chóng, thủ tục gọn nhẹ và mức chi phí hợp lý. Bạn chỉ cần chuyển món quà mà mình muốn tặng cho đơn vị cung cấp dịch vụ này, điền đầy đủ thông tin của  người gửi và người nhận rồi đóng phí quy định là xong. Tuỳ theo khoảng cách giữa các nước mà món quà của bạn sẽ được gửi đến tận tay của người nhận nhanh hay chậm. Thời gian dự kiến gửi quà sẽ được nhân viên tư vấn thông báo trước với bạn khi làm thủ tục.

Vận chuyển nhanh gọn bằng nhiều hình thức

Cách đóng gói quà tặng gửi đi nước ngoài

Mỗi món quà được chuyển đi đều chứa đựng những tình cảm riêng của người gửi. Có rất nhiều loại quà tặng mà các bạn có thể lựa chọn như quần áo, túi xách, thực phẩm, tranh ảnh… Để đảm bảo an toàn khi gửi, các món quà sẽ được đóng gói một cách kỹ lưỡng. Nếu bạn tự bọc hàng hóa của mình thì nên lưu ý một số quy định sau đây:

Các món quà nên được đóng gói một cách cẩn thận
 • Nếu món quà mà bạn lựa chọn là tranh vẽ thì không nên đóng khung. Cách tốt nhất mà bạn nên làm là sử dụng một ống tuýp có nắp đậy với kích thước phù hợp với tranh. Sau đó cho tranh vào để tránh làm món quà của bạn bị nhàu nát.
 • Với những món quà dễ vỡ như gốm, sứ thì bạn nên đóng thùng gỗ và chèn xốp ở giữa để bảo đảm an toàn.
 • Với những món quà được bỏ vào trong vali thì nên mua thêm khoá đi kèm. Bạn có thể đánh thành 2 chìa khóa, một chìa đưa cho bộ phận kiểm tra để đếm hàng hóa nếu cần thiết còn một chìa thì gửi cho người nhận.

Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Lưu ý: Các món quà nên được đóng gói một cách cẩn thận, nếu là các sản phẩm chạy bằng pin thì nên để riêng vì nó có thể ảnh hưởng đến an toàn hàng không. Đa số các trường hợp pin sẽ được gỡ bỏ khi qua khu vực kiểm tra an ninh của sân bay. Một số trường hợp vẫn nhận sử dụng pin nhưng đó là những loại có kích thước nhỏ, dùng cho các trò chơi điện tử, máy tính casio…

Ngoài ra khi chọn lựa các món quà để tặng cho bạn bè người thân của mình ở nước ngoài, các bạn nên lưu ý để không chọn phải những sản phẩm chất cấm theo quy định của nhà nước. Với một số món quà thuộc loại có yêu cầu đặc biệt thì bạn cần chuẩn bị giấy tờ kiểm định, chứng minh nguồn gốc để xuất trình khi cần thiết.


Quá trình gửi quà sẽ được thực hiện theo đúng quy trình

Quá trình gửi quà sẽ được thực hiện theo đúng quy định. Nếu bạn chưa biết cách đóng gói như thế nào thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ gửi quà tặng đi nước ngoài. Họ sẽ hỗ trợ bạn để món quà được gửi đi một cách nhanh nhất.

Lưu ý khi gửi quà tặng đi nước ngoài

Khi vận chuyển hàng hoá hoặc quà tặng các hãng hàng không sẽ tính cước dựa trên trọng lượng thực tế cũng như kích thước quy đổi. Lưu ý đơn vị nào có khối lượng lớn hơn sẽ được sử dụng làm trọng lượng để tính cước chuyển phát nhanh. Dưới đây là một số các tính trọng lượng mà các bạn có thể tham khảo.

 • Trọng lượng thực tế GW sẽ được tính dựa trên hàng hoá được đưa lên cân. Kiểu đo này được áp dụng với những món quà có kích thước nhỏ gọn hoặc thể tích không quá lớn.
 • Trọng lượng kích thước (DW) được tính dựa trên số đo giữa chiều dài, rộng và cao. Công thức tính như sau:

DW  = ( Dài x Rộng x Cao ) / 5000 ( đơn vị centimet )


Nếu gửi quà bằng đường hàng không, món quà sẽ được tính cước dựa trên trọng lượng

Ví dụ: Nếu như bạn có một món quà có khối lượng thực tế là 35kg. Tuy nhiên kích thước của nó lại có chiều dài là 70, rộng là 60 và cao là 80. Vậy thì kích thước quy đổi được tính là

DW = ( 70 x 60 x 80 ) / 5000 = 67 kgs

Như vậy, trọng lượng tính được tính khi thực hiện dịch vụ chuyển phát chuyển phát sẽ là 67 kgs.

Nếu như bạn đang muốn gửi quà tặng cho bạn bè người thân của mình ở nước ngoài nhưng chưa biết nên lựa chọn địa chỉ nào? Vậy thì hãy đến với Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển phát uy tín được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được nhân viên tư vấn hỗ trợ tốt nhất.


Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt chính là đơn vị vận chuyển uy tín mà bạn nên lựa chọn

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt
 • Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456
 • Tell : 028 3636 9693
 • Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/
 • Email: info@tienvietexpress.com
 • Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu một số thông tin liên quan đến dịch vụ gửi quà tặng đi nước ngoài. Nếu bạn đang còn bất kỳ thắc mắc gì liên trong quá trình gửi hàng thì có thể để lại thông tin trên trang www.guihangdinuocngoai.com.vn để được hỗ trợ tư vấn. Chúc các bạn có những phút giây bổ ích và thú vị cùng với những thông tin được tổng hợp ở bài viết.