Phương thức vận chuyển hàng hóa bằng cách xách tay đang được thị trường khá ưa chuộng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ gửi hàng xách tay đi nước ngoài và những điều cần lưu ý khi sử dụng cách thức vận chuyển hàng hóa này trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Cách gửi hàng đi kho Amazon tại nước ngoài nhanh và tiết kiệm nhất

Dịch vụ ký gửi hàng hóa đi nước ngoài

Hướng dẫn cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài

1. Dịch vụ gửi hàng xách tay đi nước ngoài

Để biết rõ hơn về dịch vụ này, đầu tiên bạn cần biết được hàng xách tay là gì. Theo đó, hàng xách tay là những loại hàng hóa chính hãng sản xuất bởi các công ty được cá nhân mua và mang theo sang nước ngoài bằng đường hàng không.

Vận chuyển hàng bằng hình thức xách tay được nhiều người ưa chuộngHàng xách tay là kiện hàng bạn mang theo bên mình suốt chặng bay. Đây là các sản phẩm thường từ những nguồn là du học sinh, người đi du lịch, công tác, tiếp viên hàng không,… mua hàng tại các cửa hàng, siêu thị với số lượng lớn và xách đi theo đường hàng không.

Hàng xách tay là kiện hàng bạn mang theo bên mình suốt chặng bay
Hàng xách tay là kiện hàng bạn mang theo bên mình suốt chặng bay

Phương pháp gửi hàng xách tay thông dụng nhất đó chính là nhờ bạn bè, người thân. Nếu bạn có những mối quan hệ này thì việc gửi hàng đi sẽ vô cùng dễ dàng, Ưu điểm của cách vận chuyển hàng hóa này đó là chi phí rất tiết kiệm hoặc thậm chí sẽ không mất bất cứ khoản phí nào.

Tuy nhiên có một điều mà bạn nên lưu ý đó là cần tìm người để xách tay tin tưởng. Nếu không, bạn sẽ phải chịu một vài rủi ro như mất đồ, hư hỏng hay bị tráo những hàng kém chất lượng. Chính vì thế, để an toàn nhất, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ gửi hàng xách tay đi nước ngoài sẽ đảm bảo tốt nhất cho hàng hóa của bạn khi đến tay người nhận.

Nhờ bạn bè, người thân xách tay hàng hóa là phương pháp được nhiều người lựa chọn
Nhờ bạn bè, người thân xách tay hàng hóa là phương pháp được nhiều người lựa chọn

2. Những điều cần lưu ý khi gửi hàng xách tay đi nước ngoài

Khi gửi hàng xách tay đi nước ngoài, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều để quy trình diễn ra được suôn sẻ. Đầu tiên đó là tránh những loại hàng hóa không được phép vận chuyển theo đường hàng không, cụ thể là mặt hàng dạng chất lỏng, hóa chất, thiết bị có chứa pin như điện thoại, laptop,…

Khi vận chuyển hàng hóa xách tay cần tránh những sản phẩm trong danh mục không được phép
Khi vận chuyển hàng hóa xách tay cần tránh những sản phẩm trong danh mục không được phép

Các hàng hóa sắc nhọn như dao, kéo,… các loại thuốc hay mỹ phẩm có dạng xịt, thuốc và thực phẩm chức năng có số lượng lớn hay có dạng bột không được phép xách tay lên máy bay.

Những loại đồ cổ không có giấy chứng nhận của sở văn hóa, các loại chất cấm như ma túy, vũ khí quân sự, thuốc nổ,… cũng không được vận chuyển theo hình thức này. Ngoài ra, các sản phẩm như thịt, hải sản đông lạnh hay có mùi, các loại vật nuôi,.., cũng không được phép mang theo lên máy bay theo hình thức xách tay.

Những vật sắc nhọn không được phép vận chuyển theo hình thức xách tay
Những vật sắc nhọn không được phép vận chuyển theo hình thức xách tay

3. Cách đóng gói, bảo quản hàng xách tay đi nước ngoài

Đối với phương thức vận chuyển hàng hóa bằng cách xách tay đi nước ngoài, bạn nên lưu ý về cách đóng gói. Thông thường, mỗi người sẽ được mang theo hành lý xách tay và một túi xách nhỏ/túi máy tính lên máy bay. Trong đó, hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7kg và kích thước 56cm x 36cm x 23cm.

Mỗi hành khách sẽ được mang theo hành lý xách tay và một túi xách nhỏ/túi máy tính lên máy bay
Mỗi hành khách sẽ được mang theo hành lý xách tay và một túi xách nhỏ/túi máy tính lên máy bay

Đối với những hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ sẽ được đóng gói cẩn thận và bọc túi có bong bóng để hạn chế khả năng bị va đập gây hư hỏng. Với những loại tranh ảnh không có khung sẽ được cuộn lại và cho vào tuýp để tránh bị gập, gãy trong quá trình vận chuyển.

Những sản phẩm dưới dạng dung dịch, chất lỏng hay chất đặc sánh cần được đựng trong các hộp chứa có dung tích tối đa 100ml. Các hộp này cần đặt trong túi nhựa trong suốt và kín ở quá trình di chuyển bằng phương tiện máy bay. Loại túi nhựa này có kích thước không vượt quá 20cm x 20cm với dung tích nhỏ hơn 1 lít.

Mỹ phẩm dạng lỏng cần được đựng trong các hộp chứa có dung tích tối đa 100ml
Mỹ phẩm dạng lỏng cần được đựng trong các hộp chứa có dung tích tối đa 100ml

Một số loại thuốc và bột vẫn được mang theo hành lý xách tay đó là thuốc tiểu đường – với số lượng không quá nhiều và bột trẻ em – với điều kiện là có trẻ em đi cùng chuyến bay. Các loại mỹ phẩm dạng rắn, phấn dạng nén, son môi,… có thể thoải mái vận chuyển.

Nhu cầu gửi hàng xách tay đi nước ngoài ngày càng tăng cao nhờ chi phí rẻ, thời gian nhanh chóng. Tuy nhiên số lượng hàng hóa vận chuyển trong mỗi chuyến của hình thức này không nhiều. Điều quan trọng là bạn lựa chọn đặt niềm tin vào một đơn vị uy tín. Tiến Việt Express là một trong những đơn vị vận chuyển hàng xách tay được nhiều cá nhân lựa chọn.

Nhu cầu gửi hàng xách tay đi nước ngoài ngày càng tăng cao nhờ chi phí rẻ, thời gian nhanh chóng
Nhu cầu gửi hàng xách tay đi nước ngoài ngày càng tăng cao nhờ chi phí rẻ, thời gian nhanh chóng

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, đa dạng các hình thức vận chuyển theo nhu cầu cùng tính chính xác và đảm bảo an toàn cho hàng hóa, Tiến Việt Express trở thành nơi gửi gắm niềm tin của nhiều khách hàng. Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, bạn vui lòng liên hệ theo thông tin:

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456

Tell : 028 3636 9693

Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/

Email: info@tienvietexpress.com

Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm