\

Bạn có biết rằng mỹ phẩm Hàn Quốc đang là xu hướng hot trên thị trường Việt Nam? Với giá thành hợp lý và chất lượng không kém gì so với các sản phẩm Châu Âu, Mỹ, mỹ phẩm Hàn Quốc đã thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp lần đầu nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc, việc tiếp xúc với quy trình và hồ sơ nhập khẩu có thể khiến bạn bối rối. Hãy để Gửi hàng đi nước ngoài – Tiến Việt Express giải đáp những câu hỏi của bạn về thuế nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc nhé!

Tiền thuế nhập khẩu phải nộp

Theo quy định, tiền thuế nhập khẩu phải nộp được tính theo công thức: Giá trị hàng x thuế suất nhập khẩu.

 • Giá trị hàng (hoặc trị giá hải quan): là giá trị lô hàng khi bạn khai báo làm thủ tục hải quan. Lưu ý, mặt hàng mỹ phẩm thường được hải quan kiểm tra kỹ về giá trị, vì vậy công ty bạn cần tham vấn giá sau khi thông quan.
 • Thuế suất nhập khẩu: được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm (%) từ Biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất (2023) của Bộ Tài Chính.

Vì Hàn Quốc và Việt Nam là thành viên của các hiệp định thương mại tự do, hầu hết các mặt hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam được hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Điều này mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Thuế nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc 2023

Theo như bảng thuế nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc năm 2023, một số mặt hàng được giảm thuế xuống còn 0%. Để được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt, bạn cần có C/O form VK hoặc C/O form AK.

Tiền thuế VAT

Ngoài tiền thuế nhập khẩu, còn có tiền thuế VAT phải nộp. Công thức tính tiền thuế VAT là: (Giá trị lô hàng + thuế nhập khẩu) x 10%. Trong đó, thuế VAT có các loại sau:

 • Thuế giá trị gia tăng (VAT)
 • Thuế nhập khẩu thông thường
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt

Đến Gửi hàng đi nước ngoài – Tiến Việt Express để được tư vấn miễn phí

Nếu bạn đang cần tư vấn hoặc hỗ trợ thực hiện thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm, công bố mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc, hãy liên hệ với Gửi hàng đi nước ngoài – Tiến Việt Express. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể thực hiện quy trình nhập khẩu mỹ phẩm một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Gửi hàng đi nước ngoài-Tiến Việt Express cung cấp các dịch vụ:

 • Vận chuyển hàng hóa quốc tế FCL/LCL bằng đường biển và đường hàng không chuyên tuyến tới tất cả các địa điểm trên thế giới.
 • Dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất – nhập khẩu và thủ tục kiểm tra chất lượng, hợp quy, công bố sản phẩm.
 • Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa.
 • Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối.
 • Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới.

Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất, giá trị đích thực và sự hài lòng. Hãy để Gửi hàng đi nước ngoài – Tiến Việt Express hỗ trợ bạn trong quy trình nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc đến Việt Nam.

GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS