Bạn gửi hàng đi nước ngoài nhưng vì một vài trục trặc mà tạm thời người nhận chưa thể lấy hàng ngay. Đây là lúc bạn nên nghĩ ngay đến lưu kho hàng hóa tại đơn vị vận chuyển. Dịch vụ này cụ thể là như thế nào, hãy cùng Tiến Việt Express tìm hiểu thêm qua bài biết sau nhé!

Lưu kho vào bến bãi khi vận tải hàng gửi đi nước ngoài
Lưu kho vào bến bãi khi vận tải hàng gửi đi nước ngoài

Chính sách lưu kho hàng hóa gửi đi nước ngoài

“Chính sách lưu kho hàng hóa” được áp dụng cho tát cả khách hàng đang có hàng hóa cần gửi đi nước ngoài tại đơn vị vận chuyển. Nếu bạn chưa muốn chuyển hàng đi ngày mà muốn có nơi lưu giữ một thời gian thì nên sử dụng ngay dịch vị này. Trường hợp bạn thuê bến bãi bên ngoài sẽ khá đắt đỏ và có thể dẫn đến tình trạng mất hàng hay thất lạc. Tuy nhiên với mức phí cực rẻ lại đi kèm với dịch vụ chính thì bạn nên chọn  lưu kho hàng hóa gửi đi nước ngoài.

Các đơn vị vận chuyển đều có chính sách lưu kho hàng hóa
Các đơn vị vận chuyển đều có chính sách lưu kho hàng hóa

Quy định lưu kho hàng hóa:

Thời điểm nhập kho

Trường hợp hàng hóa của bạn chưa thể vận chuyển do quá tải hay bị hải quan giữ lại kiểm tra thì đơn vị vận chuyển sẽ thông tin đến khách hàng thông qua: tin nhắn hay địa chỉ email mà quý khách đăng ký. Bên cạnh đó, họ cũng gọi điện trực tiếp để giải thích rõ ràng tình trạng của lô hàng.

Thời điểm bắt đầu tính hàng lưu kho

Bắt đầu từ 0h00p ngày kế tiếp mà hàng hóa được chính thức nhập kho. Ví dụ nếu hàng hóa nhập kho vào 12h00 ngày 16/10 thì thời gian tính phí lưu kho sẽ bắt đầu từ 0h00p ngày 17/10.

Đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn bảo quản hàng hóa trong thời gian bạn chưa nhận hàng
Đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn bảo quản hàng hóa trong thời gian bạn chưa nhận hàng

Thời điểm khách hàng lấy hàng

Phù thuộc vào quyết định yêu cầu giao hàng của khách hàng vào thời điểm nào. Khách có thể liên hệ với kho hoặc qua đường dây nóng chăm sóc khách hàng đều được. Bên cạnh đó, khi hệ thống chuyển trạng thái “Yêu cầu giao” thì khách phải đảm bảo tài chính đã chuẩn bị để thanh toán khoản phí lưu kho.

Thời hạn lưu kho

Đơn vị vận chuyển sẽ có trách nhiệm lưu kho và giữa an toàn cho hàng hóa trong khoảng thời gian như sau:

  • 5 ngày đối với hàng hóa được lấy từ các thành phố trọng điểm như Hà Nội và TPHCM
  • 7 ngày đối với hàng hóa được lấy tại các khu vực ngoài Hà Nội và TPHCM
Hàng hóa được đóng gói và có nhân viên trông coi
Hàng hóa được đóng gói và có nhân viên trông coi

Thanh lý hàng hóa

Nếu hàng hóa lưu khó quá lâu vượt quá 5 ngày kể từ thời điểm tính phí thì đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành đem thanh lý hàng hóa mà không chịu thêm trách nhiệm. Bên cạnh đó, đơn vị cũng không có nghĩa vụ phải bồi hoàn lại  tiền đặt cọc cho đơn hàng hay những khoản phí liên quan (nếu có).

Một số điều đáng chú ý dành cho khách hàng gửi lưu kho hàng hóa đi nước ngoài

Trường hợp khách hàng có đủ điều kiện để lấy hàng tại kho nhưng lại chưa muốn nhận ngay thì đơn vị vận chuyển vẫn tiến hành thu phí lưu kho. Ngoài ra, thời gian được phép lưu kho vẫn theo quy định chung là không quá 15 ngày.

Hàng hóa vận chuyển đường hàng không sau khi đã lưu kho
Hàng hóa vận chuyển đường hàng không sau khi đã lưu kho

Nếu trường hợp khách hàng có yêu cầu giao hàng hay bên nhận đã đủ điều kiện lấy hàng nhưng thời gian mong muốn đã chạm mốc để tính phí lưu kho thì đơn vị vận chuyển sẽ linh động để khách hàng sử dụng dịch vụ “Chính sách Giao hàng Nội địa”. Nhờ đó, khách hàng không phải mất thêm một đồng phí lưu kho nào.

Bảng giá phí lưu kho hàng hóa gửi đi nước ngoài

Đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành tính phí lưu kho cho khách hàng theo thời gian  quy định. Sau khi nhập hàng ngày thì mức phí lưu kho sẽ được tự động cộng lên. nếu hàng hóa sau 7 ngày không xuất thì sẽ được tính phí là 2.000 vnd/kg/ngày.

Hàng hóa của bạn được bảo quản rất tốt trong 7 ngày
Hàng hóa của bạn được bảo quản rất tốt trong 7 ngày

Tùy vào khối lượng hàng hóa như thế nào mà mức phí lưu kho sẽ đội lên cao hay thấp. Ngoài ra, số tiền phát sinh này cũng được cộng vào Giá trị đơn hàng và có trên hóa đơn thanh toán.

Để giảm thiểu các chi phí phát sinh và hưởng những chính sách tốt nhất bạn hãy liên hệ với Tiến Việt Express nhé. Không chỉ giúp khách hàng có được bảng giá chi tiết nhất để dễ dàng cân đối mà chúng tôi còn hỗ trợ khách chọn những gói dịch vụ phù hợp nhất. Từ đó, chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng khi gửi hàng đi nước ngoài.

Khu vực bến bãi rộng phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng
Khu vực bến bãi rộng phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã hiểu tường tận chính sách lưu kho hàng hóa để tận dụng triệt để phí lưu kho khi bạn gửi hàng đi nước ngoài. nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này bạn đừng ngại mà hãy đến với Tiến Việt Express để được giải đáp chi tiết nhất nhé!

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456

Tell : 028 3636 9693

Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/

Email: info@tienvietexpress.com

Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm