\

Ngày này ngành logistics vô cùng phát triển giúp hàng hóa được đưa đến các nước dễ dàng. Để phát triển thuận lợi cho công việc này, có rất nhiều loại hình vận chuyển ra đời. Cùng Tiến Việt Express tìm hiểu và so sánh xem đặc điểm của các loại phương thức để biết loại nào nhanh chóng, tiết kiệm nhé.

1. Lựa chọn loại hình vận chuyển nào cho hàng hóa đi nước ngoài?

Để vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài, bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình vận chuyển khác nhau. Các phương thức phổ biến nhất là đường biển, bưu điện và đường hàng không.

Gửi hàng đi nước ngoài có nhiều loại hình vận chuyển khác nhau
Gửi hàng đi nước ngoài có nhiều loại hình vận chuyển khác nhau

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Loại hình vận chuyển bằng đường biển là phương thức truyền thống khá lâu đời. Khi lựa chọn cách gửi hàng này, bạn sẽ gặp một số khó nhất nhất định. Đó là thời gian khá dài, có khi lên tới vài tháng và không linh hoạt vì phụ thuộc lịch tàu. Ngoài ra, để giao hàng đến tận nơi bạn cần kết hợp hình thức vận chuyển đường bộ.

Tuy nhiên, loại hình này có khá nhiều ưu điểm nổi trội bởi nhiều đặc điểm đặc thù. Về tuyến đường di chuyển chắc chắn thông thoáng hơn đường bộ nên thoải mái hơn trong lộ trình. Điều này cũng giúp hạn chế tình trạng tai nạn va chạm, bảo vệ an toàn hàng hóa tốt hơn.

Loại hình vận chuyển đường biển đặc biệt phù hợp với đơn hàng có kích thước và khối lượng lớn. So với cách thức sử dụng đường hàng không, trọng lượng có thể gấp tới hàng nghìn lần.

Đặc biệt, chi phí vận chuyển bằng đường biển khá thấp do được giảm giá thành với khối lượng lớn. Bạn cần lưu ý trong khâu đóng gói để đảm bảo chất lượng trong quá trình vận chuyển để giao hàng an toàn tận tay người mua.

Loại hình vận chuyển đường biển
Loại hình vận chuyển đường biển

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Loại hình vận chuyển bằng đường hàng không là phương thức hiện đại rất phát triển trong thời đại công nghệ. Cách gửi hàng hóa này có khá nhiều ưu điểm nổi bật. Đó là thời gian nhanh nhất, xấp xỉ cao gấp 40 lần so với đường bộ.

Việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không dễ dàng thực hiện và cũng an toàn hơn tàu hỏa, xe khách, xe tải. Lí do là bởi va chạm ít xảy ra, các sự cố cũng rất thấp với quy trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi khởi hành.

Tuy nhiên, loại hình này cũng có khá nhiều nhược điểm. Khoản chi phí cước vận rất cao, đặc biệt là khi gửi hàng quốc tế vào ngày cao điểm có thể gấp 4 lần. Do đó, hàng hóa giá trị thấp tuyệt đối không nên áp dụng cách di chuyển bằng đường hàng không.

Phương thức hàng không cũng hạn chế về loại hàng hóa nên bạn không thể gửi đi đơn hàng có khối lượng lớn, cồng kềnh. Ngoài ra, thủ tục hải quan của loại hình này khá phức tạp và mất thời gian. Khách hàng cần chuẩn bị sẵn sàng sớm hơn giờ bay để đảm bảo lộ trình.

Loại hình vận chuyển đường hàng không
Loại hình vận chuyển đường hàng không

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bưu điện

Loại hình vận chuyển hàng hóa qua đường bưu điện khá phổ biến ở tất cả các nước. Phương thức gửi hàng này đem đến sự người gửi sự an tâm tuyệt đối. Tất cả các công việc được thực hiện theo quy trình rõ ràng, đúng quy định với sự kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu đóng gói.

Cách gửi hàng này rất thích hợp khi bạn cần vận chuyển hàng hóa quan trọng. Tuy nhiên, quy trình và thủ tục thực hiện qua đường bưu điện khá phức tạp. Loại hình này có thời gian chậm hơn tương đối nhiều so với phương thức dịch vụ khác.

Ngoài ra, khi vận chuyển hàng qua bưu điện bạn cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về hàng hóa. Xét về mặt khối lượng, bưu phẩm ≤ 3kg, bưu phẩm ≤ 5kg, học phẩm ≤ 7kg.

Về kích thước, hình hộp cần ≥ 0.9cmx1,4cm, tổng các chiều của hình hộp là 9cm với chiều dài ≤ 6cm. Nếu là dạng cuộn tròn có tổng của 2 lần đường kính và chiều dài là 10.4cm thì chiều dài ≤ 9cm. Trường hợp cuộn tròn có tổng của 2 lần đường kính và chiều dài là 17cm thì chiều dài ≤ 10cm.

Loại hình vận chuyển hàng bằng đường bưu điện có độ an toàn cao
Loại hình vận chuyển hàng bằng đường bưu điện có độ an toàn cao

2. Phân loại hàng hóa để biết được cước phí và thời gian vận chuyển đi nước ngoài

Người gửi hàng cần xác định chính xác loại hàng hóa cần đưa đi nước ngoài để xác định loại hình vận chuyển. Từ đó, bạn sẽ biết được cước phí và thời gian nhằm lên kế hoạch chi tiết cho lộ trình đảm bảo giao hàng cho người nhận.

Nếu đơn hàng có kích thước và khối lượng lớn, cồng kềnh thì bạn nên chọn loại hình vận chuyển đường biển. Độ an toàn được đảm bảo khá cao, thời gian tương đối chậm nhưng chi phí khá thấp.

Loại hình vận chuyển đường biển thích hợp với hàng hóa cồng kềnh
Loại hình vận chuyển đường biển thích hợp với hàng hóa cồng kềnh

Người gửi có các hàng hóa nhẹ tầm dưới 100kg, dễ bị hư hỏng, giá trị cao và thời gian sử dụng ngắn nên chọn loại hình vận chuyển đường hàng không. Cách giao hàng này nhanh chóng nhất nhưng cước phí cũng đắt đỏ hơn cả.

Loại hình vận chuyển đường hàng không hợp với hàng hóa thời gian sử dụng ngắn
Loại hình vận chuyển đường hàng không hợp với hàng hóa thời gian sử dụng ngắn

Trong trường hợp bạn muốn gửi hàng hóa nhỏ với độ bảo mật cao, vô cùng quan trọng thì loại hình phù hợp là vận chuyển đường bưu điện. Cách gửi hàng này có độ an toàn cao nhất, cước phí vừa phải nhưng thời gian khá lâu.

3. Với khung thời gian mong muốn thì làm cách nào để chọn được dịch vụ vận chuyển hàng đi nước ngoài tiết kiệm nhất?

Nếu muốn vận chuyển hàng theo khung thời gian mong muốn mà tiết kiệm thì chọn dịch vụ vận chuyển cần áp dụng các mẹo tối ưu chi phí. Bạn cần đóng gói đơn hàng thật phù hợp, gọn nhẹ, tránh cồng kềnh với trọng lượng cũng như kích thước phải giảm thiểu tối đa.

Người gửi chọn loại hình vận chuyển phù hợp theo trọng lượng hàng hóa
Người gửi chọn loại hình vận chuyển phù hợp theo trọng lượng hàng hóa

Cách vận chuyển hàng đi nước ngoài thông minh, hợp thời gian, giảm chi phí sẽ căn cứ vào trọng lượng của đơn hàng. Bạn nên đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Tiến Việt Express để được hỗ trợ tư vấn. Đơn vị uy tín, chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an toàn của hàng hóa, chi phí hợp lý và cam kết thời gian.

Để đưa hàng hóa đi nước ngoài, người gửi có thể lựa chọn nhiều loại hình vận chuyển khác nhau. Mỗi phương thức đều có ưu điểm nổi trội và nhược điểm riêng về thời gian cũng như chi phí. Quý khách hàng hãy lựa chọn cách phù hợp nhất và liên hệ với Tiến Việt Express  để được hỗ trợ theo địa chỉ:

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456

Tell : 028 3636 9693

Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/

Email: info@tienvietexpress.com

Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30p