Trong thời kỳ hội nhập ngày càng lan rộng trong toàn xã hội và quốc gia Việt Nam, rất nhiều cửa hàng hay doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường ra nước ngoài, đặc biệt là các thị trường lớn và đông dân Việt Nam như Canada, Mỹ, Úc hay Pháp. Vậy, các shop online nên tính chi phí gửi hàng qua Canada như thế nào? Hãy cùng bài viết giải đáp nhé.

1. Phí gửi hàng qua Canada nhanh chóng gồm các khoản tiền nào?
Rất nhiều khách hàng khi tìm đến công ty đều có chung một thắc mắc lớn: Chi phí để gửi chuyển phát nhanh hàng hoá sang Canada bao gồm những khoản phí nào? Khi tìm đến các công ty vận tải, nhiều trường hợp thậm chí còn cho rằng, cước phí vận chuyển chính là cước phí chung bao gồm mọi loại phí và chỉ cần nộp 1 lần như vậy là xong.

Trên thực tế, cước phí vận chuyển chỉ là chi phí để chi trả cho việc vận chuyển hàng đi Canada của công ty vận tải. Trong khi đó, chi phí chung để hoàn tất việc vận chuyển này lại còn phải bao hàm nhiều loại phí khác như:

  • Loại hình vận chuyển: tất nhiên vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không sẽ có giá cao hơn nhiều so với loại hình vận tải bằng đường biển. Tuy nhiên, thời gian giao hàng nhanh và có tính an toàn cao cũng khiến nhiều khách hàng mở shop online lựa chọn dịch vụ này.

  • Gói vận chuyển: tuỳ theo gói cước vận chuyển gấp (cấp tốc) hay gói tiết kiệm (giao hàng trong 7 ngày) mà chi phí giao cùng một mặt hàng có thể cao thấp khác nhau.

  • Phí bảo hiểm cho hàng hoá: Đối với những loại hàng có giá trị cao, bạn nên có thêm một khoản phí bảo hiểm phòng khi gặp sự cố trên đường đến Canada. Thông thường, phí bảo hiểm cho dịch vụ phí gửi hàng qua Canada bằng máy bay là thấp nhất do ít có rủi ro nhất.

 

2. Hướng dẫn cách tính cước phí cho toàn bộ lộ trình vận chuyển hàng hoá đến Canada

Trong kinh doanh, dĩ nhiên lợi nhuận là điều mà bất kỳ ai cũng quan tâm. Do đó, nếu chi phí vận chuyển hàng ra nước ngoài quá cao sẽ dẫn đến huề – thậm chí là lỗ vốn.

Để có thể tính cước phí cụ thể nhất, bạn nên:

  • Tham khảo các gói cước và thời gian vận chuyển, chi phí cho từng gói cước.

  • Tìm hiểu dịch vụ từ nhiều công ty vận tải để chọn được công ty uy tín và giá cả phải chăng. Nên chọn những công ty có uy tín và tên tuổi rõ ràng, họ sẽ đưa ra cho bạn bảng giá chính xác nhất.

  • Lên một list những vấn đề liên quan đến vận chuyển như loại hình vận chuyển là gì, thời gian vận chuyển tối đa là bao lâu để có tư vấn cụ thể nhất.

Như vậy, có thể thấy các chi phí gửi hàng qua Canada là một khoản tiền không nhỏ. Cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh trường hợp bị mất khách bởi phí giao hàng quá cao nhé. Và để đảm bảo an toàn thì các bạn có thể tham khảo dịch của Tiến Việt Express nhé.

Địa chỉ: 35 Phan Văn Sửu, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0931 012 456 – 0938 134 818

Email: info@tienvietexpress.com

Website: https://www.tienvietexpress.com/