\

Bạn có đang gặp khó khăn trong việc tính toán phụ phí xăng dầu cho hàng hóa xuất và nhập vào Việt Nam không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Phụ phí xăng dầu là gì và được áp dụng cho dịch vụ nào?

Phụ phí xăng dầu là một khoản phí được tính dựa trên giá thuần của hàng hóa nhân với một phần trăm phụ phí xăng dầu. Phụ phí này sẽ được áp dụng cho các dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhập và xuất từ Việt Nam theo dịch vụ chuyển phát nhanh tiêu chuẩn của Tiến Việt Express đến tất cả các nước có dịch vụ SF International.

Thông tin về phần trăm phụ phí xăng dầu và giá chiết khấu

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng thông tin về phần trăm phụ phí xăng dầu được áp dụng cho các khách hàng có tài khoản thanh toán trả sau và được áp dụng giá chiết khấu.

Bảng tham khảo phụ phí xăng dầu

Dưới đây là bảng tham khảo về phụ phí xăng dầu áp dụng cho các thời gian hiệu lực khác nhau và các vùng như Việt Nam và các nước khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Mỹ và khu vực Châu Âu:

Thời gian hiệu lực Phụ phí xăng dầu (Việt Nam và Châu Á-Thái Bình Dương) Phụ phí xăng dầu (Mỹ và Châu Âu)
2024.02 21.75% 11.75%
2024.01 24.50% 13.25%
2023.12 25.75% 14.00%

Ví dụ thực tế

Nếu cước phí vận chuyển của bạn là 10,000 VNĐ và phần trăm phụ phí xăng dầu là 13.5%, phụ phí xăng dầu sẽ được tính như sau: 10,000 VNĐ x 13.5% = 1,350 VNĐ (làm tròn đến số VNĐ gần nhất). Vậy tổng cước phí vận chuyển mà bạn phải trả là 11,350 VNĐ.

Lưu ý quan trọng

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về phụ phí xăng dầu mà bạn cần biết:

  1. Phụ phí xăng dầu sẽ được điều chỉnh mỗi tháng và có hiệu lực từ ngày đầu tiên của mỗi tháng. Thông tin về phụ phí xăng dầu sẽ được đăng tải trên trang web chính thức của Tiến Việt Express.
  2. Phụ phí xăng dầu được tính dựa trên giá nhiên liệu của U.S Gulf Coast (USGC) được Cục quản lý thông tin năng lượng Hoa Kỳ đăng tải. Dữ liệu được sử dụng là giá nhiên liệu hai tháng gần nhất. Nếu giá nhiên liệu không được liệt kê trong bảng, một bảng thống kê về phụ phí xăng dầu sẽ được cập nhật.
  3. Tiến Việt Express có quyền thay đổi phụ phí xăng dầu mà không cần thông báo trước. Quyết định về mức phụ phí và thời gian thực hiện của phụ phí thuộc quyền quyết định của Tiến Việt Express.
  4. Tiến Việt Express cũng có quyền thay đổi hoặc chấm dứt ưu đãi và thời gian ưu đãi.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Bộ phận chăm sóc khách hàng của Tiến Việt Express theo số 18008110.

Du lịch, xuất nhập khẩu hàng hóa đôi khi có những yếu tố phụ phí và chính sách phức tạp. Tuy nhiên, hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phụ phí xăng dầu cho hàng xuất và nhập vào Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài uy tín và chất lượng, hãy truy cập GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS.