\

Bạn đang định cư ở Úc và muốn chuyển tiền từ Úc về Việt Nam cho người thân nhưng không biết phải làm cách nào? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 3 cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam nhanh nhất được nhiều người sử dụng. Hãy tham khảo ngay nhé!

Cách chuyển tiền từ Úc (Australia) về Việt Nam

Nhu cầu chuyển tiền từ Úc về Việt Nam hiện nay khá lớn. Có rất nhiều người Việt Nam sinh sống, làm việc và định cư tại Úc thường xuyên gửi tiền về Việt Nam cho người thân của mình. Vậy họ chuyển tiền bằng cách nào, bạn có thắc mắc hay không?

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam đơn giản, nhanh chóng, an toàn và ít tốn phí nhất. Tham khảo ngay nhé!

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng

Đây là cách chuyển tiền chiếm được lòng tin của đại đa số khách hàng. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng Việt Nam cho phép nhận tiền từ Úc chuyển về Việt Nam. Giao dịch chuyển tiền từ Úc về Việt Nam cũng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

Ưu điểm nổi bật của hình thức chuyển tiền qua ngân hàng là người chuyển tiền không cần thiết lập tài khoản ngân hàng rắc rối mà chỉ cung cấp thông tin cá nhân vào mẫu đơn yêu cầu chuyển tiền theo hướng dẫn của ngân hàng và thanh toán phí chuyển tiền. Phía ngân hàng sẽ thực hiện chuyển tiền giúp bạn.

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng

Cách chuyển và nhận tiền từ Úc gửi về Việt Nam thông qua ngân hàng:

 • Đối với người chuyển tiền: Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch của ngân hàng tại Úc, trình bày nhu cầu muốn chuyển tiền từ Úc về Việt Nam. Sau đó điền vào mẫu đơn yêu cầu chuyển tiền theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí chuyển tiền.

 • Đối với người nhận tiền: Người nhận tiền không nhất thiết phải có số tài khoản ngân hàng. Người nhận chỉ cần đến ngân hàng đã cung cấp cho người gửi, trình giấy tờ chứng minh nhân thân. Ngân hàng sẽ kiểm tra giao dịch và chuyển tiền cho người nhận.

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua thẻ ATM Visa

Để biết được cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam thông qua thẻ ATM Visa thì đầu tiên bạn cần phải biết chiếc thẻ này như thế nào. Thẻ ATM Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế hiện đang có mặt hơn 190 quốc gia trên thế giới. Thẻ Visa giúp bạn mua sắm trực tuyến, thanh toán, chuyển tiền giữa các quốc gia với nhau.

Nếu sử dụng hình thức chuyển tiền qua thẻ ATM Visa thì cả người chuyển và người nhận tiền đều phải có thẻ ATM Visa do ngân hàng phát hành. Hiện nay, nhờ liên kết với hàng trăm ngân hàng trên thế giới, việc chuyển tiền qua thẻ ATM Visa khá nhanh và thủ tục đơn giản.

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua thẻ ATM Visa

Điều kiện chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua thẻ ATM Visa:

 • Cả người chuyển tiền và người nhận tiền đều phải có thẻ ATM Visa. Nếu một trong hai không có thẻ ATM Visa, giao dịch sẽ không thể thực hiện được.

 • Người từ đủ 18 tuổi trở lên mới đủ điều kiện mở thẻ Visa.

 • Khách hàng phải có CMND/CCCD để làm thủ tục mở thẻ.

 • Hạn mức chuyển tiền và thời gian nhận tiền sẽ tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng.

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua đại lý chuyển tiền quốc tế Western Union và MoneyGram

Chuyển tiền qua đại lý chuyển tiền quốc tế Western Union

Western Union là đại lý cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên toàn thế giới. Mạng lưới chi nhánh Western Union phủ rộng trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Vì vậy, bạn có thể chọn Western Union để chuyển tiền từ Úc về Việt Nam.

Ưu điểm nổi bật của cách chuyển tiền này là thời gian nhanh chóng, uy tín, đảm bảo đến tay người nhận. Tuy nhiên, phí dịch vụ chuyển tiền lại khá cao.

Chuyển tiền qua đại lý chuyển tiền quốc tế Western Union

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua Western Union:

 1. Tìm đến các đại lý Western Union tại Úc gần và thuận lợi với bạn nhất. Khi đi nhớ mang đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh nhân thân và số tiền muốn chuyển.

 2. Cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu cho nhân viên kiểm tra và nhận phiếu chuyển tiền.

 3. Điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền.

 4. Gửi số tiền cần chuyển về Việt Nam cho nhân viên kiểm tra, sau đó thanh toán lệ phí chuyển tiền.

 5. Nhận mã số tham chiếu và biên lai chuyển tiền.

 6. Thông báo mã số tham chiếu cho người nhận để khi đi nhận tiền người nhận cung cấp cho đại lý mới nhận được tiền.

Chuyển tiền qua đại lý chuyển tiền quốc tế MoneyGram

MoneyGram cũng là đại lý chuyển tiền quốc tế uy tín không kém cạnh so với Western Union. MoneyGram có hơn 350.000 chi nhánh trên toàn thế giới và đã liên kết với nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam, việc chuyển quốc tế trở nên đơn giản hơn nhiều. Nếu bạn chưa biết nên chọn hình thức chuyển tiền nào thì có thể cân nhắc với MoneyGram.

Chuyển tiền qua đại lý chuyển tiền quốc tế MoneyGram

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua MoneyGram:

 1. Tìm đến đại lý MoneyGram gần bạn nhất.

 2. Cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực theo yêu cầu của nhân viên đại lý MoneyGram.

 3. Điền vào mẫu đơn chuyển tiền, giao tiền và thanh toán phí chuyển tiền.

 4. Nhận mã số tham chiếu.

 5. Cung cấp mã số tham chiếu cho người nhận. Lưu ý, chỉ cung cấp mã tham chiếu cho người nhận, không nên tiết lộ cho bất kỳ ai.

Phí chuyển tiền từ Úc về Việt Nam mất bao nhiêu?

Tương ứng với mỗi ngân hàng, kênh đại lý chuyển tiền khác nhau thì mức phí bạn phải thanh toán cho mỗi lần giao dịch cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra, tùy vào hạn mức chuyển tiền từ Úc về Việt Nam thì phí chuyển tiền sẽ khác nhau. Hạn mức tối đa mà một người được chuyển là 2.500 USD/lần.

Bạn có thể tham khảo mức phí chuyển tiền tại đại lý và ngân hàng sau đây:

 • Mức phí khi chuyển tiền tại ngân hàng: Tối thiểu 50.000 VNĐ cho mỗi lần giao dịch.

 • Mức phí khi chuyển tiền tại các đại lý: Khoảng 0.3% số tiền gửi.

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam mất bao lâu?

Sau khi chuyển tiền xong, vấn đề nhiều người quan tâm đó là bao lâu thì người nhận tại Việt Nam mới nhận được tiền. Thực tế, với mỗi cách chuyển tiền khác nhau thì thời gian nhận được tiền cũng có sự chênh lệch.

Nếu bạn muốn chuyển tiền nhanh, nhận tiền gấp thì có thể ưu tiên chọn những kênh chuyển tiền trung gian như Western Union, MoneyGram,… Thời gian nhận được tiền sẽ dao động từ 30 phút đến 1 ngày. Tuy nhiên, hình thức chuyển tiền này có phí dịch vụ khá cao.

Chuyển tiền bằng cách sử dụng thẻ ATM Visa thì thời gian nhận được tiền sẽ dao động từ 5 – 30 phút. Còn hình thức chuyển tiền thông qua ngân hàng thường sẽ mất thời gian khoảng 3 – 5 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật).

Lưu ý khi chuyển tiền từ Úc về Việt Nam

 • Mục đích chuyển tiền rõ ràng, hợp pháp.
 • Chọn ngân hàng, đại lý chuyển tiền uy tín.
 • Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin người chuyển, người nhận để hạn chế rủi ro.
 • Không tiết lộ số tham chiếu cho bất kỳ ai biết (ngoại trừ người nhận tiền).

Bài viết trên đây đã tổng hợp 3 cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng sau khi đọc nội dung trên đây, bạn có thể chọn được một đơn vị chuyển tiền phù hợp nhất với mình. Chúc bạn chuyển tiền thành công nhé!

GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS