\

Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Khi chuẩn bị hành lý để sang Nhật học tập và làm việc, nhiều người chọn mang theo nước mắm để tạm quên đi “nỗi nhớ nhà”. Nhưng liệu nước mắm có được mang sang Nhật không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Quy định về hành lý cấm mang khi nhập cảnh Nhật

Khi nhập cảnh Nhật, có những quy định về hành lý mà bạn cần biết. Vi phạm quy định này sẽ đối mặt với mức phạt nặng, từ tịch thu hành lý đến bị phạt tiền lên đến 250 triệu VNĐ, thậm chí bị phạt tù 3 năm hoặc trục xuất khỏi Nhật vĩnh viễn. Vì vậy, để tránh rủi ro không mong muốn, bạn cần nắm rõ quy định này.

Các vật phẩm nghiêm cấm mang vào Nhật

Các chất dễ gây cháy nổ, chất lỏng như sơn, thuốc độc, axit, các loại pin và ắc quy như Lithium Ion, các vật phát nhiệt như đèn pin, máy uốn tóc, các vật chứa thuốc nổ đều bị cấm mang vào Nhật. Cần chú ý tuân thủ những quy định này để tránh vi phạm.

Thực phẩm tươi sống bị cấm nhập cảnh

Từ tháng 11/2019, Nhật Bản cấm hành khách mang thực phẩm tươi sống đến Nhật, bao gồm gia cầm, gia súc đã nấu chín hoặc đông lạnh, thực phẩm từ thịt đã qua chế biến, xương, mỡ, gân, da, tóc, máu, sừng, trứng, các sản phẩm sữa ngoại trừ sữa cho trẻ em và các loại bánh.

Trái cây, rau củ hoa quả bị cấm nhập cảnh

Nhật Bản có quy định cụ thể về nhập cảnh trái cây và rau củ hoa quả. Các loại trái cây và củ quả từ các nước có ruồi đục trái Địa Trung Hải và Bactrocera dorsalis như xoài, nhãn, ổi, vải không được mang vào Nhật. Các loại trái cây như táo, đào, cam, quýt bị nghiêm cấm nhập cảnh nếu có vỏ từ nước có bướm đêm Cydia pomonella. Một số loại trái cây và rau củ khác sẽ được kiểm tra và cho phép mang vào nếu không có sâu bệnh.

Nước mắm có được mang sang Nhật không?

Nước mắm là một loại chất lỏng, tuy nhiên Nhật Bản không có quy định cấm mang nước mắm vào. Bạn được mang nước mắm lên máy bay, nhưng nếu mang trong hành lý xách tay, bạn sẽ phải để lại ở sân bay Việt Nam. Tuy nhiên, khi nhập cảnh Nhật, nước mắm có thể bị hải quan từ chối nếu nghi ngờ chứa vi khuẩn, vi sinh vật gây hại hoặc là hàng buôn lậu. Vì vậy, hãy cẩn thận và mang nước mắm với số lượng ít để hạn chế rủi ro.

Hành trang sang Nhật: Chuẩn bị như thế nào?

Sau khi biết nước mắm có được mang sang Nhật không, bạn cần chuẩn bị hành lý cho chuyến đi. Hãy mang theo giấy tờ cá nhân, tiền mặt đủ để sử dụng trong thời gian đầu và áo quần phù hợp với thời tiết. Đừng quên các vật dụng cá nhân như đồ skincare và đồ dùng cá nhân. Nếu bạn muốn gửi hàng từ Nhật về Việt Nam, hãy tham khảo dịch vụ vận chuyển hàng của GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS – đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và rẻ nhất.

Đáp án cho câu hỏi “Nước mắm có được mang sang Nhật không?” đã được giải đáp trong bài viết này. Lưu ngay thông tin này để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho chuyến đi sang Nhật của bạn.