Những thứ không được gửi qua bưu điện

Những thứ không được gửi qua bưu điện

Không hề đơn giản như vận chuyển trong nước, gửi đi nước ngoài có khá nhiều quy định và chính sách. Nếu là người mới sử dụng dịch vụ chắc hẳn bạn sẽ không biết những mặt nào không được gửi đi. Hiểu được điều đó, Tiến Việt Express sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết sau!

Những thứ không được gửi qua bưu điện

Nên tránh gửi những món hàng không được lưu thông đi nước ngoài

Các mặt hàng không được gửi đi nước ngoài qua đường biển

Gửi đi nước ngoài qua đường biển là hình thức được rất nhiều người quan tâm và các doanh nghiệp lựa chọn để vận chuyển hàng hóa số lượng lớn mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Ưu điểm của phương án này là chấp nhận đa số những loại hàng hóa, tuy nhiên cũng loại trừ những mặt hàng cấm theo quy định của nhà nước. Nhờ vào đặc tính này mà có những món hàng không thông qua hình thức vận chuyển bưu điện và hàng không thì có thể xem xét đối với đường biển.

Những thứ không được gửi qua bưu điện

Tìm hiểu kỹ những hàng hóa không được gửi bằng đường biển

Mặt hàng không được gửi đi nước ngoài qua đường biển cũng là hàng cấm lưu thông. Có thể kể đến như:

Ma túy, chất gây nghiện, chất kích thích: Đây là mặt hàng bị cấm vận chuyển dưới mọi hình thức. Nếu phát hiện những sai phạm thì không chỉ người đứng ra gửi hàng phải chịu hình phạt trước pháp luật mà đơn vị vận chuyển cũng bị liên đới không nhỏ.

Vũ khí quân dụng: những món đồ này có tính chất sát thương rất cao. Chính vì thế mưu đồ vận chuyển loại hàng hóa này có thể là để phục vụ những mục đích xấu xa, có thể liên quan đến ngành chính trị. Chính vì thế mặt hàng này cũng bị nghiêm cấm vận chuyển qua đường biển.

Văn hóa phẩm đồi trụy: Đây là những mặt hàng có thể về mặt thương mại mang giá trị cao nhưng những hệ lụy để lại cho xã hội là rất lớn. Không chỉ bị kiểm soát khi lưu hành và vận chuyển ra quốc tế mà mặt hàng còn bị nghiêm cấm truyền tay hay trao đổi giữa người với người.

Những thứ không được gửi qua bưu điện
Tránh những món hàng bị cấm để không gặp phải rủi ro

Hầu hết những đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành các bước kiểm tra nghiêm ngặt và gắt gao nhằm đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đạt chuẩn. Nhờ đó mà những sai phạm sẽ không bao giờ xảy ra, đảm bảo quyền lợi đôi bên và tránh các rủi ro đáng tiếc. Không những thế, nếu là một người gửi hàng thông minh bạn hãy trình báo đầy đủ các loại hàng hóa mà bản thân muốn gửi đi.

Các mặt hàng không được gửi đi nước ngoài qua bưu điện

So với những hình thức khác thì gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện đã được nhà nước quy định rõ ràng và liệt kê danh mục được và không được. Tuy nhiên ở một số đơn vị vận chuyển uy tín sẽ cấm cả những mặt hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và những mặt hàng mang tính phi pháp. Bởi nếu bị cơ quan chức năng phát hiện thì hàng hóa không chỉ bị thu hồi mà đôi bên còn chịu trách nhiệm với pháp luật.

Những thứ không được gửi qua bưu điện

Gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện có nhiều quy định riêng

Những mặt hàng bạn cần lưu ý để tránh gửi đi nước ngoài qua bưu điện như sau:

 • Các chất sinh học được bỏ vào bên trong của bưu phẩm đã được quy định tại Điều 44.
 • Những chất phóng xạ được gói trong bưu phẩm hay bưu kiện ở Điều 26.
 • Những vật phẩm dâm ô, đồi bại, văn hóa phẩm đồi trụy dưới mọi hình thức.
 • Động vật sống, trừ một số loại đã được quy định rõ ràng.
 • Các vật phẩm có cách gói và bọc không đúng với quy chuẩn, vô hình chung sẽ gây nguy hiểm cho nhân viên hay những bị trong ngành bưu chính.
Những thứ không được gửi qua bưu điện
Nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua bưu điện ngày càng tăng cao

Bên cạnh đó, những hàng hóa như tiền kim loại, tiền giấy, chứng khoán hay các loại séc được gia công hay chưa đều không được vận chuyển qua đường biển. Chính vì thế bạn cần phải lưu ý kỹ càng khi gửi hàng qua đường bưu điện để tránh bị trả hàng hay thu thêm phụ phí.

Các mặt hàng không được gửi đi nước ngoài qua đường hàng không

Không giống như gửi hàng qua đường biển hay bưu điện, gửi qua đường hàng không mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Hầu hết những bạn trẻ đã và đang tiến thân vào con đường kinh doanh xuyên quốc gia đều lựa chọn hình thức này. Tuy nhiên, những mặt không được gửi qua con đường này khá nhiều. Hầu hết chỉ những món đồ thời trang hay gia vị khô mới được thông qua dễ dàng.

Những thứ không được gửi qua bưu điện
Máy bay có rất nhiều quy định về hàng không được mang đi

Một số mặt hàng sau đây sẽ bị hải quan giữ lại:

 • Những chất có khả năng cháy nổ như bom, mìn, kíp nổ, pháo bông, pháo sáng đều bị thu giữ và xử phạt nếu bạn mang lên máy bay.
 • Các chất độc hại và có khả năng lây nhiễm cũng bị hải quan kiểm duyệt tiêu hủy.
 • Những đồ vật có khả năng báo động sẽ bị loại bỏ.
 • Những vật bị cấm vận chuyển tại điểm đến hay các quốc gia mà máy bay dừng chân
Những thứ không được gửi qua bưu điện
Khách hàng có nhiều lợi ích khi chuyển hàng bằng máy bay

Qua bài viết trên đây hy vọng bạn đã có thể biết những mặt hàng nào không được gửi đi nước ngoài qua từng hình thức vận chuyển. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn cho mình được phương án gửi hàng phù hợp. Nếu còn điểm gì thắc mắc và không hiểu bạn hãy liên hệ với  Tiến Việt Express nhé.

Không chỉ có vốn am hiểu rộng về lĩnh vực này mà chúng tôi còn đem đến cho khách hàng những dịch vụ vận chuyển tốt nhất. Chắc chắn khi bạn đến với  Tiến Việt Express sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng. Chúc các bạn thành công.

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

 • Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456
 • Tell : 028 3636 9693
 • Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/
 • Email: info@tienvietexpress.com
 • Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm

Cập Nhật Lúc June 7, 2023 by Quang Tran