Mỹ là một trong những quốc gia khá thoáng trong việc cho phép nhập cảnh các loại thú cưng như chó mèo… Tuy nhiên, để quá trình nhập cảnh thú cưng được diễn ra thuận lợi, bạn cần biết một số quy định mang mèo đi Mỹ cơ bản sau.

1, Những loại mèo được mang vào Mỹ

Không phải tất cả các loại chó mèo đều có thể nhập cảnh vào Mỹ. Vì thế, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng danh sách này để tránh gặp các vấn đề rắc rối khi làm thủ tục hải quan và nhập cảnh mèo vào Mỹ.

Đặc biệt, khi mang mèo đi Mỹ, các bạn cần chú ý đặc biệt đến sức khỏe của những chú mèo, đảm bảo mèo đã được tiêm chủng đầy đủ, không mang bệnh tật lây lan…

2, Quy định về giấy tờ

Trước khi mang mèo sang Mỹ, người vận chuyển cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ có liên quan đến mèo cũng như giấy tờ hải quan, nhập cảnh… Các loại giấy tờ này bao gồm:

– Lý lịch của mèo: tên tuổi, giống loài, đực cái, cân nặng, chiều cao…

– Lịch tiêm chủng của mèo: đã tiêm được những mũi vacxin gì, còn những mũi nào…

– Giấy chứng nhận sức khỏe của mèo.

– Giấy kiểm dịch động vật sống.

– Giấy tờ hải quan, thông quan, nhập cảnh vào Mỹ.

3, Các công tác cần chuẩn bị trước khi lên máy bay mang mèo đi Mỹ

Trước khi lên máy bay mang mèo sang Mỹ, các bạn cần thực hiện các công việc sau đây:

– Chuẩn bị lồng nhựa chuyên dụng để vận chuyển mèo đi nước ngoài theo tiêu chuẩn quốc tế. Lồng nhựa phải đảm bảo vừa vặn với kích thước, trọng lượng của mèo.

– Chuẩn bị sẵn thức ăn, nước uống và các dụng cụ cần thiết để chăm sóc mèo cưng trong suốt chuyến bay để đảm bảo mèo có sức khỏe tốt nhất.

– Xác nhận với phía Mỹ về việc nhập cảnh mèo cưng để đảm bảo không có sự cố xảy ra.

– Xác nhận với người nhận mèo ở bên Mỹ để đảm bảo khi mèo xuống sân bay hoặc được giao đến địa chỉ ghi sẵn sẽ có người nhận ngay lập tức.

4, Đơn vị vận chuyển mèo sang Mỹ uy tín

Hiện nay, đối với động vật sống thì các đơn vị vận chuyển hàng đi nước ngoài rất “ngại” nhận. Bởi chỉ cần một chút sự cố nho nhỏ về sức khỏe hoặc thủ tục hải quan cũng có thể ảnh hưởng đến mèo cưng của khách hàng.

Trong khi đó, Tiến Việt Express là đơn vị đã có thâm niên trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế, Tiến Việt nắm rất rõ các quy định cũng như thủ tục hải quan, nhập cảnh chó mèo vào Mỹ. Ngoài ra, những chuyên viên của Tiến Việt biết cách chăm sóc thật tốt để đảm bảo sức khỏe cho những chú mèo nên khi gửi mèo đi Mỹ bằng Tiến Việt, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Nếu đang có nhu cầu mang mèo đi Mỹ, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

Công ty TNHH vận chuyển quốc tế Tiến Việt

+ Địa chỉ: 35 Phan Văn Sửu, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

+ Hotline: 0931 012 456 – 0938 134 818

+ Email: info@tienvietexpress.com

+ Website: https://www.tienvietexpress.com/