Đối với những người không theo ngành bưu chính chắc chắn sẽ không thể hiểu tường tận được khái niệm bưu điện quốc tế và những điều liên quan. Nhất là những vấn đề thú vị xung quanh vấn đề này, vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đặc điểm chung chưa ai biết về bưu điện quốc tế

Hiện nay ở đất nước ta ngành bưu chính nói chung và bưu điện nói riêng vẫn hoạt động chủ yếu mang tính phục vụ. Bên cạnh đó, mạng lưới của đơn vị này có tầm phủ rộng toàn quốc. Tuy nhiên một điểm trừ đó là công nghệ hiện đại vẫn chưa xâm lấn vào ngành này dẫn đến những thụt lùi và lạc hậu. Do vậy, đa phần người dân muốn chuyển hàng hóa sẽ rất ít khi dùng hình thức này.

Bưu điện tại Hà Nội là nơi gửi bưu kiện trong nước và Quốc tế
Bưu điện tại Hà Nội là nơi gửi bưu kiện trong nước và Quốc tế

Nhưng bưu điện quốc tế lại khác, đây là hình thức được nhiều người dân sử dụng. Ra đời nhằm mục đích mang thư từ và bưu phẩm đến tay người nhận trong thời gian sớm nhất. Hiện nay, những bưu điện quốc tế còn kiêm cả việc vận chuyển hàng hóa và hỗ trợ giao thương quốc tế.

Bưu điện quốc tế chính là một cơ sở nhỏ trong hệ thống bưu chính. Mục đích chính của đơn vị tính cho đến thời điểm này là cung cấp dịch vụ gửi, phân loại, xử lý, tiếp nhận, truyền tải hay chung chuyển các thư từ và bưu phẩm. Một số bưu điện quốc tế còn cung cấp cả hộ chiếu và các giấy tờ của chính phù. Ngoài ra, nơi đây cũng hỗ trợ những giao dịch với ngân hàng.

Hầu hết địa điểm nào cũng có một đến hai bưu điện
Hầu hết địa điểm nào cũng có một đến hai bưu điện

Hiện nay, chức năng của bưu điện quốc tế được nâng cấp đáng nể nhờ sự can thiệp của Internet. Bên cạnh đó, độ bảo mật thông tin hoàn hảo từ tay người gửi đến người nhận cũng là điểm cộng của bưu điện.

Các bưu điện gửi hàng quốc tế độc đáo trên thế giới

Bưu điện Mỹ

Sự nhanh nhạy và hiệu quả trong công việc chính là đặc điểm nổi trội của hệ thống bưu điện tại Mỹ. Trong vòng một năm những nhân viên tại hệ thống đã vận chuyển khoảng 268.894 lá thư và 2.633 bưu kiện cho một chuyến hàng đến 151 triệu địa chỉ. Theo những thử nghiệm về độ linh hoạt và dịch vụ chăm sóc khách hàng của tất cả các bưu điện thì Mỹ được đánh giá là hệ thống tốt nhất.

Hệ thống bưu điện ở Mỹ được đánh giá cao
Hệ thống bưu điện ở Mỹ được đánh giá cao

Bưu điện Hàn Quốc

Trong số các bưu điện thì Tại Hàn Quốc hệ thống này nổi tiếng với sự minh bạch. Tất cả những khiếu nại của khách hàng về dịch vụ tại đây sẽ được công khai trên website. Từ đó, những người đang có ý định đến với bưu điện sẽ tự đánh giá chất lượng. Ngoài ra, những nhân viên có thái độ phục vụ tốt sẽ được khen thưởng và tuyên dương công khai. Do vậy, không ngạc nhiên khi bưu điện Hàn Quốc được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và yêu thích.

Bưu điện Hàn Quốc có thái độ phục vụ khách hàng rất tốt
Bưu điện Hàn Quốc có thái độ phục vụ khách hàng rất tốt

Bưu điện Canada

Tầm 1516 người dân sẽ có một bưu điện, do đó Canada luôn được xếp hạng là nơi giúp người dân tiếp cận với bưu chính tốt nhất. Không những thế quốc gia này không ngừng đổi mới và cải tiến hệ thống bưu điện. Dù gặp nhiều thất bại nhưng không thể phủ nhận tính đến thời điểm này mỗi sự chuyển mình của bưu điện đều nhận được phản hồi tốt từ khách hàng. Nhất là dịch vụ thanh toán trực tuyến miễn phí được mang tên là ePost.

 Bưu điện Canada áp dụng những công nghệ cao nhất
Bưu điện Canada áp dụng những công nghệ cao nhất

Một số địa điểm bưu điện quốc tế có thể chụp hình đẹp đăng mạng

Bưu điện Anh

Nơi đây nổi bật với sự cổ kính và tinh tế, bạn sẽ có cảm giác như đang đứng trước một lâu đài thu nhỏ vậy. Với ngoài hình nổi bật như vậy thì bưu điện Anh sẽ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo. Đây cũng là nơi vô cùng lý tưởng để bạn đến tham quan khi có dịp đến nước Anh.

Bưu điện Anh như một lâu đài thu nhỏ
Bưu điện Anh như một lâu đài thu nhỏ

Bưu điện Dublin

Bưu điện nơi đây mang đến cho bạn cảm giác như đang sống giữa các vị thần Hy Lạp. với thiết kế cổ kính và quyến rũ nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan hàng năm. Về chiều có ánh nắng hoàng hôn phản chiếu biến bưu điện Dublin thành một bức tranh tuyệt mỹ.

Bưu điện Dublin mang vẻ đẹp tuyệt mỹ
Bưu điện Dublin mang vẻ đẹp tuyệt mỹ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về điều thú vị liên quan đến bưu điện quốc tế. Không phủ nhận được sức hút của hình thức vận chuyển này đến với từng cá nhân người dùng. Bên cạnh đó, nếu bạn không ở gần các bưu điện thì có thể liên hệ với Tiến Việt Express để được hưởng những dịch vụ chuyển hàng hóa, thư từ, bưu phẩm, bưu kiện… tốt nhất. Hơn nữa chúng tôi còn là đại lý chuyên gom hàng và chuyển hàng của những bưu điện lớn của nhiều quốc gia. Do đó bạn sẽ hoàn toàn an tâm thứ cần gửi sẽ đến tận tay người nhận.

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456

Tell : 028 3636 9693

Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/

Email: info@tienvietexpress.com

Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm