Những Điều Thú Vị Về Mỹ Mà Bạn Chưa Biết

Chào mừng các bạn đến với bài viết hôm nay của GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS! Hôm nay chúng ta sẽ khám phá những điều đặc biệt và thú vị về nước Mỹ mà có lẽ bạn chưa biết.

Mỹ – Quốc gia đa dạng và ấn tượng

Mỹ, được biết đến chính thức là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, là một quốc gia cộng hòa lập hiến liên bang nằm ở Tây Bán cầu. Với 50 tiểu bang, 1 đặc khu liên bang và 14 vùng lãnh thổ, Mỹ là quốc gia lớn thứ 4 về diện tích và có dân số trên 328 triệu người.

Thiên nhiên kỳ diệu của Mỹ

Mỹ được biết đến với những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời. Các địa điểm như Công viên quốc gia Yellowstone, Vườn Quốc gia Grand Canyon và Vườn quốc gia Great Smoky Mountains đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Vườn Quốc Gia Grand Canyon
Vườn Quốc Gia Grand Canyon

Mỹ cũng có hệ thống sông dài thứ 4 trên thế giới, trong đó sông Missouri là sông dài nhất ở Bắc Mỹ. Sông Missouri chảy qua Montana và kết hợp với sông Mississippi, tạo thành hệ thống sông mạnh mẽ và quan trọng cho đời sống và phát triển của người dân.

Sự giàu có kinh tế và văn hóa đa dạng

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới và duy trì vị trí này từ năm 1871. Đồng thời, Mỹ cũng là quê hương của nhiều nghệ sĩ âm nhạc xuất sắc nhất mọi thời đại. Từ Frank Sinatra, Elvis Presley, cho đến Michael Jackson và Beyonce, Mỹ đã đóng góp không nhỏ vào ngành công nghiệp âm nhạc thế giới.

Las Vegas - Trung tâm giải trí nước Mỹ
Las Vegas – Trung tâm giải trí nước Mỹ

Ngoài ra, Mỹ còn là trung tâm giải trí hàng đầu thế giới. Với Hollywood là trung tâm sản xuất phim lớn nhất, Mỹ có nhiều bộ phim nổi tiếng và các điểm du lịch như Đại lộ Danh vọng và Nhà hát Trung Quốc TCL thu hút hàng triệu khách du lịch.

Những điều kỳ quặc và thú vị khác về Mỹ

  • Quốc kỳ Mỹ đã có 27 phiên bản khác nhau và hiện nay hiển thị 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 tiểu bang.
  • Thành phố Washington, D.C. không phải lúc nào cũng là thủ đô của Mỹ. Trước đây, New York từng là thủ đô của quốc gia.
  • Las Vegas được biết đến với danh hiệu “Thủ đô cờ bạc của thế giới” và là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất trên thế giới.
  • Quốc gia Alaska nằm ở tây bắc Mỹ và có đường bờ biển dài nhất, vượt qua tất cả các tiểu bang cùng nhau.
  • Mỹ không có ngôn ngữ chính thức quy định trên cấp độ liên bang, nhưng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha được sử dụng nhiều nhất.
  • Cổng vòm ở St. Louis, Missouri là tượng đài nhân tạo cao nhất ở Mỹ, cao 630 feet.
  • Mỹ có nhiều bảo tàng miễn phí nổi tiếng như Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Smithsonian ở Washington, D.C.

Đó là chỉ một vài điều thú vị về Mỹ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch gửi hàng đi nước ngoài, hãy đến với GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS để được hỗ trợ tốt nhất.

GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng nhanh và an toàn đi nước ngoài. Chúng tôi cam kết đem lại sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng với kinh nghiệm và chuyên môn của mình.

Cập Nhật Lúc February 25, 2024 by Tiến Việt