Có những việc làm tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe cũng như quá trình vận chuyển mèo đi Mỹ. Muốn đảm bảo an toàn cho những chú mèo, hãy tránh ngay những việc làm sau đây.

 

Cho mèo ăn trong khi chờ máy bay

Thông thường, chủ nhân thường cho mèo ăn trong lúc chờ máy bay với suy nghĩ mèo sẽ không bị đói bụng trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, đây lại là việc làm rất sai lầm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé mèo.

 

Cho mèo ăn trong khi chờ máy bay

Việc cho mèo ăn có thể khiến em ấy bị sốc, bị nôn hoặc khó chịu bụng khi máy bay cất cánh. Vì thế, trong khoảng thời gian 4 – 5 tiếng trước khi lên máy bay, hãy cho mèo tạm “nhịn” và nhớ chuẩn bị đầy đủ thức ăn trong lồng nhốt của mèo để mèo không bị đói khi vận chuyển mèo đi Mỹ.

 

Dùng thuốc an thần cho mèo

Nhiều người lo lắng mèo cưng sẽ bị sốc, bị hoảng sợ khi đi máy bay nên cho mèo uống hoặc tiêm thuốc an thần. Đây cũng là sai lầm khá nghiêm trọng cần tránh tuyệt đối. Vì trong thuốc an thần có những hoạt chất làm tê liệt thần kinh, nó có thể giúp mèo bình tâm lúc đó nhưng lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau này.

Đó là chưa nói đến việc mèo được dùng thuốc an thần có thể bị phản ứng thuốc hoặc lờ đờ, mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục hải quan và nhập cảnh tại Mỹ. Ngoài ra, tất cả các loại thuốc tiêm, thuốc uống cũng được khuyến cáo không nên dùng cho mèo trước khi lên máy bay (trừ những trường hợp quá cần thiết).

 

Chuẩn bị lồng không phù hợp

Trước khi vận chuyển mèo đi Mỹ, mèo cần được nhốt cố định trong lồng nhựa theo tiêu chuẩn của các hãng hàng không quốc tế. Tuy nhiên, nhiều người không để ý và chuẩn bị những chiếc lồng quá to hoặc quá bé so với kích thước của em mèo.

Những chiếc lồng to sẽ khiến chi phí tăng lên còn lồng nhỏ sẽ khiến mèo bị gò bó, khó chịu trong suốt chuyến bay. Vì thế, hãy tính toán, đo đạc chính xác kích thước của mèo để tìm được lồng nhựa phù hợp nhất:

  • Chiều cao của lồng phải đảm bảo lưng mèo không chạm vào mái khi đứng.
  • Chiều dài: nên đo chiều dài từ mũi đến đuôi mèo rồi cộng với 1/2 chiều cao từ mặt đất lên tới khuỷu chân là vừa.
  • Chiều rộng của lồng: phải gấp đôi vai của mèo.

Hiện nay, Tiến Việt Express có cung cấp dịch vụ vận chuyển mèo đi Mỹ trọn gói nên các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được các nhân viên tư vấn cụ thể, tránh mắc phải những sai lầm kể trên.

Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc vận chuyển mèo đi Mỹ, hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ TIẾN VIỆT

Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456

Tell : 028 3636 9693

Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/

Email: info@tienvietexpress.com

Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm

VAT Code 0314960843