Không giống như những loại hàng hóa khác, vận chuyển xe cô ra nước ngoài khó khăn và nhiều thủ tục hơn rất nhiều. Chưa kể đây là những món hàng lớn, nếu xảy ra rủi ro thì thiệt hại sẽ khá lớn. Chính vì thế bạn cần nắm vững những lưu ý mà Tiến Việt Express trình bày sau đây để mọi việc được thuận lợi nhé!

Nên vận chuyển các phương tiện xe cộ bằng đường biển
Nên vận chuyển các phương tiện xe cộ bằng đường biển

Những điều cần lưu ý khi vận chuyển xe máy ra nước ngoài

Tốt nhất đối với những hàng hóa có giá trị như xe máy thì bạn không nên quá trông chờ vào sự bảo quản của đơn vị vận chuyển. Thay vào đó, bạn có thể chủ động bọc xe nhằm mục đích tránh tình trạng trầy xước trong quá trình vận chuyển. Một vài dụng cụ nên lựa chọn như: màng xốp, màng hơi, khung gỗ…

Để giảm sự trầy xước thì bạn nên bọc xe máy thật kỹ càng
Để giảm sự trầy xước thì bạn nên bọc xe máy thật kỹ càng

Nếu bạn vận chuyển với số lượng lớn xe máy ra nước ngoài thì nên chọn phương án là đường biển. Bởi hình thức này không quá nghiêm ngặt về loại hàng mà bạn lại có thể vận chuyển với số lượng lớn mà chi phí không bị đội lên quá nhiều. Tuy nhiên hình thức này có thể mất đến vài tháng mới đến tay đối tác. Cho nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Nhưng hầu hết các nhà kinh doanh đều sử dụng hình thức này.

Nếu vận chuyển đến những nước lân cận thì có thể sử dụng xe tải
Nếu vận chuyển đến những nước lân cận thì có thể sử dụng xe tải

Bên cạnh đó, để giảm chi phí và thời gian vận chuyển bạn cũng có thể lựa chọn hình thức đường bộ. Nếu bạn muốn mang xe máy đến những nước gần và lân cận với Việt nam thì có thể dùng xe tải và container. Chưa kể số lượng xe ít thì chỉ cần một chuyến hàng là bạn đã có thể cung cấp cho người nhận trong thời gian sớm nhất.

Những điều cần lưu ý khi vận chuyển xe ô tô ra nước ngoài

Đối với việc vận chuyển xe ô tô thì bạn nên lựa chọn phương tiện là đường biển. Bởi những chiếc tàu được thiết kế hiện đại có tần suất hoạt động cao sẽ đáp ứng được số lượng hàng hóa lớn mà khách yêu cầu. Thêm nữa, hình thức này cũng rất ít rủi ro và an toàn nên tránh được những sự cố bất ngờ như mất hàng hay thất lạc.

Xe được xếp trong từng cái container để chuyển đi bằng đường biển
Xe được xếp trong từng cái container để chuyển đi bằng đường biển

Nhất là ô tô thuộc loại hàng hóa có giá trị kinh tế và thương mại cao. Bên cạnh đó ô tô lại cồng kềnh và tải trọng nặng, nên bạn phải đảm bảo chọn được đơn vị vận chuyển đáng tin cậy. Ngoài ra, nhằm đảm bảo cho món hàng bạn cần khai báo đầy đủ và đúng thông tin về xe để quá trình vận chuyển được suôn sẻ. Những thông tin sai lệch sẽ khiến cho người nhận gặp khó khăn trong việc lấy xe.

Vận chuyển ô tô bằng đường biển là biện pháp an toàn và hữu hiệu nhất
Vận chuyển ô tô bằng đường biển là biện pháp an toàn và hữu hiệu nhất

Tốt nhất nếu bạn chuyển hàng với số lượng lớn nên mua một gói bảo hiểm cho cả chuyến hàng. Nếu không may xảy ra rủi ro hay những điều bất trắc bạn sẽ được hưởng một phần giá trị, giảm thiểu số tiền mất đi. Bên cạnh đó, nhờ bảo hiểm bạn cũng phần nào an tâm về lô hàng đã được chuyển đi hơn.

Những điều cần lưu ý khi vận chuyển một số loại phương tiện xe cộ khác ra nước ngoài

Đối với việc vận chuyển những phương tiện xe cộ nói chung, bạn cần lưu ý đến điều đầu tiên là đơn vị vận chuyển. Nếu chọn sai thì khả năng hàng hóa của bạn bị chậm chuyển hay tình huống xấu là mất hàng thì bạn sẽ phải hứng chịu thiệt hại rất lớn.

Hầu hết vận chuyển xe cộ đều bằng đường thủy để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí
Hầu hết vận chuyển xe cộ đều bằng đường thủy để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí

Ngoài ra, trong cách đóng gói hay bảo quản xe cộ trong quá trình vận chuyển cũng nên được lưu tâm. Tốt nhất những bộ phận quan trọng như kính chiếu hậu hay đèn xe cần được bọc bằng túi nilon hay bóng khí để tránh trầy xước.

Bên cạnh đó, một việc tối quan trọng là bạn cần đưa đầy đủ thông tin và số lượng xe cho đơn vị vận chuyển để hải quan tiện kiểm tra và thông qua. Ngoài ra bên vận chuyển cũng dễ dàng thông báo tình trạng trong quá trình vận chuyển và người nhận cũng kiểm soát toàn bộ lô hàng khi nhận.

Một vài mặt hàng như xe đạp hay các chuyến gần thì thường vận chuyển bằng xe container
Một vài mặt hàng như xe đạp hay các chuyến gần thì thường vận chuyển bằng xe container

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã mang đến cho bạn những điều cần lưu ý về dịch vụ vận chuyển xe cộ ra nước ngoài. Bạn cần nắm vững trước khi lựa chọn dịch vụ này nhé. Nếu bạn muốn đảm bảo độ an toàn và tránh những rủi ro thì nên liên hệ với Tiến Việt Express để bàn luận chi tiết nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa tốt nhất với những chính sách đi kèm cực ưu đãi. Hãy ghé thăm Tiến Việt Express để biết thêm chi tiết bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456

Tell : 028 3636 9693

Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/

Email: info@tienvietexpress.com

Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm