Vận chuyển hàng không quốc tế dần chứng minh được vai trò của mình trong lĩnh vực vận tải hàng hoá nói chung. Liên quan đến loại hình này có thể còn rất nhiều điều mà bạn chưa biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua các thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây.

Bí mật về ngành vận chuyển hàng không quốc tế

Tuyến đường vận tải hàng không chủ yếu được thực hiện trên bầu trời. Vậy nên loại hình này không phụ thuộc vào địa hình mặt đất cũng như hạ tầng cơ sở như các hình thức vận tải khác.

Vận chuyển hàng không quốc tế chủ yếu được thực hiện trên bầu trời
Vận chuyển hàng không quốc tế chủ yếu được thực hiện trên bầu trời

Vận tải hàng không thực hiện chủ yếu dựa vào việc định hướng giữa hai điểm đầu và cuối của tuyến đường. Việc xác định thời gian di chuyển cũng như quãng đường sẽ dựa vào khoảng cách giữa hai điểm đó trong không gian.

Vận chuyển hàng không nhanh hơn so với các hình thức khác
Vận chuyển hàng không nhanh hơn so với các hình thức khác

Việc hình thành nên các đường bay trực tiếp nối liền giữa các sân bay với nhau mặc dù không chịu ảnh hưởng về mặt địa hình nhưng ít nhiều vẫn chịu ảnh hưởng về mặt địa lý. Ví dụ như đặc thù về khí tượng của từng vùng mà máy bay di chuyển qua. Nhưng trên thực tế thì các đường bay vẫn tương đối thẳng. Vậy nên vận chuyển bằng đường hàng không bao giờ cũng ngắn hơn so với di chuyển bằng đường biển hoặc đường bộ.

Tại sao ngày càng nhiều hàng hóa được gửi đi nước ngoài qua hàng không?

Có khá nhiều người thắc mắc không biết tại sao gửi hàng hóa qua đường hàng không lại được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Cùng tìm hiểu các đặc điểm của  loại hình này để tìm ra câu trả lời.

Vận chuyển hàng không có độ an toàn cao
Vận chuyển hàng không có độ an toàn cao
 • Ưu điểm lớn nhất của hình thức vận tải này chính là tốc độ cao. Máy bay được xem là một trong những phương tiện di chuyển có tốc độ cao nhất hiện nay. Một máy bay chở khách hàng hoặc hàng hóa đang có tốc độ bay trung bình vào khoảng từ 800-1000 km/h. So với các phương thức di chuyển phổ biến khác như tàu hoả (60-80km/h); tàu biển (12-25 hải lý/ giờ); ô tô tải (60-80 km/h)… thì con số này là rất cao.
 • Không chỉ vậy vận tải bằng máy bay cũng được đánh giá có độ an toàn rất cao. Mặc dù đôi khi các bạn có nghe nhắc đến những vụ tai nạn máy bay thảm khốc. Tuy nhiên trên thực tế con số này lại chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với tỷ lệ tai nạn của các phương tiện khác. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hình thức vận chuyển này.
Máy bay không bị cản trở về mặt địa hình
Máy bay không bị cản trở về mặt địa hình
 • Các hình thức vận tải bằng đường biển hay đường thuỷ thường bị cản trở về mặt địa hình ở các quốc gia. Tuy nhiên vận chuyển hàng không quốc tế lại không có bất kỳ cản trở nào.
 • Vận chuyển bằng đường hàng không hết sức an toàn nên có thể giảm thiểu được chi phí tổn thất, phát sinh do hàng hoá bị đổ vỡ hoặc trộm cắp xảy ra.
 • Rủi ro ít nên chi phí bảo hiểm khi vận chuyển thấp hơn so với nhiều hình thức khác.
 • Thủ tục xử lý nhanh chóng nên chi phí lưu kho cũng không đáng kể.
Thủ tục xử lý nhanh gọn nên rút ngắn thời gian vận chuyển
Thủ tục xử lý nhanh gọn nên rút ngắn thời gian vận chuyển

Một số công ty vận chuyển hàng không quốc tế nổi tiếng hợp tác với Tiến Việt Express

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm hiểu một địa chỉ uy tín, chất lượng thì hãy đến với Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp nhất.

Có rất nhiều hãng hàng không lớn đang hợp tác với Tiến Việt Express
Có rất nhiều hãng hàng không lớn đang hợp tác với Tiến Việt Express

Chất lượng tạo nên thương hiệu vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các dịch vụ của chúng tôi. Hiện nay Tiến Việt Express đang kết hợp với rất nhiều công ty vận chuyển hàng không quốc tế nổi tiếng. Dưới đây là một số cái tên mà bạn có thể tham khảo:

Hãng VietNam Airlines

VietNam Airlines – tổng công ty hàng không Việt Nam được biết đến là một hãng hãng không uy tín không chỉ trong nước mà còn trong khu vực châu Á. Mạng lưới đường bay của Vietnam Airlines không chỉ ở trong nước mà còn kết nối với nhiều nước trên thế giới từ châu Á đến các nước châu Mỹ, châu Úc.

Hãng Air France

Air France là hãng hàng không của Pháp và đang là một trong những công ty thành viên của Air France- KLM. Hãng hàng không này hiện nay đang có tổng cộng 237 máy bay và kết nối với nhiều điểm đến trên khắp thế giới.

Hãng British Airways

British Airways hiện đang được đánh giá là hãng hàng không lớn nhất của vương quốc Anh và xếp thứ 3 ở châu Âu. Thương hiệu này đang có tổng c ộng234 máy bay với hơn 222 điểm đến trên thế giới.

Liên hệ với Tiến Việt Express để có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất
Liên hệ với Tiến Việt Express để có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất

Ngoài ra còn rất nhiều công ty hàng không nổi tiếng khác cũng đang là đối tác tin cậy của Tiến Việt Express như: Hãng hàng không Nhật Bản; hãng All Nippon Airways; Hãng Asiana Airlines; Hãng China Airlines; Hãng VietJet Air… Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hoá thì hãy nhanh tay liên hệ với Tiến Việt để được nhân viên hỗ trợ tư vấn.

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt
 • Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456
 • Tell : 028 3636 9693
 • Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/
 • Email: info@tienvietexpress.com
 • Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu một số thông tin liên quan đến vận chuyển hàng không quốc tế. Hy vọng các thông tin trên đây đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức thú vị.