Bạn có thường xuyên sử dụng các dịch vụ của những công ty vận chuyển hàng hoá quốc tế không? Để có thể giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi gửi hàng hóa, quà tặng cho người thân ở nước ngoài, các bạn có thể tham khảo những bí mật được các công ty áp dụng dưới đây.

Bí mật chỉ có dân trong ngành vận chuyển hàng hóa quốc tế mới biết

Việc gửi hàng hoá, quà tặng cho bạn bè người thân ở nước ngoài không còn quá xa lạ với nhiều người. Trong quá trình làm thủ tục, đôi khi nhân viên sẽ yêu cầu các bạn thực hiện một số vấn đề. Tuy nhiên bạn đừng cảm thấy khó chịu vì nó sẽ giúp việc gửi hàng của bạn diễn ra dễ dàng hơn.

Vận chuyển hàng hoá quốc tế ngày càng trở nên thuận tiện hơn
Vận chuyển hàng hoá quốc tế ngày càng trở nên thuận tiện hơn

Vấn đề đóng gói hàng hoá

Bạn đã bao giờ phải gói đi gói lại hàng hoá chưa? Có lẽ không ít người khi tiến hành gửi hàng đi nước ngoài đã gặp phải trường hợp này rồi. Đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh nếu thực hiện chưa đúng cách thì bạn sẽ phải tiến hành gói lại.

Hàng hoá cần được đóng gói cẩn thận
Hàng hoá cần được đóng gói cẩn thận

Có nhiều trường hợp sau khi đã gói hàng hoá rất đẹp, nhưng nhân viên tiếp nhận không biến bên trong là gì và bạn phải bóc ra để họ tiến hành kiểm tra, rà soát. Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức của mình thì tốt nhất bạn nên nhờ công ty dịch vụ vận chuyển hỗ trợ thực hiện công đoạn này.

Trọng lượng hàng hoá

Hàng hoá trước khi được chuyển phát sẽ được cân trọng lượng để tính cước phí. Nếu bạn lựa chọn hình thức chuyển hàng bằng đường hàng không thì nên lưu ý có 2 cách tính cước phí. Một cách là dựa trên trọng lượng thực tế, một cách là dựa trên kích thước quy đổi. Nếu như cách tính nào có khối lượng lớn hơn sẽ được áp dụng để tính cước phí.

Nếu bạn chưa biết cách thì nên nhờ cộng ty vận chuyển đóng gói giúp bạn
Nếu bạn chưa biết cách thì nên nhờ cộng ty vận chuyển đóng gói giúp bạn

Một số vấn đề phát sinh trong quá trình gửi

Nếu khi làm thủ tục các bạn không điền đầy đủ thông tin người gửi, người nhận hoặc những thông tin về hàng hoá không khớp với nhau. Vậy thì rất dễ gói hàng của bạn sẽ bị thanh tra hải quan giữ lại kiểm tra. Như vậy thời gian gửi hàng của bạn có thể bị chậm hơn dự kiến mà công ty dịch vụ đã tư vấn với bạn.Đồng thời bạn sẽ phải thanh toán hết những cước phí phát sinh trong quá trình cơ quan nhà nước tiến hành kiểm tra.

Đôi khi có thể xảy ra một số vấn đề trong quá trình gửi hàng
Đôi khi có thể xảy ra một số vấn đề trong quá trình gửi hàng

Ngoài ra cũng có một số trường hợp khác khiến hàng hoá của bạn đến chậm hơn dự kiến như: vấn đề kỹ thuật, địa chỉ người nhận không đúng, hàng hóa thuộc danh mục bị hạn chế gửi….

Đây là những trường hợp hy hữu ít xảy ra. Tuy nhiên để chắc chắn quá trình gửi hàng diễn ra thuận lợi, bạn nên nhờ công ty dịch vụ tư vấn kỹ lưỡng.

Những điều cực độc đáo về ngành vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài

Các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế đang đóng một vai trò quan trọng trong quá trình giao lưu, trao đổi hàng hoá hiện nay. Nếu như bạn đang có một món quà, bưu phẩm hay tài liệu … muốn gửi cho bạn bè, người thân ở xa nhưng không tiện trong việc di chuyển. Vậy thì các công ty dịch vụ vận chuyển chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Ngành vận chuyển hàng hoá có rất nhiều điều độc đáo
Ngành vận chuyển hàng hoá có rất nhiều điều độc đáo

Đặc điểm nổi bật nhất của loại hình này chính là thời gian chuyển phát nhanh, an toàn và đúng nhu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó nhiều công ty còn cung cấp dịch vụ nhận và trả hàng tận nơi, thuận tiện cho khách hàng không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi.

Hàng hoá được vận chuyển nhanh chóng bằng nhiều hình thức
Hàng hoá được vận chuyển nhanh chóng bằng nhiều hình thức

Trong khi các dịch vụ chuyển phát thông thường qua đường bưu điện thời gian vận chuyển chậm, đối tượng nhận hàng không cụ thể. Bạn thường phải ra tận nơi để làm hoặc nhận hàng hoá mà mình được gửi. Rất bất tiện, đặc biệt là những bạn không có thời gian rảnh vào giờ hành chính.

Chia sẻ bí kíp lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế để bạn lựa chọn. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng. Để lựa chọn được những đơn vị uy tín bạn nên căn cứ vào những tiêu chuẩn sau đây:

Bạn nên lựa chọn công ty vận chuyển uy tín
Bạn nên lựa chọn công ty vận chuyển uy tín
 • Giá cước dịch vụ vận chuyển
 • Thời gian vận chuyển
 • Phương thức vận chuyển
 • Dịch vụ cung cấp
 • Khả năng giải quyết vấn đề
 • Bảo hiểm hàng hoá khi có vấn đề phát sinh
 • Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn công ty nào để gửi hàng hoá ra nước ngoài. Vậy thì hãy đến với Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho khách hàng những dịch vụ đẳng cấp nhất. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn
Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt
 • Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456
 • Tell : 028 3636 9693
 • Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/
 • Email: info@tienvietexpress.com
 • Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm