\

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi sang Nhật Bản và không biết nên mang những đồ gì khi đi? Đừng lo lắng, chúng tôi đã sưu tầm những mẹo xếp đồ hành lý khi đi nước ngoài giúp bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thuận tiện. Hãy cùng GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS khám phá nhé!

Mẹo Xếp Đồ Hành Lý Ký Gửi

Luôn Sử Dụng Túi Hút Chân Không

Để tiết kiệm diện tích trong vali, bạn nên xếp quần áo vào túi hút chân không. Việc này giúp hạn chế sự phình to của quần áo và tạo thêm không gian cho những đồ khác.

Tránh Đặt Đồ Có Giá Trị Vào Hành Lý Ký Gửi

Đừng để những đồ có giá trị vào hành lý ký gửi. Nếu cần kiểm tra, hải quan có thể phá khóa hành lý của bạn và gây mất mát hoặc hỏng hóc đồ vật quý giá.

Sử Dụng Vali Có Màu Nổi

Khi chọn vali, lựa chọn những chiếc có màu sắc nổi bật. Điều này giúp bạn dễ dàng nhận ra vali của mình giữa hàng trăm chiếc vali khác có cùng màu đen.

Ghi Danh Sách Đồ Đạc Và Chụp Ảnh Vali

Để tránh thất lạc hay mất đồ khi đi du lịch, hãy ghi danh sách đồ đạc bạn mang theo và chụp ảnh bên trong vali. Điều này giúp bạn kiểm tra và tìm kiếm đồ dễ dàng hơn trong trường hợp cần.

Đảm Bảo Có Bản Sao Các Giấy Tờ Quan Trọng

Trước khi đi, hãy chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân, hộ chiếu và thông tin liên lạc. Hãy đặt các bản sao này trong các kiện hành lý để đảm bảo an toàn khi cần.

đi nhật cần chuẩn bị những gì

Mẹo Xếp Hành Lý Xách Tay

Các Vật Dụng Cần Mang Theo

Để đảm bảo cho những chuyến dài và tránh phải gặp khó khăn khi chuyến bay bị hoãn, hãy nhớ mang theo các vật dụng sau:

  • Tiền mặt, thẻ credit/debit, CMND, hộ chiếu, visa, thông tin liên hệ của xí nghiệp bên Nhật hoặc nghiệp đoàn
  • Bút để điền giấy tờ được phát trên máy bay
  • Dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, bàn chải cỡ du lịch, đặt trong 1 chiếc túi ziplock trong suốt
  • Khăn tắm và 2 bộ quần áo
  • Sạc máy tính/điện thoại
  • Bình nước rỗng để lấy nước miễn phí từ vòi nước uống ở sân bay

Khi Bị Yêu Cầu Kiểm Tra Hành Lý

Nếu bạn bị yêu cầu kiểm tra hành lý sau khi đi qua máy quét an ninh sân bay, hãy bình tĩnh và làm theo yêu cầu của nhân viên an ninh. Hành lý xách tay nên được sắp xếp sao cho bạn biết chính xác những gì có trong vali của mình và có thể trả lời câu hỏi của nhân viên an ninh.

Khi Bị Mất Hành Lý Ký Gửi

Trong trường hợp bạn mất hành lý ký gửi, hãy đến khu vực “Lost and Found” tại sân bay. Hãy mô tả hành lý và cung cấp thông tin cá nhân của bạn theo yêu cầu của nhân viên. Hành lý của bạn sẽ được trả lại miễn phí trong khoảng một tuần.

Khi Không Tìm Được Cổng Chuyến Bay Kế Tiếp Hoặc Bị Lạc Đường

Đừng lo lắng nếu bạn không tìm thấy cổng chuyến bay kế tiếp hoặc bị lạc đường trong sân bay. Hãy chú ý đọc thông tin trên vé máy bay và nhìn các bảng chỉ dẫn để dễ dàng tìm đường đi. Nếu không chắc, hãy hỏi nhân viên sân bay để có sự hỗ trợ. Khi bạn gần trễ chuyến bay, nhân viên sân bay có thể thông báo cho bộ phận bay chờ thêm thời gian cho bạn.

Hy vọng rằng những mẹo xếp đồ hành lý khi đi nước ngoài này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi sang Nhật Bản. Hãy cùng GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS tận hưởng chuyến đi tuyệt vời của bạn!