Bạn có một kiện hàng phức tạp không thể gửi bằng đường hàng không và bắt buộc phải sử dụng hình thức vận tải biển. Vậy có những lưu ý nào khi khách hàng sử dụng hình thức này để gửi đồ đi Mỹ? Hãy xem thử một số điều kiện sau đây nhé!

1. Cách thức đóng hàng gửi đồ đi Mỹ bằng đường biển như thế nào?
Đối với khoảng cách xa hơn 13.000 km từ Việt Nam đến Mỹ, đóng hàng là quy trình khá quan trọng và cần thiết. Nếu như bạn đóng hàng sai quy chuẩn và yêu cầu, kiện hàng của bạn sẽ gặp nhiều rắc rối trong suốt quá trình vận chuyển và bạn thậm chí có thể phải đóng thêm chi phí  hay tốn thêm thời gian chờ đợi.

Vậy thì bạn nên đóng hàng hóa như thế nào để gửi kiện hàng của mình đến Mỹ thành công bằng đường biển. Hãy dựa vào một số điều kiện như phân loại hàng hóa, kích thước, tính chất… để có cách đóng gói phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm về nhiệt độ. Trong suốt lộ trình dài hơn 13.000 km trên, nhiệt độ sẽ thường xuyên thay đổi xuyên suốt các khu vực. Thời gian vận chuyển bằng đường biển có thể kéo dài đến hơn 1 tháng và do đó, sóng biển sẽ khiến container trên tàu thường xuyên chao đảo. Chính điều này tạo nên sự va chạm và tác động trực tiếp đến hàng hóa của mình. Hãy đảm bảo cung cấp cho kiện hàng đầy đủ tính năng chống sốc, chống thấm nước, chống nhiệt… trong quá trình đóng gói trên để bảo vệ chúng trong điều kiện an toàn nhất.

2. Cách thức vận chuyển biển từ Việt Nam sang Mỹ được tổ chức như thế nào?

Ngoài yếu tố đóng gói hàng hóa thì cách thức vận chuyển cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn gửi đồ đi Mỹ thành công, hãy lựa chọn hình thức phù hợp để có chi phí lý tưởng nhất. Đối với vận tải biển, bạn được phép cho 1 trong 2 cách vận chuyển cơ bản sau:
  • Vận chuyển FCL: vận chuyển theo nguyên Container. Cách thức này thường phù hợp với số lượng hàng hóa lớn và đóng đủ thành 1 container.

  • Vận chuyển LCL: hình thức vận chuyển lẻ hàng hóa. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ hỗ trợ từ các công ty vận tải quốc tế để được giúp đỡ.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý ghi đầy đủ thông tin trên nhãn hàng hóa như thông tin người gửi, thông tin người nhận, địa chỉ nhận, phân loại và tính chất hàng hóa để đảm bảo không có sai sót trong suốt đường vận chuyển.
 

3. Lựa chọn địa chỉ uy tín đóng hàng đi Mỹ bằng đường biển

Hiện nay, các địa chỉ vận chuyển hàng hóa quốc tế đang mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm cho mình được một địa chỉ uy tín và có mức giá thành tốt nhất. Tránh những địa chỉ không hề có tên tuổi và trụ sở cụ thể để tránh rủi ro.

Tiến Việt Express chính là địa chỉ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Với 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Tiến Việt đảm bảo sẽ đem đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Bạn sẽ được tư vấn kĩ lưỡng về quy trình đóng gói và vận chuyển để đảm bảo tránh được sự rủi ro trong suốt chuyến đi.

Như vậy, với một số lưu ý khi gửi đồ đi Mỹ bằng đường biển phía trên đây, hy vọng khách hàng sẽ nhanh chóng gửi được kiện hàng của mình đến Hoa Kỳ thật thuận lợi. Hãy đến ngay với Tiến Việt Express tại:

Địa chỉ: 35 Phan Văn Sửu, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0931 012 456 – 0938 134 818

Email: info@tienvietexpress.com

Website: https://www.tienvietexpress.com/