\

Postal Code Canada, hay còn được gọi là Zip Code Canada, là mã số quan trọng trong việc gửi thư từ và bưu phẩm đến Canada. Đối với những người Việt định cư tại Canada, hiểu rõ về mã bưu chính là điều cần thiết để thích ứng với cuộc sống ở nước ngoài này.

Tìm hiểu thông tin về Zip Code Canada

1. Zip Code là gì?

Zip Code (hay còn gọi là Zip Postal Code, Postal Code) là mã bưu chính được quy định bởi USPS (United States Postal Service), tổ chức bưu chính toàn cầu. Mã bưu chính này bao gồm chữ và số, được sử dụng để xác định vị trí khi chuyển thư và bưu phẩm, cũng như khi đăng ký thông tin trên mạng.

Mỗi quốc gia có một hệ thống mã bưu chính riêng, đại diện cho các địa phận bưu điện khác nhau. Ở Canada, mã bưu chính được quản lý bởi Tập đoàn Canada Post và Canada Crown, giúp phân loại và chuyển thư đến đúng địa chỉ.

2. Postal code tại Canada được quy định như thế nào?

Postal code Canada bao gồm 6 chữ và số, cách nhau bởi khoảng trắng. Cấu trúc này giúp xác định thông tin về tỉnh, thành phố, quận/huyện và địa điểm cuối cùng của thư từ hay bưu phẩm.

Hiện nay, Canada có 13 tỉnh bang và 182 quận huyện, mỗi tỉnh bang có mã bưu chính riêng. Mã bưu chính cũng được sử dụng trong địa chỉ của các tổ chức lớn.

3. Ý nghĩa của Zip Code Canada

Zip Code Canada đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Nhờ mã bưu chính này, bạn có thể gửi và nhận thư từ, bưu phẩm từ Canada đến các quốc gia khác trên thế giới. Ngoài ra, Zip Code Canada còn hỗ trợ trong việc mua hàng trực tuyến, thanh toán thẻ quốc tế, tìm kiếm địa chỉ bưu điện, vị trí cửa hàng và các dịch vụ ngân hàng.

Với GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Canada và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về mã Zip Code Canada.