\

Bạn đã bao giờ tự hỏi về cách gọi điện thoại quốc tế? Đặc biệt là khi bạn muốn liên lạc với những người ở Sabah (Kota Kinabalu, Kudat) tại Malaysia từ Việt Nam. Thật đơn giản, chỉ cần biết mã vùng đúng, bạn sẽ có thể gọi điện thoại một cách dễ dàng. Hãy cùng GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS khám phá mã vùng 60 và những bí mật đằng sau nó!

Mã Vùng 60 – Định Danh Cho Mã Lai

Mã vùng hoặc đầu số của Malaysia là +60 (0060). Điều này có nghĩa là khi bạn muốn gọi cho một người ở Sabah (Kota Kinabalu, Kudat) từ Việt Nam, bạn cần nhập số +60 88 ở đầu số điện thoại của người đó. Số không ở đầu mã vùng / đầu số sẽ được bỏ qua trong trường hợp này. Với số điện thoại giả định là 7525821, mã vùng / đầu số 088 và mã vùng / đầu số +60, số điện thoại cần gọi là +60 88 7525821.

Ngoài ra, dấu cộng ở đầu số điện thoại có thể thường được sử dụng trong định dạng này. Tuy nhiên, cách phổ biến hơn là thay thế dấu cộng bằng số 00, một chuỗi số kích hoạt mạng điện thoại được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đổi +60 88 thành 0060 88 và bạn vẫn có thể gọi điện thoại đến Sabah (Kota Kinabalu, Kudat) từ Việt Nam. Với số điện thoại giả định là 7525821, mã vùng / đầu số 088 và mã vùng / đầu số 0060 (Mã Lai), số điện thoại cần gọi là 0060 88 7525821.

Lưu Ý Khi Gọi Điện Thoại Quốc Tế

Khi gọi điện thoại quốc tế, đôi khi số điện thoại của người gọi có thể che giấu một dịch vụ mà nhà cung cấp dịch vụ có thể tính phí bổ sung. Điều này thường xảy ra trong các cuộc gọi từ châu Phi, ví dụ như những cuộc gọi có mã vùng / đầu số +2xx, nhằm mục đích lôi kéo người được gọi sẽ gọi lại. Gọi lại một cuộc gọi nhỡ từ một số điện thoại như vậy thường khiến người nhận cuộc gọi phải chịu những khoản phí cao, cuộc gọi này sẽ được chuyển đến công ty thực hiện cuộc gọi mồi. Do đó, hãy cẩn trọng khi gọi lại những cuộc gọi đáng ngờ từ nước ngoài. Bạn nên biết tiền tố của những số điện thoại dịch vụ đắt tiền tại quốc gia của mình, nhưng thường không thể xác định được những dịch vụ như vậy từ số điện thoại ở nước ngoài.

Cuộc Gọi Quốc Tế và Địa Điểm Thiết Bị Di Động

Nếu bạn nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại di động, không cần quan tâm thiết bị di động đó đặt ở quốc gia nào. Dù cuộc gọi đó có phải là cuộc gọi quốc tế hay không và mã vùng / đầu số (trong trường hợp này là +60, 0060, Mã Lai) có thể xác định rõ hay không, tất cả sẽ phụ thuộc vào việc thiết bị di động có sử dụng nhà mạng từ cùng một quốc gia với người gọi hay không. Địa điểm của thiết bị di động không ảnh hưởng đến quá trình cuộc gọi. Tuy nhiên, trong một số tình huống nhất định, địa điểm có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với phí cuộc gọi. Khi thiết bị di động gọi đến mạng di động ở nước ngoài, phí chuyển vùng sẽ phát sinh. Chủ sở hữu thiết bị di động sẽ chịu trách nhiệm cho những khoản phí này, bất kể người đó là bên nhận cuộc gọi hay đã gọi cho người khác. Phí chuyển vùng đã được loại bỏ trong Liên minh Châu Âu, do đó, khi sử dụng thiết bị di động ở một quốc gia châu Âu khác, bạn sẽ không phải đối mặt với các khoản phí bổ sung. Tuy nhiên, ở bên ngoài Liên minh Châu Âu, việc này thường phải chịu một khoản phí cao. Đặc biệt, phí chuyển vùng trên máy bay và tàu thủy có mạng di động là rất cao. Do đó, hãy tìm hiểu trước về phí chuyển vùng khi đi ra nước ngoài, hoặc có thể đảm bảo an toàn bằng cách để thiết bị ở chế độ máy bay trong suốt chuyến đi.

Vậy là bạn đã biết tất cả những bí mật đằng sau cách gọi quốc tế với Mã Vùng 60. Hãy giữ thông tin này trong tay và mở rộng mạng lưới liên lạc của bạn đến mọi miền đất nước. Hãy liên hệ với GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ gửi hàng quốc tế.