Những hàng hóa được phép nhập vào Mỹ: Có nhiều loại hàng hóa được phép nhập vào Mỹ, ở bài viết này chúng tôi chỉ tập trung vào các loại hàng hóa được phép vào mà từ Việt Nam chúng ta thường vận chuyển hàng đi Mỹ: Quà tặng, hàng mẫu cho khách hàng, hàng kinh doanh, thực phẩm, sách báo.

lưu ý khi gửi hàng đi mỹ

Mách bạn những lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ

Mỹ được xem là quốc gia có hệ thống pháp luật hoàn chỉnh và hết sức chặt chẽ, đặc biệt các thủ tục hải quan vô cùng khắt khe. Mỹ lại là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới, có quan hệ kinh tế rộng khắp, Việt Nam trong những năm gần đây quan hệ kinh tế với Hoa Kỳ ngày càng phát triển, tạo điều kiện cho người dân hai đất nước tăng cường hợp tác phát triển kinh tế ngày càng dễ dàng, đa dạng. Quan hệ kinh tế, chính trị Việt Nam – Hoa Kỳ trong những năm qua không ngừng được cải thiện. Với hơn 3 triệu người Việt ở Mỹ, nhu cầu vận chuyển hàng đi Mỹ tử Việt Nam cho người thân, bạn bè, đối tác ngày càng tăng. Vì vậy, khi chúng ta muốn gửi hàng đi Mỹ cần phải nắm rõ các quy định, thủ tục khi gửi đi.. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mách cho bạn một số lưu ý để bạn có có thể gửi hàng đi Mỹ một cách thuận tiện, nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Giá cước gửi hàng đi mỹ tại tphcm

Gửi hàng đi mỹ giá rẻ nhất

Kinh nghiệm gửi hàng đi mỹ

Chuyển hàng đi Mỹ

Đầu tiên chúng ta cần phải biết rõ những hàng hóa nào được phép và bị cấm khi nhập vào Mỹ.

Những hàng hóa được phép nhập vào Mỹ:

Có nhiều loại hàng hóa được phép nhập vào Mỹ, ở bài viết này chúng tôi chỉ tập trung vào các loại hàng hóa được phép vào mà từ Việt Nam chúng ta thường vận chuyển hàng đi Mỹ: Quà tặng, hàng mẫu cho khách hàng, hàng kinh doanh, thực phẩm, sách báo.
– Quà tặng: quà thủ công mỹ nghệ, chuyển nhà định cư, giường gỗ, tủ quần áo gỗ, túi xách, …
– Hàng mẫu cho đối tác: các mặt hàng chúng ta xuất khẩu sang Mỹ gửi mẫu trước cho khách hàng, hải sản, thủ công mỹ nghệ, nông sản, quần áo….
– Chuyển phát nhanh quà sinh nhật, quà tặng, …
– Chuyển hàng đi Mỹ các mặt hàng gia dụng: máy ép nước mía, máy xay thịt, dàn âm thanh,amply, xe motor, xe đạp, xe đạp điện, đàn piano, đàn organ, đàn guitar, hay Gửi dụng cụ làm Nail đi Mỹ (vì giá thành sản xuất ở VN rẻ hơn ở Mỹ nhiều)
– Chuyển kềm đi Mỹ. Chuyên tăm tre, đũa tre, mặt hàng thủ công mỹ nghệ, tranh… đi Mỹ.
– Chuyển các loại chứng từ, sách báo, sách vở, sách kinh, hồ sơ du học, … đi Mỹ.
Trong số các hàng hóa được gửi vào Mỹ có nhiều loại mặt hàng gửi dễ (tức dễ thông hải quan), nhưng cũng có nhiều mặt hàng khó gửi (có thể qua hoạc không tùy trường hợp): Thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc lá, thuốc uống các loại bao gồm: thuốc Bắc – Nam, thuốc đông y….
Chúng tôi gợi ý các bạn khi gửi một số mặt hàng gia dụng, kinh doanh cụ thể

Gửi quần áo đi Mỹ

Quần áo là mặt hàng thường hay được gửi đi để làm quà biếu, kinh doanh. Các bạn lưu ý khi gửi quần áo đi Mỹ có 2 cách tính số cân nặng hàng gửi đi của chúng ta. Đó là tính theo cân nặng thực tế và thể tích, cân nặng nào lớn hơn sẽ bị tính cước. Cân nặng thực tế là số kg thực tế của thùng hàng. Cân nặng thể tích là số kg tính theo 3 chiều của thùng hàng
Cách thức tính kg thể tích sẽ = chiều rộng x chiều dài x chiều cao: 5000 = (= bao nhiêu là số kg thể tích)

Chuyển nệm đi Mỹ

Để gửi nệm đi Mỹ, đầu tiên chúng ta đóng gói chúng làm sao tiết để thể tích nhỏ nhất, sau đó bọc lại bằng carton hay giấy dán. Gửi nệm đi sẽ bị tính theo số kg thể tích chứ không theo cân nặng. Vì vậy để gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhất chúng ta cần lưu ý, ví dụ: cách tính kg khi gửi nệm Kymdan đi Mỹ là chiều dài x rộng x cao/ 5000 = số kg thể tích.
Đây là 2 ví dụ cụ thể về 1 loại hàng hóa chuyển đi Mỹ

Những hàng hóa bị cấm nhập vào Mỹ

Trước hết chúng ta cần lưu ý các mặt hàng bị cấm nhập vào Mỹ. Đa phần danh mục hàng bị cấm ở Hoa Kỳ thường giống với danh mục hàng bị cấm của luật quốc tế. Chúng ta có thể tìm hiểu thật kỹ các danh mục hàng hóa có thể bị cấm nhập cảnh vào Mỹ trên mạng Internet, để tránh không gửi những loại hàng này. Có thể liệt kê một số  hàng hóa bị cấm:
– Rượu: tất cả các loại rượu nặng trên 16 độ đều bị các hãng hàng không từ chối vận chuyển
– Trang sức Quý: Kim cương, vàng, đá quý (>500 USD) thì được khuyến cáo là không nên gửi dưới dạng hàng hóa bình thường.
– Chất cháy nổ, vũ khí: hầu hết đều bị cấm
– Các chất ma túy, gây nghiện sẽ đều bị cấm nhập vào Mỹ (trừ Xì Gà, Thuốc lá).
– Đối với Hải sản các loại: cấm nhập cảnh với 2 loại:  Chinese Mitten Crab (cua của Trung Quốc), Pufferfish (cá Nóc).

Các hàng hóa được làm từ thịt động vật, da đều cấm nhập cảnh vào Mỹ.
– Các mặt hàng được làm từ da, thịt động vật đều cấm nhập cảnh vào Mỹ.
– Tiền mặt: nếu bạn qua Mỹ du lịch thì có thể đem theo 5000 USD tiền mặt mà không cần phải khai báo. Đối với vận chuyển hàng, thì tiền là thứ không được phép vận chuyển dưới hình thức hàng hóa. Chính vì vậy, kể cả có công ty vận chuyển nào nhận vận chuyển tiền đi Mỹ dưới dạng hàng hóa thì bạn nên không nên gửi tiền dưới hình thức là hàng hóa vào Mỹ để tránh bị mất.

 Thời gian vận chuyển hàng đi Mỹ

Việt Nam – Hoa Kỳ có khoảng cách địa lý khá xa trên 13 nghìn km, nên việc chuyển hàng qua Mỹ khá mất thời gian. Tùy từng loại hàng hóa và phương thức gửi hàng mà thời gian gửi nhanh hay chậm.  Để gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng, chúng ta cần chú ý chọn cách chuyển hàng hợp lý cả về thời gian và giá cả. Nếu bạn có hàng cần chuyển nặng từ 1 đến 500kg muốn gửi nhanh nhất bạn nên gửi bằng đường hàng không
Chúng ta thường muốn gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng nhất, nên chọn các công ty vận chuyển uy tín.  Khi gặp nhân viên công ty vận chuyển, họ sẽ tư vấn dịch vụ cho bạn. Vận chuyển hàng bằng đường hàng không đi Mỹ, thời gian giao động từ 2 ngày đến 7 ngày, tùy theo nhu cầu của bạn cần gói bình thường hay chuyển phát nhanh. Có 3 gói gửi hàng hóa bằng đường hàng không từ VN đi Mỹ hiện nay:
Gói hỏa tốc cho hàng hóa đi Mỹ : 1 đến 2 ngày làm việc.
Gói chuyển phát nhanh hàng hóa đi Mỹ: 3 đến 5 ngày làm việc.
Gói tiết kiệm cho hàng hóa đi Mỹ: 5 đến 7 ngày làm việc.
Nếu hàng hóa của bạn gặp rắc rối với Hải quan Mỹ thì thời gian có thể kéo dài thêm nữa.
( Đã sửa lại rồi ) Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà nhanh chóng nên chọn đi hàng không vì hiện tại có rất nhiều chuyến bay đi tới Mỹ nên việc kí gửi hàng hóa cũng trở nên đơn giản hơn. Thời gian để bạn gửi hàng đường biển đi Mỹ thường từ khoảng 12 đến 17 ngày tùy thuộc vào dịch vụ mà bạn hàng yêu cầu công ty vận chuyển và tùy thuộc nơi chúng ta gửi hàng đến.
Các công ty vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển thường cập các cảng biển lớn:  Cảng SANDIEGO, Cảng LONGBEACH, Cảng LOS ANGELES, Cảng WASHINGTON, Cảng JACSONVILLE, Cảng WASHINGTON, Cảng HOUSTON, Cảng SANFRANCISCO , Cảng DALLAS, Cảng CHICAGO, Cảng AUSTIN, Cảng ATLANTA, Cảng NEW YORK, Cảng OAKLAND, Cảng PHILADELPHI, Cảng SEATTLE, Cảng WICHITA….
Thông tin, địa chỉ nhận hàng ở Mỹ là một yếu tố quan trọng khi gửi hàng đi Mỹ. Chúng ta phải cung cấp thật chính xác địa chỉ người nhận.
+ Tên người nhận: theo đúng hộ chiếu và giấy tờ tùy thân của họ
+ Địa chỉ: bạn cần ghi rõ thật chi tiết số phòng, số nhà, đường, Thành Phố, Bang của Mỹ.
+ Mã bưu chính:  Bạn cần ghi rõ mã bưu chính của khu vực, bang lên hàng hóa của mình.
+ SĐT: bao gồm điện thoại cá nhân, điện thoại bàn (nếu có). Có thể ghi thêm email cá nhân của người nhận để phía vận chuyển dễ dàng liên lạc.

Cách đóng gói cho hàng gửi đi Mỹ

gửi tượng qua mỹ
– Với bưu kiện là giấy tờ, tài liệu: cần được đóng túi, bao bì đúng theo quy định của các hãng như túi đựng tài liệu UPS, bì thư DHL
–  Hàng hóa: khi vận chuyển hàng đi Mỹ phải đóng gói theo tiêu chuẩn của các hãng vận chuyển đề ra:
Hàng hóa thông thường: Ví dụ khi gửi quần áo đi Mỹ, quần áo cần được đóng gói vào thùng Carrton theo dạng hộp hình vuông, hình chữ nhật.
Chuyển kềm đi Mỹ như hàng chất lỏng, điện tử, chất bột, bắt buộc là phải đóng kiện bằng gỗ đối với các loại hàng hóa này.
Hàng hóa là các thực phẩm được đóng gói, thực phẩm khô: Đóng gói bằng thùng Carton và kiểm dịch theo yêu cầu trước khi hàng được gửi.

Chọn lựa những công ty vận chuyển hàng hóa đi Mỹ

Ngoài các yếu tố trên thì chúng ta cũng phải chú ý đến việc lựa chọn ra công ty gửi hàng đi Mỹ có độ tin cậy, uy tín, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ hầu hết các khách hàng tham gia dịch vụ. Hiện nay tại Việt Nam có các công ty cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tin cậy, uy tín nhất, đang mang lại cho người dùng những dịch vụ tốt nhất, gửi hàng đi Mỹ giá rẻ là: TNT Express, UPS Express, DHL Expres.
Trên đây là một số điểm chúng tôi mách nước cho bạn khi cần vận chuyển hàng đi Mỹ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích khi gửi hàng đi Mỹ một cách nhanh chóng, thuận tiện.
chuyển tranh đi mỹ

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt 
VAT Code 0314960843
Địa Chỉ : 35 Phan Văn Sửu, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline : 0938 134 818 –  0931 012 456 
Tell : 028 3636 9693
Website : www.tienvietexpress.com – www.guihangdinuocngoai.com.vn
Email : info@tienvietexpress.com