Việc lựa chọn một công ty thực hiện dịch vụ vận chuyển quốc tế uy tín là điều không thể bỏ qua nếu bạn muốn hàng hóa được gửi đi nhanh chóng. Có nhiều yếu tố để bạn đánh giá được chất lượng vận tải bao gồm thời gian, cước phí, các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Cùng tìm hiểu bài viết sau của Tiến Việt Express để có thêm thông tin.

1. Thời gian vận chuyển hàng hóa quốc tế (Úc, Mỹ, Canada,vv.)

Thời gian vận chuyển hàng hóa của các công ty logistics đóng vai trò quan trọng để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Bởi lẽ thời gian là yếu tố giúp con người tạo nên giá trị. Lô hàng được gửi đi với tốc độ nhanh hơn sẽ đáp ứng được nhu cầu cần thiết của công việc. Việc này cũng sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi nhuận hơn.

Có thể vận chuyển hàng hóa bằng nhiều phương tiện

Một công ty đảm bảo giao hàng hóa đến tay người nhận với thời gian nhanh, chất lượng dịch vụ tốt hơn luôn được nhiều khách hàng lựa chọn. Nếu bạn đang theo dõi các bảng giá và thời gian chuyển phát của các công ty vận chuyển thì sẽ biết được rõ ràng hơn về sự chênh lệch.

Có 2 cách để vận chuyển hàng hóa là chuyển phát nhanh và chuyển phát thường. Tuy nhiên mỗi cách lại có những ưu nhược điểm riêng. Bạn cần xem xét nên lựa chọn hình thức phù hợp với mình.

Vận chuyển hàng bằng máy bay có thời gian nhanh hơn

Đối với những đơn hàng yêu cầu nghiêm ngặt về thời gian thì phương pháp luôn được ưu tiên số 1 chính là chuyển phát nhanh. Tuy vậy, vận chuyển với thời gian gấp gáp sẽ đi cùng với việc tốn nhiều chi phí.

Trong khi đó, chuyển phát thường có thời gian chậm và tiết kiệm được một khoản đáng kể. Thông thường các công ty sẽ mất 2 đến 3 ngày để vận chuyển hàng đi nước ngoài với hình thức chuyển phát nhanh và trong vòng 1 tuần cho đơn hàng chuyển phát chậm.

Thời gian chuyển phát nhanh đến Mỹ chỉ  trong vòng 3 ngày

2. Cước phí vận chuyển hàng hóa quốc tế

Ngoài yếu tố thời gian thì vấn đề cước phí cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định chọn công ty vận chuyển. Những đơn vị có thời gian vận chuyển nhanh với mức phí hợp lý luôn là sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng.

Cách tính khối lượng để có được giá cước của các đơn vị vận chuyển hàng hóa theo mét khối của lô hàng như sau:

  • K1 = ( Dài x Rộng x Cao ) / 5000 ; đơn vị tính là centimet khối.

Công ty vận chuyển có phí thấp được nhiều khách hàng lựa chọn
  • Trong đó, Dài x Rộng x Cao là số mét khối của mỗi kiện hàng.
  • K2 là khối lượng hàng hóa thực tế khi cân.
  • Sau đó, bạn so sánh 2 giá trị K1 và K2 để chọn tính tiền theo số lớn hơn.

Tổng chi phí sẽ bao gồm phí xăng dầu, phí lưu kho, khai báo hải quan… Tuy nhiên, tùy hình thức vận chuyển mà có nhiều mức giá phù hợp cho khách hàng lựa chọn. Vận tải bằng đường bộ sở hữu cước phí rẻ nhất sau đó là đường biển và đường hàng không.

Tính cước phí dựa trên khối lượng của hàng hóa

Ngoài ra bạn có thể căn cứ theo thời gian vận chuyển để tính cước phí gửi hàng. Với thời gian chuyển phát nhanh sẽ mất phí cao hơn nhiều so với gửi hàng thường. Bằng cách này, chỉ trong vòng vài ngày người nhận đã có hàng trong tay thay vì mất ít cước mà mất hàng tuần hàng mới đến nơi.

3. Các dịch vụ, chương trình hướng dẫn, chăm sóc khách hàng và uy tín

Bên cạnh những yếu tố đã nhắc đến ở trên, các dịch vụ chăm sóc khách hàng đi kèm cũng giúp Tiến Việt Express thu hút được nhiều lượng khách hàng. Đây là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực ship hàng hóa quốc tế và cũng là đại lý thu gom của các hãng chuyển phát nhanh nổi tiếng theo hình thức Door to Door.

Tiến Việt Express chuyên gửi hàng quốc tế

Phương châm của chúng tôi là thực hiện nhanh chóng, an toàn, chính xác và tiết kiệm chi phí. Cùng với đó, Tiến Việt Express luôn đặt sự hài lòng của quý khách lên hàng đầu với những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo nhất.

Tất cả những hàng hóa được công ty vận chuyển đều đến tay người nhận với thời gian nhanh và cước phí ưu đãi. Ngoài ra, tại đây còn cung cấp thêm cho khách hàng dịch vụ thông báo quá trình giao nhận hàng qua email hoặc điện thoại.

Hàng hóa được gửi nhanh chóng nhờ Tiến Việt Express

Bất cứ điều gì cần thắc mắc bạn đều có thể liên hệ với chúng tôi để tìm ra câu trả lời chính xác. Đội ngũ nhân viên lành nghề của Tiến Việt Express đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

  • Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456
  • Tell : 028 3636 9693
  • Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/
  • Email: info@tienvietexpress.com
  • Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm