Làm nhân viên chuyển phát hàng hóa đi nước ngoài có gì hay?

Làm nhân viên chuyển phát hàng hóa đi nước ngoài có gì hay?

Hiện nay, hệ thống giao thông ngày càng phát triển kéo theo dịch vụ về vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài cũng phát triển theo. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi nhân viên chuyển phát hàng hóa quốc tế có một ngày làm việc như thế nào chưa. Thông tin bài viết của Tiến Việt Express sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc này, cùng tham khảo nhé!

 Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài ngày càng phát triển
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài ngày càng phát triển

Một ngày của nhân viên công ty gửi hàng đi nước ngoài

Số lượng hàng hóa vận chuyển đi nước ngoài khổng lồ khiến cho nhân viên vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài luôn bận rộn trong việc kiểm hàng, đóng gói theo các tiêu chuẩn nhất định. Mỗi sáng đến công ty, điều đầu tiên họ cần làm chính là kiểm kê số lượng hàng theo các thông số được đánh dấu trên danh sách và hệ thống. Trường hợp hàng hóa bị thiếu hụt, không đúng với số lượng trên danh sách sẽ báo về hệ thống để kịp thời xử lý.

Làm nhân viên chuyển phát hàng hóa đi nước ngoài có gì hay?

Một ngày làm việc vất vả của nhân viên vận chuyển hàng hóaĐồng thời họ sẽ phân loại hàng hóa đi đến những quốc gia nào để cho vào thùng riêng, phân loại khu vực là điều vô cùng cần thiết trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt đối với các quốc gia có nhiều hàng hóa chuyển đi sẽ phân theo các vùng. Vậy nên đòi hỏi nhân viên vận chuyển phải có kinh nghiệm và am hiểu nhất định để chia hàng một cách chính xác nhất.

Sau khi phân loại theo khu vực nhân viên còn phải kiểm tra các quy chuẩn đóng gói hàng hóa, đối với các sản phẩm dễ vỡ, nhỏ sẽ cần cho vào trong hộp cứng, có bọc xốp hay giấy chống va đập. Hơn nữa, các hàng hóa cồng kềnh cũng cần phải đóng gói cẩn thận để không bị ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm khi vận chuyển.

Một số hình thức đóng gói thường được sử dụng chính là thùng xốp, thùng carton cứng, thùng gỗ… Độ dày để chèn các sản phẩm dễ bị vỡ chính là 3 – 5cm giấy bóng khí, mú hay xốm.

Nhân viên vận chuyển cần lưu ý các yêu cầu trong công việc để đạt được hiệu quả cao
Nhân viên vận chuyển cần lưu ý các yêu cầu trong công việc để đạt được hiệu quả cao

Tiếp theo chính là bước niêm phong, đây chính là yêu cầu để tối thiểu để đảm bảo hàng hóa giữ nguyên tình trạng ban đầu. Đảm bảo được tính bảo mật cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Quá trình niêm phong sẽ sử dụng các vật liệu như dây buộc chuyên dụng, băng keo dán riêng của doanh nghiệp vận chuyển.

Bước cuối cùng thực hiện chính là dán nhãn ghi thông tin hàng hóa để nhân viên vận chuyển khâu cuối cùng biết được địa chỉ, người nhận, số điện thoại liên hệ để nhận hàng. Để có thể làm được một cách nhanh chóng, không mất nhiều thời gian người gửi cần phải chuẩn bị trước các thông tin này.

Những điều thú vị về công việc gửi hàng đi nước ngoài

Mặc dù rất vất vả, có ít thời gian để nghỉ ngơi bởi số lượng hàng hóa trong ngày rất nhiều. Hơn nữa lại có thể nhanh chóng cho kịp chuyến gửi không thể rời lại cho ngày khác. Tuy nhiên đối với công việc gửi hàng đi nước ngoài cũng có một số điều thú vị để nhân viên, những người làm trong nghề này yêu nghề hơn.

Một số điều thú vị trong công việc vận chuyển hàng hóa
Một số điều thú vị trong công việc vận chuyển hàng hóa

Điều đầu tiên chính là bạn sẽ biết thêm nhiều quốc gia, các địa điểm nổi tiếng cũng như các địa chỉ bạn chưa bao giờ nghe đến. Chắc chắn, sau một thời gian bạn sẽ có thêm vốn kiến thức về địa lý các quốc gia trên thế giới.

Không những thế khi gắn bó với công việc này bạn sẽ rèn luyện được tính cẩn thận và tỉ mỉ hơn trong cuộc sống. Hơn nữa, bạn còn có thể rèn được khả năng kiên nhẫn rất tốt, bởi vì khi tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau bạn sẽ phải xử lý các tình huống nhất định. Đặc biệt, đối với khách gửi thiếu kiên nhẫn, cáu gắt vẫn đòi hỏi nhân viên phải niềm nở và nhiệt tình.

Làm nhân viên chuyển phát hàng hóa đi nước ngoài có gì hay?Bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui trong công việc vận chuyển hàng hóa

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người hiểu, cảm thông và động viên trong suốt quá trình làm việc. Đây chính là những niềm vui nho nhỏ nhưng là động lực lớn để nhân viên chuyển phát hàng hóa đi nước ngoài cố gắng thực hiện tốt công việc của mình. Kết nối yêu thương và ý nghĩa giữa những người xa quê và người thân của họ tại Việt Nam.

Một số điều cần lưu ý nếu bạn muốn làm ở ngành hàng chuyển phát đi nước ngoài

Để có thể làm tốt công việc trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bạn nên chuẩn bị cho mình các kiến thức thật tốt về chi phí cho chuyển nhanh, chuyển thường… Ngoài ra cần phải am hiểu về các quy trình đóng gói, kiểm tra dịch vụ hàng hóa cho từng loại hàng nhất định. Nhất là các sản phẩm thủy tinh, dễ vỡ, cần phải đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

Một số lưu ý để có thể làm tốt công việc vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài
Một số lưu ý để có thể làm tốt công việc vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài

Đồng thời, bạn nên chuẩn bị cho mình các kỹ năng cần thiết như đức tính cẩn thận, kiên nhẫn, chịu khó và nhanh nhẹn để hiệu suất công việc nhanh chóng, đúng tiến độ. Đặc biệt, công việc này phù hợp với những người có sức khỏe tốt, chịu được áp lực cao. Bởi vì hàng ngày bạn sẽ phải vận chuyển rất nhiều hàng hóa lớn nhỏ khác nhau, nếu không có sức khỏe tốt bạn không thể bê được các thùng hàng nặng, kích thước lớn.

Làm nhân viên chuyển phát hàng hóa đi nước ngoài có gì hay?Tiến Việt Express là doanh nghiệp chuyển phát được nhiều khách hàng lựa chọn để chuyển hàng hóa đi nước ngoài

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ thêm về công việc của nhân viên chuyển phát hàng hóa đi nước ngoài. Tại Tiến Việt Express luôn có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng. Vậy nên bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Khách hàng có thể liên hệ theo các thông tin sau để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

Cập Nhật Lúc May 21, 2019 by Quang Tran