Đối với một quốc gia cách xa Việt Nam hơn 10.000 cây số như Hoa Kỳ, rất nhiều người Việt Nam thường xuyên lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh bằng đường hàng không. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể sử dụng cách thức chuyển hàng này. Vậy khi nào thì bạn nên lựa chọn chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển? Hãy xem bài viết sau đây nhé.

1. Ưu điểm nổi bật của hình thức chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển

Hình thức vận tải biển là hình thức thô sơ có từ rất lâu. Tuy vậy, cho đến nay, các tàu thuyền vận chuyển hàng hóa đã được cải thiện đáng kể về tốc độ và tiện ích bên trong. Do đó, tuy là cũ nhưng lại mới, hình thức vận tải biển vẫn được sử dụng trên nhiều quốc gia trên thế giới trong việc vận chuyển hàng hóa.
 

Tuy đây là hình thức chuyển hàng đi Mỹ rất truyền thống, nhưng không thể không nói đến các ưu điểm của nó như:

  • Vận chuyển được hàng hóa có khối lượng cao và kích thước lớn. Có thể nói, mọi loại hàng hóa hợp pháp đều có thể sử dụng đường biển để vận chuyển đến Mỹ.

  • Hình thức vận chuyển bằng đường biển đến Mỹ được thiết kế đa dạng và phong phú, không bị giới hạn như hình thức vận chuyển bằng đường hàng không hay đường bộ.

  • Cước phí thấp hơn nhiều loại hình khác, do đó đem lại cho khách hàng quyền lợi tiết kiệm chi phí tối đa cho mặt hàng vận chuyển.

 

2. Những trường hợp nào nên dùng đường biển để vận chuyển hàng hóa sang Mỹ?

Chắc chắn rằng việc vận chuyển hàng hóa thông qua đường biển không thể đem lại được sự nhanh chóng và thuận tiện như đối với đường hàng không. Theo như tính toán thì thời gian chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển là một khoảng thời gian rất lâu, có thể từ 10 đến 15 ngày, thậm chí là 2/3 tháng thì hàng mới đến được tay người nhận. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng hình thức vận chuyển này trong trường hợp sau:

  • Hàng hóa được vận chuyển là mặt hàng có khối lượng lớn, cồng kềnh hay kích thước chiếm nhiều diện tích, ví dụ như than, gỗ, lương thực và thực phẩm…

  • Hàng hóa không cần phải giao gấp đến tay người nhận. Khi bạn đi bằng được biển có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian di chuyển nên rất khó để đảm bảo được rằng hàng hóa sẽ đến nơi đúng như thời gian quy định.

  • Hàng hóa có khả năng chống chịu với lực tác động và va chạm từ điều kiện ngoại cảnh.

Thêm một điểm chú ý là những mặt hàng là hóa chất, chất lỏng… nếu muốn sử dụng vận tải biển cần phải được đóng gói thật cẩn thận. Các thủ tục dành cho mặt hàng này cũng tương đối phức tạp. Trong quá trình vận chuyển, hàng của bạn sẽ luôn chịu sự kiểm soát và giám định rất chặt chẽ từ bộ phận hải quan.

 

Như vậy, có thể thấy hình thức chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển tuy là truyền thống, phổ biến nhưng lại không phù hợp trong nhiều trường hợp. Hãy đến ngay với Tiến Việt Express để nhận được dịch vụ tốt nhất:
 
Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt 
VAT Code 0314960843
Địa Chỉ : 35 Phan Văn Sửu, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline : 0938 134 818 –  0931 012 456 
Tell : 028 3636 9693
Website : www.guihangdinuocngoai.com.vn – www.tienvietexpress.com 
Email : info@tienvietexpress.com
Thời Gian Mở Cửa Nhận Hàng Thứ 2 – Thứ 7 : 8H30 Am – 17H30PM