Sau hơn 100 năm tồn tại, hệ thống bưu điện đã phục vụ vô số khách hàng bằng các hình thức chuyển phát nhanh và thường. Với sự phát triển của thị trường, dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng đóng vai trò quan trọng. Bài viết sau của Tiến Việt Express sẽ giúp bạn khám phá thêm chi tiết nhé!

1. Sự khác biệt giữa chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế và chuyển phát thường

Để đánh giá được sự ưu việt của phương thức chuyển phát nhanh, chúng ta hãy cùng nhau so sánh cách này với cách chuyển phát thường qua các đặc điểm sau:

Thời gian di chuyển

Sự khác biệt rõ rệt nhất của 2 hình thức vận chuyển này là yếu tố thời gian. Tốc độ giao nhận hàng của chuyển phát nhanh luôn vượt trội hơn ở tất cả các khâu như nhận hàng, xử lý giấy tờ, vận chuyển cho đến giao hàng tận tay người nhận.

Chuyển phát nhanh có thời gian vận chuyển ngắn
Chuyển phát nhanh có thời gian vận chuyển ngắn

Thủ tục gửi hàng đơn giản

Bạn có thể thấy sự khác biệt đáng kể của 2 phương thức chuyển phát qua thủ tục giấy tờ. Thủ tục chuyển phát thường sẽ rườm rà hơn so với rất nhiều so với thủ tục của chuyển phát nhanh.

Trong trường hợp bạn có nhu cầu chuyển hàng ra nước ngoài thì sẽ được các công ty chuyên về dịch vụ chuyển phát nhanh thực hiện toàn bộ các vấn đề liên quan đến giấy tờ. Khách hàng không cần phải lo lắng đến bất kỳ thủ tục nào khi thông quan hàng hóa tại các cơ quan hải quan.

Công ty chuyển phát sẽ thực hiện mọi thủ tục giúp bạn
Công ty chuyển phát sẽ thực hiện mọi thủ tục giúp bạn

So sánh về cước phí

Mức phí của việc chuyển phát nhanh luôn cao hơn nhiều so với chuyển phát thường, đôi khi còn có thể cao gấp đôi. Quy định cách tính giá cước phải dựa theo nhiều yếu tố như số lượng đơn hàng, khối lượng, địa chỉ nhận, loại hàng hóa.

Tuy có mức cước khá cao nhưng phương thức này đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả bên gửi và bên nhận. Bên gửi sẽ nhanh chóng nhận được phản hồi từ khách hàng và cũng rút ngắn thời gian nhận được doanh thu. Đồng thời, bên nhận cũng được sử dụng hàng hóa sớm hơn mà không bị tổn hại hay hư hỏng gì. Từ đó tăng thêm sự hài lòng và niềm tin với bên gửi.

Mức phí cao đi kèm với dịch vụ tốt
Mức phí cao đi kèm với dịch vụ tốt

Bên cạnh đó, khi vận chuyển bằng chuyển phát nhanh ra nước ngoài, quý khách sẽ được miễn thuế xuất nhập khẩu trong khi chuyển phát thường sẽ không được ưu đãi gì. Vì vậy, xét về mọi mặt và các ưu đãi thì phương thức chuyển phát nhanh có lợi hơn và không thật sự đắt hơn chuyển phát thường.

Khác nhau về hình thức di chuyển

Hình thức chuyển phát nhanh quốc tế hoàn toàn bằng máy bay, có thời gian di chuyển nhanh nhất. Trong khi hình thức chuyển phát thường chỉ là ô tô, tàu biển… Với hình thức càng hiện đại, tân tiến thì thời gian di chuyển cũng được rút ngắn một cách vượt trội.

Chuyển phát nhanh hoàn toàn di chuyển bằng máy bay
Chuyển phát nhanh hoàn toàn di chuyển bằng máy bay

2. Nên chọn chuyển phát nhanh quốc tế trong những trường hợp gửi hàng như thế nào?

Đối với các trường hợp dưới đây bạn nên sử dụng phương thức chuyển phát nhanh quốc tế để tiết kiệm thời gian và công sức:

Hàng hóa cần chuyển trong thời gian gấp gáp

Thời gian giúp hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận. Càng tiết kiệm được thời gian thì giá trị thặng dư càng cao, từ đó mang lại sự thành công cho mỗi tổ chức, cá nhân.

Trong đó, các tài liệu, hồ sơ, hợp đồng là những giấy tờ quan trọng quyết định sự hoàn thành cho mỗi dự án. Nếu các tài liệu này được gửi đến đối tác càng sớm tiến độ công việc sẽ được thúc đẩy một cách nhanh chóng.

Các hồ sơ nên chuyển phát nhanh để tiết kiệm thời gian
Các hồ sơ nên chuyển phát nhanh để tiết kiệm thời gian

Với các công ty chuyên về dịch vụ chuyển phát nhanh, thời gian sẽ không phải là mối lo lắng của bạn. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm hình thức chuyển phát hỏa tốc giúp hàng hóa không bị thất lạc và đến tay người nhận với thời gian nhanh vượt trội.

Những hàng hóa giá trị cao, hàng dễ vỡ

Có thể kể đến các hàng hóa như linh kiện điện tử, gốm sứ, thủy tinh, các loại trang sức đắt tiền. Những hàng hóa này thường khiến bạn lo lắng về sự nguyên vẹn và không biết có bị thất lạc hay không. Tuy nhiên, phương thức chuyển phát nhanh quốc tế đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng với sự an toàn tuyệt đối.

Khi sử dụng hình thức chuyển phát nhanh này, hàng hóa của bạn sẽ được các nhân viên nhiều kinh nghiệm tự tay bảo quản và đóng gói theo đúng quy trình nghiêm ngặt. Đặc biệt, sau khi đóng gói xong sẽ có những nhân viên chuyên nghiệp kiểm tra lại các quy cách để đảm bảo không xảy ra sai sót.

Hàng dễ vỡ phải được bọc cẩn thận
Hàng dễ vỡ phải được bọc cẩn thận

Bưu phẩm nhỏ hơn 2kg

Những hàng hóa có khối lượng nhỏ hơn 2kg có mức cước vận chuyển nhanh quốc tế rất hợp lý. Vì thế những bưu phẩm nhỏ gọn nên sử dụng hình thức này để tiết kiệm thời gian và chi phí.

3. Cước phí tiết kiệm dành cho gói chuyển phát nhanh quốc tế

Gói chuyển phát nhanh được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng và được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tại Việt Nam nổi bật trong các công ty chuyên về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là Việt Tiến Express.

Tiến Việt Express có cước phí vận tải hợp lý
Tiến Việt Express có cước phí vận tải hợp lý

Thời gian vận chuyển hàng hóa của Tiến Việt Express từ Việt Nam đến nước ngoài rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 3 đến 9 ngày. Cước phí vận tải vô cùng rõ ràng, hợp lý, cùng với đó là những ưu đãi đi kèm của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Cụ thể như công ty sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm đóng gói, làm thủ tục và vận tải hàng hóa.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn miễn phí về hình thức chuyển phát nhanh và trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời và đẳng cấp nhất. Dưới đây là thông tin chi tiết của Tiến Việt Express.

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt