Bạn chắc chắn đã từng ít nhất 1 lần nghe đến cái tên logistics, vậy sinh viên học ngành này ra trường sẽ làm gì? Nói một cách dễ hiểu nhất thì logistics chính là học về cách thực hiện, hoạch định và kiểm soát việc vận chuyển hoặc dự trữ hàng hóa. Tiến Việt Express sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin liên quan đến nghiệp vụ này.

1. Sinh viên ngành logistics có những cơ hội gì khi mới ra trường?

Logistics có đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng của các hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp. Sau đây là những cơ hội khi ra trường cho sinh viên học ngành logistics.

Nhân viên kinh doanh ngành logistics

Đây được xem là vị trí trong công ty được nhiều người yêu thích nhất. Công việc này cho phép bạn trau dồi thêm được các kỹ năng đàm phán, va chạm và tiếp xúc nhiều với các khách hàng khác nhau.

Sinh viên ngành logistics có nhiều cơ hội việc làm
Sinh viên ngành logistics có nhiều cơ hội việc làm

Đội ngũ sales luôn là những người được ưu tiên nhất trong mỗi công ty vì họ là những thành phần luôn đi đầu trong việc phấn đấu nhằm mang lại doanh thu khổng lồ. Nhờ có họ mà toàn bộ nhân viên sẽ được tăng thêm nguồn thu nhập đáng kể.

Tuy nhiên, vị trí này có áp lực cao khá cao và khó nhằn đối với nhiều người nhưng khi thành công trong công tác này thì bạn sẽ được ban quản lý vô cùng trọng dụng. Theo nhiều nguồn tổng hợp cho thấy, có rất nhiều nhà lãnh đạo cấp cao đều đi lên từ công việc Sales.

Vị trí sales mang lại nhiều doanh thu cho công ty
Vị trí sales mang lại nhiều doanh thu cho công ty

Nhân viên điều phối

Vị trí điều phối đòi hỏi bạn phải có khả năng và kiến thức tốt trong việc sắp xếp công việc một cách khoa học. Họ có thể mang nhiều chức danh và thực hiện các nhiệm vụ khác nhau của công ty.

Một số nhiệm vụ quan trọng như phụ trách chứng từ, tài chính, điều phối đơn hàng hoặc các phương tiện vận chuyển… Công việc sẽ rèn luyện cho bạn sự tỉ mỉ, khả năng độc lập và chịu được áp lực cao.

Nhân viên điều phối cần biết sắp xếp khoa học công việc
Nhân viên điều phối cần biết sắp xếp khoa học công việc

Làm việc trong bộ phận chăm sóc khách hàng

Bộ phận thường xuyên giao tiếp với khách hàng là vị trí chăm sóc khách hàng. Làm công việc này đồng nghĩa với việc bạn chính là bộ mặt đại diện của công ty, có chức năng lắng nghe, tư vấn, hỗ trợ những thắc mắc của khách hàng. Nhờ có họ mà hoạt động kinh doanh của cả công ty sẽ diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các công việc như lên kế hoạch vận tải, quản lý tồn kho, giám sát các công ty dịch vụ logistics. Điều này cho thấy trong mỗi công ty, tổ chức đều có rất nhiều vị trí phù hợp dành cho sinh viên ngành logistics.

Bộ phận chăm sóc khách hàng là đại diện của công ty
Bộ phận chăm sóc khách hàng là đại diện của công ty

2. Chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực gửi hàng hóa đi nước ngoài

Để hoàn thành tốt công việc của vị trí nhân viên logistics, bạn cần tìm hiểu rõ hơn về các kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ về lĩnh vực gửi hàng hóa sau đây:

Tìm hiểu thông tin về lĩnh vực chuyển phát quốc tế

Một nhân viên logistics chuyên nghiệp cần hiểu biết chi tiết nhất về những ưu và nhược điểm của công việc đang đảm nhiệm và nhân viên chuyên về logistics cũng vậy. Bạn cần nắm được tất cả các thuật ngữ chuyên ngành như logistics là gì, kho hàng và hàng tồn kho, quản trị chuỗi cung ứng, hải quan…

Một số khái niệm trong lĩnh vực logistics
Một số khái niệm trong lĩnh vực logistics

Tham gia các khóa học ngắn hạn

Các khóa học ngắn hạn về logistics sẽ đào tạo chuyên sâu cho bạn những nghiệp vụ chuyên nghiệp. Cùng với đó, bạn sẽ được giải đáp thắc mắc, câu hỏi cho các chuyên gia trong lĩnh vực logistics.

Những kinh nghiệm từ họ sẽ đem lại cho bạn vốn kiến thức khổng lồ giúp bạn xử lý tốt hơn trong mọi tình huống. Ngoài ra, thông tin hữu ích này bạn có thêm niềm tin vào sự phát triển trong nghề nghiệp. Đồng thời, bạn cũng được giao lưu và chia sẻ niềm đam mê với nhiều người trong ngành hơn bao giờ hết.

Các khóa học đào tạo đem lại nhiều kiến thức
Các khóa học đào tạo đem lại nhiều kiến thức

3. Một số công ty logistics tiềm năng trong Việt Nam

Trên thị trường xuất hiện nhiều công ty tiềm năng về lĩnh vực vận chuyển, tuy vậy công ty Tiến Việt Express luôn được khách hàng đánh giá cao. Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực logistics và forwarding tại Việt Nam.

Công ty có hơn 50 đại lý trên khắp các nước trên thế giới, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế của tất cả các khách hàng. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách những dịch vụ logistics chất lượng hàng đầu.

Tiến Việt Express là công ty logistics tiềm năng
Tiến Việt Express là công ty logistics tiềm năng

Tiến Việt Express quản lý toàn bộ các hoạt động có liên quan đến khâu mua hàng và cả khâu vận chuyển bao gồm nhiều dịch vụ nổi bật như làm thủ tục hải quan, vận chuyển quốc tế và dịch vụ gửi hàng tại kho bãi…

Tiến Việt Express sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và giúp đỡ bạn 24/24 với mục tiêu đem lại thông tin hữu ích nhất về lĩnh vực logistics. Hy vọng bạn sẽ đồng hành cùng công ty để giúp công tác giao thương hàng hóa diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Xem thêm:

Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không 

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt