Doanh nghiệp gửi hàng vào kho Amazon sẽ nhận được nhiều lợi ích như mở rộng thị trường, phát triển thương hiệu… Bạn quản lý gian hàng tốt hơn vì Amazon sẽ giao đơn hàng đến tận tay người mua. Tuy nhiên gửi kho Amazon không hề đơn giản. Cùng Tiến Việt Express tìm cách gửi nhanh mà tiết kiệm nhất nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ ký gửi hàng hóa đi nước ngoài

Hướng dẫn cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

1. Những mẹo gửi hàng đi kho Amazon hữu ích nhất

Các doanh nghiệp Việt Nam muốn gửi hàng thuận lợi vào kho Amazon FBA – Mỹ có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Mỗi phương thức sẽ có ưu và nhược điểm riêng, bạn cần chọn loại phù hợp nhất đảm bảo lợi ích.

Gửi hàng trực tiếp đi kho Amazon FBA

Bạn có thể gửi hàng từ Việt Nam trực tiếp đến kho Amazon FBA ở Mỹ hoặc Anh. Với cách làm này, hàng hóa của các nhà sản xuất Việt Nam cần đáp ứng quy định của FBA. Bạn có thể gửi hướng dẫn cho nhà cung cấp và chỉ cần bổ sung thêm một khoản chi phí rất nhỏ. Dù vậy, điều khó tránh khỏi là việc sai sót ngẫu nhiên.

Việc thuê đại lý tin cậy ở Việt Nam đến kiểm tra việc chuẩn bị hàng gửi vào kho Amazon FBA khá cần thiết. Lý do là bởi lỗi ở khâu này có thể chiếm rất nhiều thời gian của bạn.Tuy nhiên, nhà máy sản xuất phải đồng ý với sự giám sát nghiêm ngặt đó.

Nếu bạn vận chuyển hàng đi kho Amazon từ nhà sản xuất sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí vì không cần qua trung gian. Phương thức này có khuyết điểm là lô hàng sẽ bị chia nhỏ đến nhiều nhà kho. Để điều này không xảy ra, khoản phí cần chi trả là 0,5 đô la mỗi đơn.

Ngoài ra, trước khi lô hàng đến kho Amazon FBA, người bán cần thanh toán đầy đủ thuế và chi phí vận chuyển. Điều này rất quan trọng bởi khi nợ lại thì Amazon sẽ từ chối giao hàng. Bạn cũng không được kiểm tra lại hàng trước khi gửi kho.

Kho hàng khổng lồ của Amazon

Gửi hàng đi kho Amazon FBA qua đơn vị vận chuyển

Một cách khác bạn có thể áp dụng là giao hàng cho đơn vị vận chuyển trung gian hoặc người đáng tin cậy gửi đi kho Amazon ở Mỹ hoặc Anh. Các mặt hàng sẽ rất đa dạng và đều cần chia nhỏ thành các gói khác nhau đảm bảo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, phương thức này có thể mất khoản chi phí khá lớn.

Gửi hàng đi kho Amazon qua đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp là giải pháp an toàn hơn. Khả năng FBA từ chối lô hàng là rất thấp bởi chất lượng và số lượng đều đã được kiểm kê chính xác. Hàng hóa của bạn được đảm bảo không đổ vỡ, nhãn mác và bao bì chính xác.

Ngoài ra, người bán không mất thời gian để thỏa thuận về các yêu cầu từ nhà sản xuất. Các lô hàng khác nhau được phân dễ dàng trong kho và nhận mẫu chi tiết chính xác.


Kho hàng Amazon tự động với robot hiện đại

2. Quy trình nhận hàng của kho Amazon

Công ty thương mại điện tử đa quốc gia Amazon có trang bán lẻ trực tuyến hàng đầu trên thế giới. Người bán hàng trên Amazon có thể gửi hàng đến kho FBA. Quy trình nhận hàng của kho Amazon như sau:

Tiếp nhận email và cung cấp thông tin sơ bộ cho người bán

Người bán hàng muốn vận chuyển đi kho Amazon từ nhà cung cấp cần liên hệ trước bằng email đến tất cả các nhà kho. Điều đầu tiên là Amazon làm là chuyển đi đầy đủ thông tin đáp lại email về thuật ngữ cơ bản, chi phí, cách thức làm việc.


Hàng hóa vận chuyển theo dây chuyền tại kho Amazon

Gửi địa chỉ nhà kho dịch vụ để người bán vận chuyển hàng tới

Người bán hàng sẽ thỏa thuận với đơn vị cung cấp về nguồn hàng để gửi đi. Amazon cung cấp địa chỉ chi tiết của nhà kho cho doanh nghiệp vận chuyển hàng thuận lợi.


Nhân viên làm việc tại kho hàng Amazon

Hỗ trợ người bán tạo tài khoản Amazon, thiết lập vận chuyển, in nhãn mác

Khi người bán thực hiện xong các thiết lập theo email của Amazon, nhà kho dịch vụ sẽ in nhãn mác. Tiếp đến nhà kho Amazon FBA sẽ nhận hàng mà doanh nghiệp gửi tới.


Hàng hóa được đóng gói dán nhãn mác tại kho Amazon

3. Kinh nghiệm gửi hàng tại kho Amazon ở nước ngoài từ những người đi trước

Gửi hàng tại kho Amazon ở nước ngoài khá phổ biến ở nhiều nước nhưng vẫn khá xa lạ với doanh nghiệp Việt Nam. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm của người đi trước để công việc này thực hiện hoàn hảo nhất.

Quy định về hàng hóa gửi kho Amazon

Hàng hóa gửi đi kho Amazon cần đảm bảo các quy định, tiêu chuẩn chi tiết. Các kiện hàng cần dán đầy đủ, chính xác nhãn mác, mã vạch đọc rõ ràng. Bạn cũng có thể nhờ Amazon dán nhãn để tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, hàng có thể bị hủy hoặc trả lại nếu nhãn và mã vạch bị dán nhầm.

Kích thước của các kiện hàng cần đảm bảo (dài + rộng+cao)x2 tối đa là 330cm và mỗi chiều không vượt quá 63cm. Trọng lượng lớn nhất là 21kg/kiện hàng. Ngoài ra, mỗi kiện chỉ được tối đa 150 sản phẩm, vi phạm sẽ bị phạt, hủy hàng hoặc không nhận. Trường hợp sản phẩm nhỏ, bạn có thể xin phép để đóng nhiều hơn.

Mỗi kiện chỉ được tối đa 5 chủng loại hàng hóa. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không sử dụng vỏ thùng của những thương hiệu lớn dẫn đến tình trạng dễ bị nhầm lẫn.


Hàng hóa gửi kho Amazon có quy định đóng gói tiêu chuẩn

Lợi ích của doanh nghiệp khi gửi kho Amazon

Các doanh nghiệp muốn chuyển hàng vào kho Amazon vì lợi ích nhận được vô cùng lớn. Họ có nhiều thuận lợi cho phát triển thương hiệu, mạng lưới thị trường kinh doanh.

Amazon là trang bán lẻ lớn với độ uy tín cao. Do đó, khi doanh nghiệp liên kết được thì doanh thu cũng như thị phần khách hàng tăng lên là điều hiển nhiên được đảm bảo.

Mặt hàng của doanh nghiệp xuất hiện trên Amazon đồng nghĩa với việc chất lượng sản phẩm được công nhận. Thương hiệu được bảo chứng một hình ảnh tốt đẹp và lan ra toàn thế giới.

Trang thương mại điện từ Amazon có mạng lưới toàn cầu sẽ giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng trên toàn thế giới. Bạn sẽ không phất khoản chi phí khổng lồ cho việc phát triển kênh phân phối bán lẻ.

Khi khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp trên Amazon sẽ có những phản hồi, đánh giá trải nghiệm. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí cho cuộc khảo sát ý kiến khách hàng để cải thiện cũng như phát triển mặt hàng.


Doanh nghiệp có thể bán hàng toàn cầu trên Amazon

Trên đây là những chia sẻ về cách gửi hàng đi kho Amazon tại nước ngoài nhanh và tiết kiệm nhất. Việc vận chuyển hàng này mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích nhưng cần đảm bảo các tiêu chuẩn.