Hoàn toàn khác biệt với hình thức chuyển phát trong nước, gửi hàng đi nước ngoài còn phức tạp hơn nhiều. Đặc biệt là những mặt hàng có kết cấu dễ vỡ, việc vận chuyển càng không đơn giản. Chính vì thế bạn hãy tham khảo bài viết của Tiến Việt Express để có sự hiểu biết về vấn đề này nhé!

Cần chú ý điều gì khi lựa chọn vận chuyển hàng dễ vỡ đi nước ngoài

Quá trình vận chuyển hàng dù ít dù nhiều đều xuất hiện sự va chạm, chính vì thế những món đồ dễ vỡ cần được đóng gói thật cẩn thận. Có thể nói khâu đóng gói cho hàng hóa là vô cùng quan trọng để quá trình chuyển hàng được suôn sẻ và thuận lợi. Nhằm giúp hàng hóa được đóng hàng đúng cách, bạn cần lưu ý những điều sau:

Có trong tay những bí kíp bạn sẽ đóng gói đồ nhanh chóng hơn
Có trong tay những bí kíp bạn sẽ đóng gói đồ nhanh chóng hơn

Cần bọc đồ dễ vỡ bằng các loại giấy xốp và bọt khí, giấy báo vào bên trong lòng và xung quanh hàng hóa. Nếu bạn cần chuyển hàng với số lượng lớn thì cần phải tỉ mỉ bọc riêng từng món đồ rồi sắp xếp thành từng kiện nhỏ để tránh những va chạm trong quá trình vận chuyển.

Để bảo vệ hàng hóa tốt nhất bạn nên đặt ở bên trong thùng xốp vừa khít, tránh để những khoảng hở. Nếu có thì bạn cần dùng xốp hay giấy báo chèn vào những chỗ trống đó.

Nên đóng gói một cách kỹ lưỡng để tránh rủi ro
Nên đóng gói một cách kỹ lưỡng để tránh rủi ro

Đối với những mặt hàng là chai lọ thủy tinh có chứa các chất lỏng bên trong thì bạn cần bọc thật kín. Bạn cũng có thể dán băng dính bên ngoài miệng lọ hay nắp chai để đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra bên ngoài kể cả khi phải chịu tác động mạnh.

Bên ngoài thùng hàng cần có ghi chú rõ ràng “hàng dễ vỡ, yêu cầu nhẹ tay” (fragile, handle in care). Trong quá trình vận chuyển nhân viên sẽ để tâm và chú ý hơn.

Chú ý bọc đồ vừa vặn và hợp lý, tránh độn gói hàng lên quá to. Việc làm này không chỉ làm hàng hóa trở nên cồng kềnh mà cước phí cũng tăng lên đáng kể.

Đóng gói hàng gửi đi quốc tế phải theo quy chuẩn
Đóng gói hàng gửi đi quốc tế phải theo quy chuẩn

Các hình thức vận chuyển hàng dễ vỡ đi nước ngoài

Tại Việt Nam khi bạn muốn chuyển hàng ra nước ngoài sẽ có 2 hình thức để lựa chọn. Đó là vận chuyển qua đường biển và vận chuyển qua đường hàng không. Hai hình thức này có những ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với từng loại hàng hóa khác nhau. Bên cạnh đó, thời gian vận chuyển của mỗi phương pháp cũng có sự xê dịch.

Lựa chọn hình thức vận chuyển sao cho hợp lý nhất
Lựa chọn hình thức vận chuyển sao cho hợp lý nhất

Vận chuyển bằng đường hàng không chắc chắn có ưu thế về mặt thời gian. Nhất là khi bạn cần vận chuyển hàng trong thời gian ngắn thì hình thức này hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên gửi hàng bằng máy bay lại có cước phí khá đắt đỏ, chính vì thế bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu muốn gửi những món hàng nặng dưới 100kg mà cần phải chuyển đến tận tay đối tác thì bạn nên chọn phương pháp này.

Gửi hàng qua đường hàng không có nhiều ưu thế
Gửi hàng qua đường hàng không có nhiều ưu thế

Bên cạnh đó, việc vận chuyển bằng đường biển lại mang đến cho người dùng những ưu điểm riêng. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí gửi hàng mà hình thức này còn có thể hỗ trợ bạn cả những mặt hàng có kích thước và cân nặng quá khổ. Nếu đơn hàng của bạn quá lớn, có thể lên đến vài tấn thì nên cân nhắc đến hình thức này. Tuy nhiên bạn phải biết rằng vận chuyển bằng đường biển đồng nghĩa với việc hàng hóa của bạn sẽ rất lâu mới đến được tay người nhận. Có thể phải mất từ 1 đến 2 tháng.

Vận chuyển đường biển giúp bạn tiết kiệm chi phí
Vận chuyển đường biển giúp bạn tiết kiệm chi phí

Quy định và chính sách chung khi gửi hàng dễ vỡ đi nước ngoài

Để việc gửi hàng dễ vỡ được suôn sẻ thì bạn cần nắm vững những quy định và chính sách chung. Không những thế hành háo của bạn cũng được chuyển đi nhanh chóng và an toàn qua khâu kiểm duyệt.

Về khối lượng:

  • Đối với hàng dễ vỡ thì bạn chỉ có thể gửi tối đa là 30kg tính cả gói bọc.

Về kích thước

  • Kích thước tối đa: 165mm x 245mm, với sai số 2 mm.
  • Kích thước tối thiểu: 90mm x 140mm, với sai số 2 mm.
Gửi hàng dễ vỡ phải chú ý các quy định và chính sách
Gửi hàng dễ vỡ phải chú ý các quy định và chính sách

Bên cạnh đó bạn cũng cần tuân thủ những quy định về cách gói hàng. Vừa giúp hàng hóa không bị hư hỏng và vỡ trong quá trình vận chuyển lại giúp hải quan dễ dàng kiểm tra bên trong.

Trên đây chúng tôi đã phân tích chi tiết cho bạn về những điều cần biết khi cần gửi hàng dễ vỡ đi nước ngoài. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ để phục vụ nhu cầu thì đừng quên Tiến Việt Express nhé. Nhất là những mặt hàng dễ vỡ, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Bên cạnh đó chúng tôi còn giúp bạn tiết kiệm chi phí gửi hàng đáng kể. Chúc bạn thành công!

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456

Tell : 028 3636 9693

Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/

Email: info@tienvietexpress.com

Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm