Gửi đồ đi Mỹ bằng đường hàng không (máy bay) hiện nay đã trở thành xu hướng mới bởi tính an toàn nổi bật của nó. Tuy nhiên, bạn đã biết gì về con đường vận chuyển này? Có phải tất cả mặt hàng đều có thể vận chuyển theo đường hàng không? Hãy xem ngay bài giải đáp ngay sau đây nhé.

1. Vận chuyển đồ bằng đường hàng không như thế nào?

Vận chuyển bằng đường hàng không được hiểu đơn giản chính là chuyển hàng hoá sang các địa điểm quốc tế bằng máy bay. Hàng hoá được vận chuyển theo phương thức này được gọi là Air Cargo.

Hình thức vận tải hàng không này có sự khác biệt rất lớn so với các hình thức vận tải bằng đường biển hay đường bộ. Trong đó, độ chính xác và nhanh chóng chính là ưu điểm nổi bật nhất. Trung bình tốc độ vận chuyển bằng máy bay hiện nay từ khoảng 800 đến 1000 km mỗi giờ. Vận tốc này vượt xa các hình thức chuyên chở khác như tàu biển, tàu hoả hay ô tô tải.

Xem thêm:

Gửi nhang đèn đi Mỹ

Gửi hàng xách tay đi Mỹ

Gửi hàng xách tay đi Châu Mỹ

Ngoài ra, gửi đồ đi Mỹ bằng đường hàng không còn có nhiều ưu điểm khác như:

  • Không bị cản trở về địa hình như hình thức đường bộ hay đường thuỷ, kết nối được nhiều quốc gia trên thế giới, hàng hoá được vận chuyển đến Mỹ với tốc độ nhanh bất ngờ.

  • Giảm thiểu các thiệt hại phát sinh trong quá trình vận chuyển như đổ vỡ, trộm cắp vặt… Điều này là bởi vì quá trình di chuyển chắc chắn sẽ không bị xóc hay gập ghềnh giống như di chuyển trên mặt đất.

  • Phí bảo hiểm vận chuyển thấp hơn nhiều so với các phương thức khác do ít rủi ro.

 

2.  Nên gửi đồ đi Mỹ bằng đường hàng không như thế nào?

Tuy là phương pháp tối ưu để vận chuyển, nhưng vận tải hàng không hoàn toàn không phải là phương pháp vạn năng. Chính vì vậy, chỉ có một số đối tượng hàng hoá nên thực hiện bằng cách vận chuyển hàng không bao gồm:

  • Các loại thư tín hàng không, bưu phẩm, hồ sơ du học, hồ sơ định cư…

  • Động vật sống hay nội tạng người, hài cốt…

  • Các loại hàng hoá dễ hư hỏng trong thời gian ngắn như thực phẩm, đồ ướp đá khô, hoa tươi…

  • Dược phẩm như thuốc tây, thuốc bắc, thuốc nam.

  • Các mặt hàng có giá trị cao như vàng, bạc, trang sức, kim cương…

  • Các loại thiết bị kỹ thuật như phụ tùng máy bay, tàu biển, xe hơi, hàng công nghệ cao…

  • Hàng tiêu dùng có tính xa xỉ như đồ thời trang, đồ điện tử…

Những mặt hàng đã nêu phía trên đây đều có một tính chất chung chính là yêu cầu phải vận chuyển sớm nhất đến Mỹ. Ngoài ra, nếu là các mặt hàng cồng kềnh hay khối lượng lớn, bạn nên có sự cân nhắc đường vận chuyển biển thay vì đường hàng không đã đề cập phía trên.

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã nắm rõ các nội dung cần thiết trong vận tải hàng không cũng như các loại hàng hoá nên chọn khi gửi đồ đi Mỹ. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy đến ngay với Tiến Việt Express tại:

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt 
VAT Code 0314960843
Địa Chỉ : 35 Phan Văn Sửu, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline : 0938 134 818 –  0931 012 456 
Tell : 028 3636 9693
Website : www.guihangdinuocngoai.com.vn – www.tienvietexpress.com
Email : info@tienvietexpress.com
Thời Gian Mở Cửa Nhận Hàng Thứ 2 – Thứ 7 : 8H30 Am – 17H30PM