Gửi chó đi Mỹ và những điều bạn cần biết

Gửi chó đi Mỹ và những điều bạn cần biết

Gửi chó đi Mỹ được xem là hình thức “gửi hàng” đi nước ngoài phức tạp nhất hiện nay. Bởi những chú chó cưng cần có những giấy tờ, quy định cùng chế độ chăm sóc đặc biệt thì mới có thể vận chuyển an toàn đến Mỹ. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Gửi chó đi Mỹ và những điều bạn cần biết

Xem thêm: Dịch vụ gửi chó đi Mỹ – Tiến Việt Express

1. Quy định về các loại chó được gửi đi Mỹ

Gửi chó đi Mỹ và những điều bạn cần biết

Mỹ khá thoáng trong việc cho phép nhập cảnh chó mèo, tuy nhiên, có một số loại chó mèo bị cấm tại Mỹ nên bạn cần tham khảo danh sách này để tránh gặp rắc rối:

 • Chỉ được nhập cảnh chó có sức khỏe tốt, không mang các bệnh, virus truyền nhiễm.
 • Chó cảnh nhập vào Mỹ phải có lý lịch rõ ràng và tiêm vacxin đầy đủ.

2. Thủ tục gửi chó đi Mỹ

Gửi chó đi Mỹ và những điều bạn cần biết

Để mang chó đi Mỹ, bạn cần tuân thủ một số thủ tục cụ thể như sau:

 • Kiểm tra giống chó: Không phải tất cả các giống chó đều được phép nhập khẩu vào Mỹ. Do đó, trước khi bắt đầu quá trình, hãy đảm bảo rằng giống chó của bạn không nằm trong danh sách các giống bị cấm.
 • Chuẩn bị giấy tờ: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến thú cưng của mình. Điều này bao gồm giấy tờ thông quan, giấy tờ hải quan tại sân bay bên Mỹ, giấy phép quá cảnh tại nước quá cảnh (Transit Permit), giấy chứng nhận sức khoẻ vật nuôi (Animal Health Certificate), và giấy kiểm dịch động vật sống xuất khẩu (Animal Health Certificate For Export).
 • Cung cấp thông tin về thú cưng: Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về thú cưng của mình, bao gồm giống loài, độ tuổi, kích thước, tình hình sức khỏe (lịch tiêm ngừa, có mang thai hay không…).
 • Chuẩn bị cho chuyến đi: Trước khi vận chuyển, thú cưng của bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe và tiêm phòng để đảm bảo an toàn cho chính thú cưng và các đồng hành trong chuyến đi. Đồng thời, bạn không nên cho thú cưng ăn quá no và cấm sử dụng thuốc an thần, thuốc ngủ trước khi lên máy bay.
 • Thông báo cho hãng hàng không: Nếu bạn có nhu cầu bay cùng vật nuôi, vui lòng thông báo cho nhân viên đặt chỗ của hãng hàng không ít nhất 48 giờ trước khi khởi hành.
 • Nhập cảnh vào Mỹ: Khi đến Mỹ, bạn sẽ cần làm thủ tục nhập cảnh cho bản thân trước. Trong tờ khai nhập cảnh, bạn cần ghi rõ có mang theo chó mèo. Sau khi nhập cảnh xong, bạn sẽ nhận thú cưng tại băng chuyền nhận hành lý.

Lưu ý rằng, quy định về việc mang chó đi Mỹ có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm và từng hãng hàng không. Do đó, bạn nên liên hệ trực tiếp với hãng hàng không và cơ quan quản lý nhập cảnh của Mỹ để cập nhật thông tin mới nhất.

3. Dịch vụ gửi chó đi Mỹ

Gửi chó đi Mỹ và những điều bạn cần biết

Hiện nay, Tiến Việt Express có dịch vụ vận chuyển trọn gói, các bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết, mọi việc còn lại chúng tôi sẽ đảm nhiệm. Tiến Việt nắm rất rõ quy định, luật lệ của Mỹ nên việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục thông quan, nhập cảnh được diễn ra nhanh, thuận lợi.

Ngoài ra, Tiến Việt có chuyên viên giàu kinh nghiệm, sẽ chăm sóc tốt nhất, đảm bảo sức khỏe cho chó cưng trên suốt chặng đường.

4. Chi phí gửi chó đi Mỹ có đắt không?

Gửi chó đi Mỹ và những điều bạn cần biết

Chi phí để vận chuyển chó cảnh sang Mỹ chắc chắn sẽ đắt hơn gửi hàng hóa thông thường. Chi phí này sẽ được tính toán dựa trên kích thước, chiều cao, cân nặng cũng như các yêu cầu đặc biệt của chủ nhân.

Tuy nhiên, với Tiến Việt thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm, chi phí vận chuyển chó đi Mỹ của chúng tôi rất hợp lý. Đặc biệt, chúng tôi có nhiều dịch vụ khác nhau cho khách hàng lựa chọn loại hình phù hợp nhất. Những chú chó cưng sẽ được nhập cảnh an toàn, khách hàng chỉ cần đến sân bay đón chó cưng hoặc nhận ngay tại nhà theo hợp đồng đã ký trước đó. Ngoài thú cưng, Tiến Việt Express còn cung cấp bảng giá gửi hàng đi Canada, Mỹ và các quốc gia khác, với các mặt hàng phong phú, đa dạng.

Nếu các bạn đang quan tâm đến vấn đề gửi chó đi Mỹ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt
 • VAT Code 0314960843
 • Địa Chỉ : 35 Phan Văn Sửu, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline : 0938 134 818 –  0931 012 456 
 • Tell : 028 3636 9693
 • Website : www.guihangdinuocngoai.com.vn – www.tienvietexpress.com
 • Email : info@tienvietexpress.com
 • Thời Gian Mở Cửa Nhận Hàng Thứ 2 – Thứ 7 : 8H30 Am – 17H30PM

Cập Nhật Lúc November 10, 2023 by Quang Tran

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *