Dịch vụ chuyển phát nhanh đến Đài Loan, nhất là đến các thành phố lớn như Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng,… đang ngày một phát triển và được nhiều người sử dụng. Tuy vậy, không ít người đặt ra thắc mắc được gửi hàng hóa nào đi Đài Loan là hợp pháp?

Xem thêm:

1. Đài Loan – mảnh đất trù phú, thịnh vượng

Trước khi tìm hiểu xem theo quy định thì được gửi hàng hóa nào đi Đài Loan và những mặt hàng cấm gửi đi là gì, hãy cùng chúng tôi khám phá đôi chút về đất nước này nhé.

Đài Loan là một hải đảo lớn nằm ở Tây Bắc Thái Bình Dương, nổi tiếng không chỉ nhờ vào sự phát triển kinh tế chóng mặt, mà còn được biết đến là điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua ở châu Á. Đây được xem là vùng đất đáng sống và là mảnh đất có thể “hái ra vàng” từ bất kỳ hình thức kinh doanh nào.

Đài Loan là một hải đảo lớn nằm ở Tây Bắc Thái Bình Dương
Đài Loan là một hải đảo lớn nằm ở Tây Bắc Thái Bình Dương

Nổi tiếng nhất về sản xuất đồ điện tử

Thật vậy, trong tất cả các ngành công nghiệp, công nghiệp kỹ thuật điện tử của Đài Loan được xem là ngành phát triển nhất. Hàng loạt nhãn hiệu sản phẩm điện tử, công nghệ Đài Loan đã được công nhân trên toàn thế giới như: Acer, Xiaomi, Huawei,…đều đã  khẳng định được thương hiệu của mình trên toàn thế giới.

Phong cách ẩm thực phong phú

Văn hóa ẩm thực của Đài Loan là sự kế thừa của văn hóa ẩm thực Trung Hoa truyền thống và ẩm thực phương Tây hiện đại. Chính vì vậy mà  dường như loại hình ẩm thực nào nơi đây đều có, và đều có thể làm thỏa mãn khẩu vị của mọi thực khách đặt chân đến đây.

Văn hóa ẩm thực của Đài Loan đa dạng
Văn hóa ẩm thực của Đài Loan đa dạng

Thiên đường thời trang châu Á

Là một trong những vùng đất trù phú, hiện đại nhất châu Á, các mặt hàng thời trang nơi đây dĩ nhiên được đánh giá cao với chất lượng tuyệt hảo. Hơn nữa, thời trang Đài Loan được đánh giá là không quá xa xỉ như các hãng thời trang châu Âu, nhưng hiệu quả thẩm mỹ lại không hề thua kém.

Có thể thấy Đài Loan là mảnh đất thực sự đáng sống và có thể định cư lâu dài. Vì vậy mà các hình thức di cư, định cư, lao động của người Việt Nam đến nơi này không phải là ít, kèm  theo đó là nhu cầu trao đổi hàng hóa từ nước nhà cũng được sử dụng phổ biến hơn.

2. Những loại hàng hóa nào có thế gửi đi Đài Loan?

Có không ít quy tắc, yêu cầu về hàng hóa chuyển phát,  vì vậy cần biết được gửi hàng hóa nào đi Đài Loan là hợp pháp mới có thể đảm bảo hàng hóa đến được nơi cần gửi an toàn. Dưới đây là các mặt hàng có thể gửi đi Đài Loan:

– Hồ sơ, tài liệu, chứng từ, giấy tờ quan trọng.
– Các loại đồ ăn, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm khô, sấy, đặc sản.
– Đồ dùng cá nhân như quần áo, giày dép, khăn quàng,…
– Vận chuyển các mặt hàng nặng như hàng điện tử, hàng máy móc và phụ tùng phụ kiện máy móc.
– Hàng mẫu, hàng xuất khẩu, hàng trưng bày.
– Thuốc uống, thảo dược, thực phẩm chức năng.
– Đố uống như trà, cà phê,..
– Hàng mỹ phẩm như son, phấn, kem,…
– Đồ dùng, vật dụng gia đình.
– Hóa chất, chất lỏng có nồng độ < 5%.

Lưu ý những loại hàng hóa nào có thế gửi đi Đài Loan
Lưu ý những loại hàng hóa nào có thế gửi đi Đài Loan

Lưu ý với các mặt hàng quan trọng, có giá trị cao, khi gởi hãy liệt kê rõ loại hàng hóa trên giấy chuyển hàng để nhân viên chuyển phát có thể lưu ý hơn đến kiện hàng của bạn. Và đừng quên cẩn thận bọc ni lông, cho gói hút ẩm vào trong kiện hàng để tránh ướt, tránh ẩm khi vận chuyển đường xa nhé!

3. Những loại hàng hóa nào bị cấm vận chuyển vào Đài Loan

Các mặt hàng dưới đây bị cấm vận chuyển vào Đài Loan, và nếu bị phát hiện vi phạm có thể bị xử phạt từ mức hành chính đến hình sự tùy theo loại hàng mà bạn muốn vận chuyển:

– Ma túy và các chất bị hạn chế khác với mục đích Y tế (đối với hình thức buôn lậu thuốc cấm đến Đài Loan có thể bị xử phạt tử hình)

– Ảnh khiêu dâm

– Ấn phẩm tuyên truyền cộng sản

– Hàng giả hay công cụ để sản xuất hàng giả các mặt hàng như: vé xổ số kiến thiết, bài bạc, các hạng mục vi phạm bản quyền, tiền,…

– Đất, thực vật, động vật (trừ một số loại vật nuôi) và các sản phẩm mà Đài Loan cho là mối nguy hại đến sức khỏe và môi trường trong nước.

– Vũ khí, chất nổ, các chất hóa học và sinh học, các loại sung, vũ khí giả,…

– Thực vật, động vật thuộc danh mục nguy cấp, bảo tổn,…trừ khi có giấy phép.

– Cổ vật và các mặt hàng văn hóa quan trọng khác.

4. Tiến Việt Express – đơn vị chuyển hàng quốc tế nhanh chóng, uy tín, an toàn

Tiến Việt Express là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực ship hàng quốc tế – chuyển phát nhanh hàng đi nước ngoài hiệu quả nhất hiện nay.

Với phương châm hoạt động “nhanh chóng – chính xác – an toàn – tiết kiệm”, Tiến Việt Express nhất định là đơn vị chuyển hàng quốc tế uy tín, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về địa điểm, thời gian cũng như độ an toàn.

Tiến Việt Express - đơn vị chuyển hàng quốc tế nhanh chóng, uy tín, an toàn
Tiến Việt Express – đơn vị chuyển hàng quốc tế nhanh chóng, uy tín, an toàn

Hơn nữa, Tiến Việt Express còn có nhiều kinh nghiệm trong vận chuyển hàng quốc tế đi Đài Loan, hiểu rõ những yêu cầu vận chuyển hàng qua cửa khẩu Đài Loan. Vì vậy có thể đảm bảo sự an toàn cho kiện hàng của bạn một cách tuyệt đối nhất.

Đến đây thì bạn đã giải đáp được thắc mắc được gửi hàng hóa nào đi Đài Loan cũng như những mặt hàng cấm gửi đi là gì. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với Tiến Đạt Express qua địa chỉ:

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456

Tell : 028 3636 9693

Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/

Email: info@tienvietexpress.com

Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm