Bạn có người thân, bạn bè đang ở nước ngoài và có nhu cầu gửi quà cáp hay hàng hoá cho họ. Tuy nhiên do bận rộn với công việc nên bạn không thể đến các công ty để làm thủ tục được. Vậy thì hãy tham khảo dịch vụ tới nhà lấy hàng gửi đi nước ngoài. Đây là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Xem thêm:

Tìm hiểu các phương thức gửi hàng xách tay đi nước ngoài

Cách gửi hàng đi kho Amazon tại nước ngoài nhanh và tiết kiệm nhất

Dịch vụ ký gửi hàng hóa đi nước ngoài

Qui trình tới nhà lấy hàng gửi đi nước ngoài mà bạn nên biết

Dịch vụ chuyển phát nhanh ở nước ta ngày càng phát triển với nhiều hình thức đa dạng, giá cả phải chăng. Quá trình vận chuyển hàng hóa đều được thực hiện theo một quy trình được tiêu chuẩn hoá. Nó không chỉ mang lại sự thuận tiện cho người gửi mà còn giúp các công ty dịch vụ nâng cao chất lượng của mình.

Hàng hoá sẽ được lấy tận nhà sau đó chuyển đến kho
Hàng hoá sẽ được lấy tận nhà sau đó chuyển đến kho

Dịch vụ tới nhà lấy hàng gửi đi nước ngoài đang là xu hướng chuyển phát được nhiều khách hàng lựa chọn. Quy trình thực hiện của dịch vụ này được áp dụng gồm 5 bước cơ bản: Nhận hàng từ người gửi (Pick up); Đưa hàng tới kho và làm thủ tục với cơ quan chức năng (Origin); Hàng hoá được đưa lên phương tiện vận chuyển (Main Leg); Hàng hoá đến địa điểm kho vận hải quan của nước đến (Destination); Giao hàng (Delivery). Để hiểu hơn về quy trình này, các bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

 • Pick up: Người của công ty dịch vụ sẽ đến địa chỉ mà khách hàng cung cấp để nhận hàng.
 • Origin: Gói hàng sẽ được đưa đến một nhà kho chuyên dụng. Đây là nơi mà hàng hoá được tập hợp trước khi chuyển đi các nước. Sau đó công ty chuyển hàng sẽ tiến hành làm thủ tục xuất khẩu với các lực lượng hải quan.
Hàng hoá được tập hợp tại một kho hàng chuyên dụng
Hàng hoá được tập hợp tại một kho hàng chuyên dụng
 • Main Leg: Tuỳ theo hình thức vận chuyển mà khách hàng lựa chọn, gói hàng của bạn sẽ được vận chuyển đến sân bay hoặc cảng biển. Ở đây sẽ có những người chuyên trách tiến hành đóng gói hàng cẩn thận để vận chuyển đến địa chỉ của người nhận ở nước ngoài. Các chi phí xếp dỡ hoặc đóng gói hàng hóa tại cảng sẽ được gộp với các chi phí khách và báo giá trong hoá đơn của người gửi.
 • Destination: Bước này được thực hiện tương tự với như Origin. Tuy nhiên nó liên quan nhiều đến các thủ tục thông quan. Hầu hết các lô hàng sẽ được thông quan một cách thuận lợi. Tuy nhiên nếu trong dữ liệu của bạn có một sự khác biệt nhỏ thì nó có thể dẫn đến các thủ tục thanh tra hải quan. Lúc này các bạn sẽ là người chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc chi trả bất kỳ các khoản phí và tiền phạt nếu có.
Sau đó được đưa đến cơ quan hải quan để làm thủ tục
Sau đó được đưa đến cơ quan hải quan để làm thủ tục
 • Delivery: Hình thức gửi hàng đi nước ngoài sẽ có mức độ phức tạp lớn hơn nhiều so với vận chuyển trong nước. Khi hàng hoá thông qua các hình thức kiểm tra khắt khe của hải quan sẽ được vận chuyển và đưa đến kho nước ngoài để chuyển cho địa chỉ người nhận tại đó.

Nếu thuận lợi thì hàng hoá sẽ đến đúng thời gian mà công ty cung cấp dịch vụ thông báo với bạn. Tuy nhiên đôi khi sẽ có một số sự cố bất ngờ xảy ra như lô hàng bị tạm giữ lúc quá cảnh hoặc xe gặp trục trặc kỹ thuật khi chở hàng. Tuy nhiên những vấn để trên có thể xử lý một cách dễ dàng nên bạn có thể yên tâm và tin tưởng các công ty dịch vụ vận chuyển quốc tế.

Chi phí dịch vụ tới nhà lấy hàng gửi đi nước ngoài

Chi phí dịch vụ tới nhà lấy hàng gửi đi nước ngoài sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để tránh trường hợp phải đóng thêm các chi phí phát sinh tốt nhất bạn nên yêu cầu nhân viên tư vấn kỹ. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn nên tìm hiểu trước về chi phí dịch vụ:

Tuỳ theo hình thức vận chuyển mà bạn lựa chọn sẽ có các mức chi phí khác nhau
Tuỳ theo hình thức vận chuyển mà bạn lựa chọn sẽ có các mức chi phí khác nhau
 • Tổng trọng lượng và khối lượng: Bạn có thể yêu cầu tài liệu về vấn đề này từ nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Khi gửi hàng đi nước ngoài, các đơn vị vận chuyển có thể áp dụng cách tính khối lượng bằng cách đo trọng lượng hoặc tính trọng lượng quy đổi đối với hàng hoá có kích thước lớn.
 • Mô tả sản phẩm: Điều này được quy định trong hoá đơn thương mại. Nếu có chỗ nào không hiểu, các bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các công ty vận chuyển.
Có 2 phương thức chính là hàng không và đường biển
Có 2 phương thức chính là hàng không và đường biển
 • Phương thức vận chuyển: Có hai hình thức chính đang được sử dụng là đường hàng không và đường biển. Vận chuyển bằng đường hàng không sẽ nhanh và thuận tiện hơn so với đường biển. Tuy nhiên giá thành chỉ rẻ với những lô hàng nhỏ.
 • Bảo hiểm: Đây cũng là vấn đề mà b nên quan tâm, đặc biệt là khi muốn chuyển những món đồ dễ vỡ. Hãy chắc chắn rằng món đồ của bạn sẽ được vận chuyển an toàn và nếu có vấn đề gì phát sinh, bạn sẽ được đền bù xứng đáng.
Quá trình vận chuyển khép an toàn theo đúng quy trình chuẩn
Quá trình vận chuyển khép an toàn theo đúng quy trình chuẩn

Để quá trình gửi hàng của bạn diễn ra thuận tiện với mức giá hợp lý thì bạn nên chọn hình thức vận chuyển phù hợp. Cần phải chắc chắn cả hai bên đã có sự thống nhất với nhau về chi phí để tránh có vấn đề phát sinh sau này.

Công ty cung cấp dịch vụ tới nhà chuyển hàng đi nước ngoài uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ uy tín. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn địa chỉ nào thì có thể đến với Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt.

Tiến Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế uy tín
Tiến Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi tự tin có thể mang đến cho các bạn những dịch vụ chất lượng và đẳng cấp nhất. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt
 • Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456
 • Tell : 028 3636 9693
 • Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/
 • Email: info@tienvietexpress.com
 • Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu một số thông tin liên quan tới dịch vụ tới nhà lấy hàng gửi đi nước ngoài. Hy vọng qua các thông tin trên đây, bạn đã có những kiến thức bổ ích để sử dụng khi cần thiết.