Dịch vụ ký gửi hàng hóa đi nước ngoài, đặc biệt là các nước như Úc, Mỹ, Canada,… ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên không phải bất cứ sản phẩm nào cũng có thể vận chuyển và sử dụng dịch vụ này. Hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây của Tiến Việt Express nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài

Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Kiểm tra hàng gửi quốc tế tại nước ngoài

1. Các loại hàng hóa có thể ký gửi đi nước ngoài

Gần như tất cả các dạng hàng hóa như điện tử, thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc, quần áo, đồ dụng gia đình,… đều có thể sử dụng dịch vụ ký gửi đi nước ngoài. Tuy nhiên, vẫn có những quy định riêng mà bạn nên tham khảo về điều kiện gửi hàng đi nước ngoài để tránh trường hợp phát sinh không mong muốn.

Hầu như các hàng hóa đều có thể ký gửi đi nước ngoài nếu không có tên trong danh mục cấm lưu thông

Đầu tiên đó là về điều kiện ký gửi thực phẩm đi nước ngoài. Thực phẩm cần được bọc lại thật cẩn thận với một lớp nilon phía ngoài tránh thấm nước từ các loại hàng hóa khác. Một lưu ý đó là đối với loại trái cây có nhiều nước như dừa hay nặng mùi như sầu riêng thông thường sẽ không được vận chuyển theo hình thức ký gửi hàng hóa.

Sầu riêng là loại trái cây không sử dụng được dịch vụ ký gửi hàng hóa đi nước ngoài

Đối với mặt hàng là linh kiện điện tử cần phải đảm bảo đóng gói tuyệt đối trong quá trình vận chuyển và không được tiếp xúc với nước. Các sản phẩm này cần được bọc kỹ lưỡng trong thùng gỗ hay thùng carton. Để cẩn thận hơn, bạn có thể lót xốp để giảm sự va đập giữa các hàng hóa trong quá trình vận chuyển.


Các hàng hóa linh kiện điện tử cần đóng gói đảm bảo tuyệt đối tránh nước trong quá trình vận chuyển

Với những hàng hóa dễ vỡ như thủy tinh, gốm, sứ,… bạn nên dùng các loại giấy bọt khí bọc xung quanh nhiều lớp rồi đựng trong thùng xốp hoặc thùng carton. Tiếp theo, bạn chèn lớp lót kín phía trong của thùng để bảo đảm an toàn tối đa.


Những hàng hóa dễ vỡ như gốm, sứ, thủy tinh,… cần được bọc bằng giấy bọt khí và đóng gói cẩn thận

Ngoài ra, đối với một số nước “khó tính” như Mỹ, khi sử dụng dịch vụ ký gửi hàng hóa bạn cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Cụ thể là:

 • Đối với những hàng hóa kinh doanh, bạn cần có chứng từ thuế cùng một số loại chứng từ cần thiết theo quy định. Bạn cần in sao một bản cho đơn vị vận chuyển để khai báo với các cơ quan trong quá trình vận chuyển.
 • Những loại hàng hóa nếu thuộc diện quản lý chuyên nghiệp cần được thực hiện theo quy định của các cơ quan có thẩm quyền.
 • Với một số hàng hóa vận chuyển nhằm mục đích nghiên cứu khoa học, những đồ dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ, hay chất lỏng, chất bột,… cần được đóng gói cẩn thận để tránh ô nhiễm hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Những loại hàng hóa có giá trị trên 10.000USD cần khai báo Operation để kiểm tra một cách cẩn thận.

Hàng hóa có giá trị cao trên 10.000USD cần khai báo theo quy định

2. Khi ký gửi hàng hóa đi nước ngoài cần lưu ý điều gì?

Gửi hàng hóa đi nước ngoài sẽ trở nên đơn giản nếu bạn nắm được những quy định về mặt hàng cũng như phương thức bảo quản và đóng gói. Các lưu ý dưới đây sẽ được áp dụng gần như hầu hết cho mọi loại dịch vụ ký gửi hàng hóa đi nước ngoài. Cụ thể, một số sản phẩm sẽ không được phép vận chuyển như:

 • Các loại sinh vật còn sống như chó, mèo, côn trùng, các loại cây…
 • Các loại hàng hóa gây nguy hiểm đối với nhân viên tại các khâu ký gửi và nhận hàng
 • Những vật phẩm gây ô nhiễm và mất vệ sinh
 • Các trang thiết bị kỹ thuật quân sự, đạn dược, vũ khí,…
 • Văn hóa phẩm đồi trụy, kích động phản động, khủng bố, phá hoại trật tự công cộng,…
 • Các chất dễ gây cháy nổ, phóng xạ hay gây nên các mối nguy hiểm khác.
 • Các chất kích thích trong danh mục cấm lưu thông như thuốc phiện, ma túy, các chất gây nghiện và kích thích thần kinh khác
 • Các loại hàng hóa bị cấm nhập theo quy định của Việt Nam cũng như Liên minh Bưu chính Thế giới
 • Gói bưu phẩm có nhiều hàng hóa với nhiều địa chỉ nhận khác nhau
 • Các loại tiền tệ và giấy tờ có giá trị do ngân hàng phát hành cũng cấm không được phép lưu thông theo dịch vụ ký gửi hàng hóa đi nước ngoài.
 • Một số loại trang sức và vật dụng quý như kim cương, vàng, bạch kim, vàng, đá quý,…

Tiền tệ thuộc mặt hàng không được phép lưu thông theo quy định

3. Chi phí ký gửi hàng hóa đi nước ngoài, thời gian ký gửi cho phép

Tiến Việt Express có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lĩnh vực gửi hàng đi nước ngoài đảm bảo theo yêu cầu cụ thể về thời gian cũng như phương thức vận chuyển. Ngoài ra, cước phí ưu đãi, luôn cạnh tranh với các đơn vị khác cùng chất lượng vượt trội, Tiến Việt Express xứng đáng là nơi gửi gắm niềm tin của khách hàng.

Hiện tại, Tiến Việt Expres cung cấp các gói vận chuyển có thời gian ký gửi tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra yêu cầu về thời gian cũng như giao hàng tận nơi với mức chi phí phù hợp.


Tiến Việt Express là đơn vị chuyên cung cấp các hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế

Tiến Việt Express cung cấp các dịch vụ như gửi hàng đi nước ngoài, gửi hàng xách tay, chuyển phát nhanh quốc tế, vận chuyển thú cưng, thực phẩm, hàng hóa,… đi  nước ngoài giúp bạn dễ dàng lựa chọn gói chuyển hàng hóa phù hợp.