Trước khi vận chuyển hàng đi quốc tế khâu đóng gói có vai trò rất quan trọng và cần thiết nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho món hàng. Người gửi có thể tự tay bọc hàng hay nhờ cậy đến đơn vị vận chuyển. Hai hình thức này có gì khác biệt, cùng Tiến Việt Express tìm hiểu kỹ hơn nhé!

 Dịch vụ gói hàng đi nước ngoài được nhiều người tin dùng
Dịch vụ gói hàng đi nước ngoài được nhiều người tin dùng

So sánh giữa việc tự gói và sử dụng dịch vụ gói hàng đi nước ngoài

Khi nào nên tự đóng gói hàng hóa

Thay vì nhờ cậy đến các đơn vị vận chuyển thì tự mình đóng gói hàng hóa sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. Bên cạnh đó, người hiểu rõ về hàng gửi là bạn nên bản thân sẽ có cách gói đảm bảo món đồ được an toàn và tránh những hư hỏng. Bên cạnh đó, một số đơn vị chỉ gói hàng qua loa cho có và không đạt chuẩn nên khả năng cao hàng của bạn sẽ bị giảm chất lượng.

Tự đóng gói sẽ giúp bạn tiết kiệm một số chi phí nhỏ
Tự đóng gói sẽ giúp bạn tiết kiệm một số chi phí nhỏ

Khi nào không nên tự đóng gói hàng hóa và nhờ sự hỗ trợ từ công ty vận chuyển?

Một vài món đồ có kết cấu và tính chất đặc biệt như đồ hàng hóa cồng kềnh cần đóng thùng gỗ, điện tử, đồ dễ vỡ… thì cách gói không hề đơn giản. Lúc này khách hàng sẽ phải bọc đúng theo tiêu chuẩn mà đơn vị vận chuyển quy định để được dễ dàng chấp thuận qua cửa hải quan. Đặc biệt là khi bạn chọn hình thức vận chuyển đường hàng không. Quy định đóng gói khắt khe và nhiều quy chuẩn.

Những hàng hóa sử dụng dịch vụ sẽ được nhân viên đem về và khảo sát để có đưa ra hình thức phù hợp nhất. Nếu khách hàng chấp thuận thì đơn vị mới thực hiện bọc hàng. Khách hàng có thể sử dụng bên trung gian hoặc chính đơn vị vận chuyển thực hiện nhu cầu này.

Nhờ công ty đóng gói hàng, món đồ sẽ đạt chuẩn hơn
Nhờ công ty đóng gói hàng, món đồ sẽ đạt chuẩn hơn

Theo các chuyên gia thì nhằm đảm bảo không dính đến những sai phạm và tránh việc hàng bị trả lại thì bạn nên sử dụng dịch vụ. Với sự am hiểu và nhiều năm kinh nghiệm nhân viên sẽ biết cách thực hiện sao cho đúng.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ gói hàng đi nước ngoài

Thay vì tự tay gói hàng sử dụng dịch vụ sẽ giúp bạn có thể gửi được hàng với số lượng lớn mà không bị trả lại. Một số hàng hóa đặc biệt cũng dễ dàng được thông qua như:

Món hàng được hải quan xét duyệt thông qua để  nhanh chóng đến tay người nhận
Món hàng được hải quan xét duyệt thông qua để  nhanh chóng đến tay người nhận
  • Hàng dễ vỡ, hàng điện tử, hàng cồng kềnh
  • Hàng hóa chất lỏng, hàng nguy hiểm dễ cháy nổ
  • Hàng đi bằng đường hàng không

Bên cạnh đó, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì hàng hóa được gói đúng chuẩn mang lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng và đơn vị vận chuyển. Không chỉ giúp hàng được thông qua mà người nhận sẽ có được sản phẩm ưng ý và toàn vẹn. Ngoài ra, đơn vị vận chuyển sẽ làm việc hiệu quả hơn khi hàng hóa đi qua các cửa hải quan dễ dàng. Nhờ đó đảm bảo người nhận sẽ có được món hàng đúng với thời hạn cam kết.

Thêm nữa, nếu bạn đang kinh doanh hay là một doanh nghiệp thì việc sử dụng dịch vụ sẽ giúp giảm khối lượng số hàng mà bạn muốn gửi. Việc làm này tiết kiệm được kha khá chi phí vận chuyển hàng. Còn nếu bạn tặng quà cho người thân với bạn bè thì vẻ ngoài hoàn mỹ sẽ thể hiện được tấm lòng của người gửi.

Vẻ ngoài món hàng giúp bạn gửi gắm tâm tư, tình cảm
Vẻ ngoài món hàng giúp bạn gửi gắm tâm tư, tình cảm

Một số địa điểm cung cấp dịch vụ gói hàng đi nước ngoài

Trước kia hàng hóa chưa thể lưu thông, việc gửi đồ đi quốc tế rất khó khăn. Những gia đình có người thân hay bạn bè nước ngoài muốn gửi quà phải qua rất nhiều thủ tục và các bước lằng nhằng. Nhưng ngày nay với việc mở rộng thị trường và giao thương thuận lợi không chỉ gửi quà tặng mà kinh doanh xuyên lục địa cũng nở rộ. Nhờ đó, những đơn vị cung cấp dịch vụ gói hàng đi nước ngoài ngày càng nhiều và đa dạng.

Gửi hàng và gói hàng tại Tiến Việt Express bạn sẽ hoàn toàn yên tâm
Gửi hàng và gói hàng tại Tiến Việt Express bạn sẽ hoàn toàn yên tâm

Một số đơn vị hàng đầu có thể kể đến như Tiến Việt Express, VanChuyenSG, An Bình Express… Nhưng nổi bật nhất trong số đó là Tiến Việt Express, đon vị có bề dày lịch sự và kinh nghiệm trong ngành. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng bị hải quan giữ lại hàng hóa do bọc hàng sai quy chuẩn hay những vấn đề liên quan.

Tiến Việt Express được nhiều bạn lựa chọn là địa chỉ tin cậy hàng đầu
Tiến Việt Express được nhiều bạn lựa chọn là địa chỉ tin cậy hàng đầu

Hy vọng qua bài viết sau đây bạn đã biết nên lựa chọn hình thức đóng gói hàng hóa nào Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn địa điểm nào thì hãy ghé Tiến Việt Express nhé. Chúng tôi có những đối tác lớn và rất nhiều nhân viên có kinh nghiệm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ngoài ra, với phương châm khách hàng là thượng đế, Tiến Việt Express chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt