\

Nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam ngày càng tăng cao. Tuy nhiên bạn bè, người thân của bạn lại chưa biết cách phải thực hiện như thế nào? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín để bạn lựa chọn. Cùng tham khảo các thông tin sau đây để lựa chọn cho mình hình thức phù hợp.

Xem thêm :

 

Các dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế giữa các nước trên thế giới rất phát triển. Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp loại dịch vụ này để các bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là một số đơn vị uy tín mà bạn nên tham khảo:

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế của Western Union

Western Union là một trong những dịch vụ chuyển tiền tiền quốc tế được nhiều người lựa chọn nhất. Công ty này có trụ sở tại Mỹ và có hơn 445.000 đại lý tại hơn 200 vùng lãnh thổ và quốc gia.

Để sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế của Western Union khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ đơn giản thông qua việc cung cấp giấy tờ tùy thân còn hiệu lực. Sau đó điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền theo mẫu của Western Union. Khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, tiền của bạn sẽ được gửi đi nhanh chóng trong khoảng thời gian quy định.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua MoneyGram

MoneyGram cũng giống như Western Union – là một trong những dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín được nhiều người lựa chọn. MoneyGram có hơn 275.000 địa điểm giao dịch phân bố trên toàn thế giới.

Để đăng ký chuyển tiền quốc tế từ nước ngoài về Việt Nam bạn chỉ cần một bộ hồ sơ gồm đầy đủ giấy tờ tùy thân, giấy chứng minh mục đích chuyển tiền hợp pháp… Sau đó nộp tiền và phí chuyển tiền là được. Người gửi tiền sẽ được cấp một mã số để thông báo cho người nhận ở Việt Nam. Lúc này người nhận chỉ cần mang mã số đến đại lý của MoneyGram và nhận tiền mà không cần thêm bất kỳ cước phí gì.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua Paypal

Có lẽ Paypal đã khá nổi tiếng với nhiều người khi muốn thực hiện các giao dịch thanh toán và chuyển tiền điện tử. Phương thức này có thể thay thế cho các cách chuyển tiền truyền thống.

Để đăng ký tài khoản Paypal bạn phải đáp ứng một số điều kiện như:

 • Người gửi phải từ đủ 18 tuổi trở lên
 • Có thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng
 • Có email và tài khoản ngân hàng
 • Hoặc nếu có thẻ Visa hoặc Mastercard cũng được chấp nhận.

Hình thức chuyển tiền quốc tế thông qua Paypal được đánh giá là khá an toàn và nhanh chóng. Tuy nhiên vì quá trình thủ tục đăng ký tài khoản phức tạp nên để thực hiện thành công các bạn cần tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Những điều cần lưu ý khi chọn lựa đơn vị chuyển tiền quốc tế

Ngoài những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài kể trên thì trên thị trường hiện nay còn rất nhiều công ty khác mà khách hàng có thể lựa chọn. Tuy nhiên để quá trình gửi tiền diễn ra thuận tiện và nhanh chóng, bạn nên lưu ý những điều sau:

Tìm hiểu trước về dịch vụ chuyển tiền quốc tế mà mình định lựa chọn

Khách hàng nên tìm hiểu về trình tự thủ tục, giấy tờ cần thiết mà các đơn vị đó yêu cầu. Ngoài ra thời gian chuyển tiền và mức phí cũng cần được tìm hiểu kỹ để tránh lỡ kế hoạch của bạn.

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Tuỳ theo hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài riêng của từng quốc gia, khách hàng có thể  tham khảo để đưa ra số tiền phù hợp. Phía Việt Nam không có bất kỳ quy định hạn chế số tiền chuyển về nước. Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức ngoại tệ khác nhau để tiến hành việc gửi tiền về Việt Nam. Nếu muốn nhận tiền Việt, bạn sẽ phải áp dụng theo tỷ giá quy đổi của ngân hàng tại từng thời điểm.

Thời gian chuyển tiền

Thời gian chuyển tiền từ nước ngoài Về Việt Nam sẽ tùy thuộc vào hình thức chuyển tiên cũng như ngân hàng mà bạn đăng ký. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ này nên bạn có thể lựa chọn ngân hàng thuận tiện nhất với mình. Bạn có thể nhận tiền bằng VND hoặc USD mà không cần phải khai báo về nguồn gốc của số tiền đó.

Kinh nghiệm giúp việc chuyển tiền từ nước ngoài nhanh và chính xác hơn

Trình độ khoa học công nghệ ngày càng tăng cao nên quá trình gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh hơn trước rất nhiều. Để việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam diễn ra thuận tiện và chính xác bạn nên bỏ túi một số kinh nghiệm dưới đây:

 • Lựa chọn ngân hàng thuận tiền gần với nơi bạn sống và làm việc
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết theo hướng dẫn của nhân viên. Bạn nên lưu ý cung cấp ít nhất một thông tin để giúp ngân hàng có thể nhận diện đúng người nhận tiền. Nếu như người nhận tiền có tài khoản ngân hàng thì chỉ cần thông tin của tài khoản là được. Còn nếu như không có tài khoản thì bạn nên cung cấp số chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân.
 • Ngoài ra khách hàng cũng nên cung cấp một cách thức liên lạc với người nhân để ngân hàng có thể thuận tiện sử dụng khi cần thiết. Tốt nhân nên sử dụng số điện thoại cá nhân của người nhận.

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn chuyển tiền và nhận tiền một cách nhanh chóng. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt
 • Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456
 • Tell : 028 3636 9693
 • Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/
 • Email: info@tienvietexpress.com
 • Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu một số thông tin liên quan đến dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Hy vọng các thông tin bài viết mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích và thú vị.

FAQ

Cách chuyển tiền từ New Zealand về Việt Nam

Có một số phương thức chuyển tiền từ New Zealand về Việt Nam. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ chuyển tiền quốc tế, ngân hàng hoặc PayPal. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến:

 1. Dịch Vụ Chuyển Tiền Quốc Tế: Có nhiều dịch vụ chuyển tiền quốc tế như Western Union, MoneyGram, TransferWise (còn gọi là Wise), và Remitly. Những dịch vụ này cho phép bạn chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình hoặc thẻ tín dụng/ghi nợ tại New Zealand đến tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Mỗi dịch vụ có các mức phí khác nhau, thời gian chuyển tiền khác nhau, và các tỷ giá hối đoái khác nhau. Bạn nên so sánh các lựa chọn để tìm ra dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
 2. Ngân Hàng: Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Bạn có thể liên hệ với ngân hàng của mình để biết thêm thông tin. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng phí chuyển tiền quốc tế của ngân hàng thường cao hơn so với các dịch vụ chuyển tiền quốc tế khác.
 3. PayPal: Nếu cả người gửi và người nhận đều có tài khoản PayPal, bạn có thể sử dụng PayPal để chuyển tiền. Hãy nhớ kiểm tra các phí giao dịch và biết rằng người nhận cần có thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng quốc tế để rút tiền.

Đảm bảo rằng bạn đã đọc và hiểu tất cả các điều khoản và điều kiện, cũng như các mức phí chuyển tiền, trước khi chọn một dịch vụ chuyển tiền.