Trên lĩnh vực vận chuyển hàng hóa có rất nhiều phương thức khác nhau, tuy vậy dịch vụ bưu điện vẫn được nhiều người ưa chuộng nhất. Thời gian hàng hóa đến được nơi nhận một cách nhanh chóng với chi phí khá thấp. Tiến Việt Express sẽ cùng bạn tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Quy trình chuyển hàng quốc tế qua bưu điện

Quá trình chuyển hàng quốc tế qua bưu điện cần trải qua các bước sau đây:

Đóng gói hàng hóa trước khi vận chuyển

Đây là một trong các khâu quan trọng trong quá trình lưu chuyển hàng hóa quốc tế tại bưu điện. Việc đóng gói hàng trước khi gửi giúp đảm bảo an toàn, tránh xảy ra va chạm và hư hỏng hàng khi di chuyển.

Phải đóng gói hàng hóa trước khi chuyển
Phải đóng gói hàng hóa trước khi chuyển

Sau khi hàng hóa được đưa đến bưu điện khách hàng có thể tự động gói hoặc sử dụng các dịch vụ của công ty chuyển phát nhanh để quá trình diễn ra nhanh chóng hơn. Dù bằng cách nào thì việc đóng gói cũng phải tuân theo quy định để tránh va đập và dễ dàng vận chuyển.

Túi nilon, giấy carton hoặc màng bọc thực phẩm có thể dùng để bọc bưu phẩm. Tùy theo kích thước hàng hóa để chọn vật liệu sao cho sản phẩm không bị va đập, sứt mẻ. Tiếp đó, bạn phải dán kín lô hàng và niêm phong với các ghi chú phía trên hộp.

Hàng hóa có thể được bọc bằng các vật liệu khác nhau
Hàng hóa có thể được bọc bằng các vật liệu khác nhau

Đặc biệt với những hàng hóa máy máy, thiết bị cồng kềnh, hàng dễ vỡ, hàng có giá trị cao quý khách phải đóng trong thùng carton lớn có bọc thêm giấy, xốp… Sau đó, các công ty vận chuyển sẽ có nhiệm vụ kiểm tra lại các quy cách đóng gói của hộp hàng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sản phẩm.

Tập trung hàng và gửi tại kho

Tiếp theo của công đoạn đóng gói chính là việc thu gom hàng và gửi tại kho của công ty vận chuyển. Tuy nhiên, trước khi hàng hóa được lưu kho thì bạn cần chuẩn bị hết tất cả những giấy tờ, chứng từ, kê khai hàng hóa và các hóa đơn để làm các thủ tục nhằm thông quan.

Hàng được thu gom và lưu kho
Hàng được thu gom và lưu kho

Giai đoạn này sẽ ít gặp rủi ro về hàng hóa do quãng đường vận chuyển hàng tới kho khá ngắn. Mặc dù vậy, muốn được thông qua nhanh hơn bạn cần chắc chắn rằng mình không gửi các hàng nằm trong danh mục cấm như ma túy,vũ khí, di tích lịch sử, hiện vật, hàng cấm…

Vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài

Giai đoạn này là việc cuối cùng bạn phải làm trước khi hàng hóa tới tay người nhận. Lô hàng có thể không qua trạm dừng hoặc được đáp xuống một số trạm. Điều này tương tự với việc hành khách di chuyển đến nước ngoài phải qua các nước trung gian để đến được đích.

Hàng có thể dừng tại các trạm trước khi đến nơi nhận
Hàng có thể dừng tại các trạm trước khi đến nơi nhận

Với bước vận chuyển hàng, các công ty vận tải sẽ là người thực hiện các giấy tờ, lưu kho và sử dụng các phương tiện để thực hiện quá trình thuận lợi nhất. Khi hàng hóa đến bất kỳ một trạm dừng nào cũng phải trải qua các kiểm duyệt sau đó mới được đi tiếp. Các rủi ro về sự va chạm, chậm trễ thời gian và phát sinh chi phí xuất phát là do giai đoạn này.

Giao hàng đến tay người nhận

Sau khi hàng hóa được nhập đến cảng hoặc các bưu điện tại nơi nhận thì bạn sẽ ngay lập tức được nhận hàng. Các công ty chuyên giao hàng sẽ tùy theo phương tiện bạn đăng ký nhận mà thực hiện vận tải phù hợp.

Người nhận sẽ được giao hàng đến tận tay
Người nhận sẽ được giao hàng đến tận tay

2. Thời gian chuyển hàng quốc tế qua bưu điện mất bao lâu

Thời gian chuyển hàng qua bưu điện đến nước ngoài sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, chuyển phát nhanh sẽ có thời gian cụ thể như sau:

  • Các nước trong khu vực châu Á, Đông Nam Á khoảng 1 đến 3 ngày vận chuyển.
  • Một số nước khu vực châu Âu, châu Á chỉ trong vòng 2 đến 5 ngày.
  • Các nước châu Mỹ và một số nước có đường bay dài thuộc châu Âu khoảng 4 đến 6 ngày.
Thời gian chuyển đến các khu vực sẽ khác nhau
Thời gian chuyển đến các khu vực sẽ khác nhau

Trên đây là phương thức vận chuyển nhanh, còn đối với cách chuyển phát chậm thông thường sẽ kéo dài thời gian thêm từ 2 đến 3 ngày.

3. Cước phí chuyển hàng quốc tế qua bưu điện

Cước phí vận chuyển hàng nhanh sẽ có mức phí cao hơn so với phương thức chuyển phát chậm. Đến với Tiến Việt Express bạn sẽ được phục vụ trọn gói từ khâu đóng gói cho đến vận tải và lưu kho, với chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường.

Tiến Việt Express có mức cước phí thấp
Tiến Việt Express có mức cước phí thấp

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ ưu đãi, đưa hàng đến tận tay người nhận trong thời gian ngắn. Bạn cũng sẽ dễ dàng theo dõi tiến trình vận chuyển hàng hóa nhờ sự thông báo của công ty đến bằng điện thoại hoặc email. Hãy liên hệ với Tiến Việt Express để tìm hiểu rõ hơn về cách chuyển hàng quốc tế qua bưu điện qua thông tin dưới đây.

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt