Vận chuyển chó đi Mỹ bằng máy bay sẽ tốn khoảng gần 20 tiếng hoặc dài hơn tùy theo tình hình thực tế. Vậy làm sao để chăm sóc thật tốt cho những chú chó, để đảm bảo chó cưng có sức khỏe tốt khi tới tay người nhận bên Mỹ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: 

 

1, Đảm bảo sức khỏe cho chó cưng

Để chó cưng có sức khỏe tốt trong quá trình đi máy bay đến Mỹ, các bạn cần chắc chắn rằng chó cưng có một sức khỏe tốt. Hãy cho chó tiêm đầy đủ các mũi vacxin, kiểm tra sức khỏe để đảm bảo chó cưng không bị mắc bệnh dại hoặc các bệnh truyền nhiễm trước khi lên máy bay. Đây cũng là cách giúp bạn không gặp phải khó khăn, rắc rối với thủ tục hải quan, nhập cảnh…

2, Chuẩn bị lồng nhựa phù hợp

Khi vận chuyển chó đi Mỹ bằng máy bay, các bạn cần chuẩn bị những chiếc lồng có khay đựng nước phù hợp để nhốt cố định chó. Lồng nhốt chó cần được làm từ nhựa cao cấp, kích thước vừa vặn với chiều cao, cân nặng, chiều dài để vừa đảm bảo an toàn cho chó cưng lại vừa dễ dàng di chuyển lên xuống.

Ngoài ra, các vật dụng khác được sử dụng cho chó cưng như: máng ăn, cốc uống nước… cũng nên làm từ nhựa để giảm thiểu trọng lượng và giữ an toàn.

3, Tập thói quen “bị nhốt”

Trong chuyến bay hơn 20 tiếng sang Mỹ, những chú chó sẽ bị nhốt trong lồng nhựa theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế, trước ngày lên đường ít nhất là 10 ngày, bạn hãy tập cho “em ấy” ăn, ngủ trong lồng nhựa để quen với cảm giác “bị nhốt”. Như vậy, chó cưng của bạn sẽ không có cảm giác lạ lẫm và không phá phách khi bị nhốt trong lồng.

4, Tập thói quen ăn uống

Trong quá trình vận chuyển chó đi Mỹ, việc ăn món ăn ướt sẽ rất khó khăn nên những chú chó cưng sẽ được cho ăn thức ăn khô. Bởi vậy, trước khi chuyến bay diễn ra, các bạn hãy dành thời gian cho chó cưng tập luyện ăn thức ăn khô (dạng hạt) để đảm bảo cho các “em ấy” không bị “lạ bụng” hoặc bỏ ăn.

Ngoài ra, các bạn cũng cần tập cho chó cưng của mình thói quen uống nước từ cốc nước cố định, bình bi lăn để không bị khát trong suốt cuộc hành trình.

5, Một số kinh nghiệm khác

Ngoài ra, có một số kinh nghiệm để vận chuyển chó đi Mỹ khỏe mạnh như sau:

– Không tiêm thuốc, không cho uống thuốc trong thời gian chờ máy bay (trừ trường hợp quá cần thiết).

– Trong khi chờ bay, duy trì lịch trình sinh hoạt bình thường cho chú chó cưng của bạn.

– 4 – 5 tiếng trước khi bay, không cho chó ăn để tránh bị sốc hoặc nôn ói.

– Trước giờ lên máy bay, không dùng thuốc an thần dưới bất cứ hình thức nào.

Hiện nay, Tiến Việt Express có những nhân viên chuyên nghiệp nhất, chuẩn bị đầy đủ vật dụng, kinh nghiệm và kỹ năng chăm sóc để vận chuyển chó đi Mỹ thật khỏe mạnh. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi chó đi Mỹ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Công ty TNHH vận chuyển quốc tế Tiến Việt

+ Địa chỉ: 35 Phan Văn Sửu, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

+ Hotline: 0931 012 456 – 0938 134 818

+ Email: info@tienvietexpress.com

+ Website: https://www.tienvietexpress.com/