Chat với chúng tôi

Chia sẻ bạn bè

CÁCH TÍNH THỂ TÍCH HÀNG HÓA KHI VẬN CHUYỂN BẰNG MÁY BAY

Thứ 7 | 05/08/2017 - Lượt xem: 742
CÁCH TÍNH THỂ TÍCH HÀNG HÓA KHI VẬN CHUYỂN BẰNG MÁY BAY.
 
Hãng Hàng không tính cước vận chuyển quốc tế như thế nào ??
 
Hàng không tính cước vận chuyển quốc tế như thế nào đó là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng mỗi khi có nhu cầu gửi hàng quốc tế. Đối với những người trong ngành am hiểu quy luật tính toán thi rất đơn giản nhưng đối với những khách hàng binh thường thi cách tính của Hàng Không- không hề dễ hiểu . Họ thường thắc mắc rằng :  tôi gửi chỉ có 10 kg quần áo đi Mỹ nhưng tại sao bên nhà vận chuyển hàng đi Mỹ lại thu tôi 15 kg và giải thích rất mơ hồ khiến tôi có cảm giác không đúng …” hoặc trường hợp Cô Lan than thở  :” con gái có tiệm áo gửi cưới bên Úc, nên thường xuyên đặt hàng và gửi hàng đi Úc, ấy thế mà lần nào tôi đóng gói xong và cân lên chỉ có hơn trăm kg, nhung nhà vận chuyển hàng đi Úc lại tính toán và báo tôi phải chịu cước gửi hàng đi Úc là 200 kg, vì gấp quá và hàng gửi đi Úc cua con gái rất quan trọng nên tôi cũng chấp nhận số kg đó và thanh toán cho họ …”
Tới đây, có thể bạn đang nghĩ rằng khách hàng đã bị nhà vận chuyển lừa , nhưng thực tế không phải vậy, nhà vận chuyển quốc tế đã tính toán đúng nhưng họ sai ở chỗ đã không giải thích rõ ràng cho khách hàng cách tính cước của Hàng Không .
 
Vậy cách tính trọng lượng hàng hóa gửi đi nước ngoài bằng hàng không thế nào ??
 
Bước 1 : Tính theo cân nặng thực tế:
 hàng hóa sau khi đóng gói đặt lên bàn cân è ta được 1 số kg nhất định è số kg này được gọi là trọng lượng thực (tạm gọi số này là A ) .
 
bước 2 :  Tính theo thể tích của kiện hàng :
Hàng hóa sau khi được đóng gói cẩn thận dùng thước đo để có kích thước 3 chiều: chiều dài– chiều rộng– chiều cao ( đơn vị tính là cm )
Sau đó làm phép tính ( dài  x rộng  x cao ) : 5000 , khi đó ta sẽ được 1 con số nhất định è con số này chính là số kg tính theo thể tích ( tạm gọi số này là B) .
 
Bước 3 : So sánh giữa A và B, số nào lớn hơn thì tính cước hàng hóa theo số đó .
 
Lưu ý : trường hợp khi nhân chia ra số lẻ thì cần làm tròn lên .
ví dụ : 23.3kg  thi làm tròn 23.5kg , 15.75 kg làm tròn thành 16 kg .
 
Đây chính là cách tính của hãng hàng không để những lô hàng nhẹ , nhưng chiếm diện tích khá lớn ( ví dụ áo cưới, bông gòn, chăn gối….) phải chịu mức cước phí đúng cho phần diện tích mà lô hàng đã chiếm trên máy bay của họ .
Các hãng hàng không luôn luôn có cách tính toán rất khôn khéo để khi khách hàng gửi bất cứ loại hàng đi nước ngoài nào Hãng đều không bị lỗ.  và công thức tính toán này đều áp dụng chung tất cả hãng bay trên toàn thế giới, nên dù bạn ở Việt Nam, hay bạn đang ở Mỹ thì đều phải áp dụng chung cách tính này khi gửi hàng đi nước ngoài, vì thế bạn sẽ không phải là người chịu thiệt thòi 1 mình, thay vào đó hãy nghĩ cách đóng gói sao cho kiện hàng tiết kiệm khoảng trống nhất nhầm giảm tối đa thể tích nhé .


CÔNG TY TNHH CHUYỂN PHÁT NHANH NASACO
New solutions for Air – Sea – Animal
VAT Code : 0314186210
VPHCM: 111/7 Trần Văn Dư,  Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
VPHN: Số 51, Ngõ 68, Đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
Hotline: 0938 134 818 - 0938 993 766
Tell : 028 3810 6226
Email : sale1@nasaexpress.vn
Website : www.guihangdinuocngoai.com.vn
website : www.nasaexpress.vn

Bình luận & chia sẻ

Đang tải bình luận,....

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 57
Hôm nay: 152
Hôm qua: 1121
Trong tuần: 2203
Trong tháng: 25014
Tổng số: 125290