Cách gửi hàng như thế nào thì đa phần bạn đã biết rồi, tuy nhiên nhận hàng lại là vấn đề mà không phải ai cũng rõ. Tùy từng hình thức nhận hàng mà cách lấy hàng cũng hoàn toàn khác nhau. Do đó, qua bài viết sau Tiến Việt Express sẽ phân tích thật chi tiết cho bạn.

Cách nhận hàng gửi đi nước ngoài sẽ rất phức tạp nếu bạn không biết cách chuẩn

 

Cách nhận hàng gửi đi nước ngoài qua bưu điện

So với việc nhận hàng trong nước thì nhận hàng quốc tế phức tạp và khó khăn hơn nhiều. Đối với hàng hóa đã được vận chuyển qua đường bưu điện thì hầu hết đã được kiểm chứng và thông qua nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Vì đây là hình thức đã có từ lâu đời và trải qua nhiều năm phát triển nên đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, độ phủ lại rộng khắp, đi đến bất cứ quốc gia hay tỉnh thành nào bạn cũng thể tìm thấy từ một đến hai bưu cục. Chính vì thế những rủi ro mất hàng hay thất lạc rất khó xảy ra.

Để nhận hàng tại bưu điện bạn có 2 cách:

Đến bưu cục để lấy hàng: tại đây bạn sẽ trình bày những thông tin cần thiết như người gửi, người nhận, hình dáng hay đặc tính món hàng. Nhân viên sẽ tiến hành rà soát và giao hàng cho bạn sau khi lấy ký nhận.

Nhận hàng tại nhà: Nếu bạn không thể tới bưu cục có thể sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà.  Bạn nên nhờ người gửi đăng ký dịch vụ này cho mình rồi sau đó trả phí sau. Việc bạn cần làm chỉ là ngồi ở nhà và chờ món hàng được nhân viên đem tới.

 

Cách nhận hàng gửi đi nước ngoài qua đường biển

Hình thức gửi hàng bằng đường biển được nhiều doanh nghiệp yêu thích bởi chi phí bỏ ra không nhiều và chấp nhận hầu hết mọi loại hàng hóa (trừ hàng có trong danh mục cấm. Không những thế khi vận chuyển  đường biển hải quan cũng kiểm hàng dễ hơn và cho thông qua nhiều mặt hàng. Những doanh nghiệp thường xuyên chuyển hàng đi nước ngoài với số lượng lớn sẽ sử dụng phương pháp này.

Nhân viên đến tận nơi giao hàng cho bạn để tiết kiệm thời gian

Cách nhận hàng của hình thức vận tải này như thế nào? Hầu hết khi chuyển hàng bằng đường biển thì bạn sẽ nhận một khối lượng hàng rất lớn nên cần chính người lấy đến xác nhận trực tiếp với đơn vị vận chuyển. Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục và những giấy tờ cam kết thì bạn có thể mang hàng về. Có thể thuê ngay những chiếc xe tải, thuê xe 29 chỗ, xe container của công ty để mang hàng về.

Nhưng nếu bạn chỉ nhận một gói hàng nhỏ hay số lượng và cân nặng không đáng kể thì có thể nhờ cậy đến những đơn vị trung gian. Họ sẽ hỗ trợ lấy hàng của bạn tận nơi sau đó phân phối đến tận nơi cư trú. Nhờ thế bạn không phải tốn công sức đi lại và di chuyển nhiều.

 

Cách nhận hàng gửi đi nước ngoài qua hàng không

Hầu hết những bạn làm kinh doanh, shop online muốn bán hàng xuyên quốc gia thường sử dụng phương thức vận chuyển này. Điểm cộng lớn nhất là bạn có thể rút ngắn thời gian lên tối đa, bên cạnh đó, hàng hóa của bạn cũng được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Còn gì thích thú bằng có nhân viên tới giao hàng tận nhà

Bạn có thể chọn 2 hình thức nhận hàng cơ bản là:

Đến sân bay để lấy hàng: Tại sân bay có nơi nhận và chuyển hàng đi, bạn có thể tới đây và tiến hành khai báo, sau đó hoàn tất mọi thủ tục để nhận được hàng.

Sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà: Bạn nên liên hệ với đơn vị vận chuyển hay người gửi đăng ký dịch vụ này trước khi chuyển hàng đi. Nhờ thế, bạn không cần đi đâu xa mà chỉ ở nhà thì món đồ sẽ đến tận tay bạn.

Hình thức giao hàng tận nhà mang lại nhiều lợi ích cho bạn

Theo kinh nghiệm của những người trước thì bạn nên dùng dịch vụ vận chuyển tận nơi. Bởi đơn vị trung gian sẽ giúp bạn lo những việc như hàng hóa thông qua hải quan và sau đó mang hàng đến nơi cư trú của bạn. Nhờ thế bạn không phải gặp những rắc rối và đỡ tốn công sức.

Qua bài viết trên đây bạn thấy đấy, có rất nhiều cách để nhận hàng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ bạn sẽ không còn thắc mắc về việc lấy hàng gửi đi nước ngoài nữa. Nếu bạn đang muốn tìm được một đơn vị vận chuyển cung cấp tất tần tật những dịch vụ trong ngành logistics thì đừng bỏ qua Tiến Việt Express. Chúng tôi phân chia thành từng hình thức chuyển hàng và nghiên cứu để đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng nhất có thể. chính vì thế bạn hãy liên hệ qua thông tin dưới đây để được Tiến Việt Express trợ giúp nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ vận chuyển hàng đi mỹ 

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

Địa chỉ : 35 Phan Văn Sửu, phường 13, Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456

Tell : 028 3636 9693

Web: https://www.guihangdinuocngoai.com.vn/

Email: info@tienvietexpress.com

Thời gian mở cửa hàng: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30am – 17h30pm