\

Đóng gói bằng bao bì giấy thùng carton là một phương pháp quan trọng trong việc bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là giao hàng đi xa. Tuy nhiên, quy trình đóng gói không hề đơn giản như bạn nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu cách đóng gói bằng bao bì giấy thùng carton đúng cách ngay dưới đây.

Khi nào và vì sao cần đóng gói bằng bao bì giấy thùng carton?

Để đảm bảo việc đóng gói sản phẩm đúng quy trình và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất, bạn cần hiểu rõ đặc điểm, tính chất của hàng hoá, điều kiện bảo quản và phương tiện vận chuyển. Đóng gói bằng bao bì giấy thùng carton cũng đảm bảo phần ngoài có đầy đủ thông tin cần thiết như tên công ty, sản phẩm, số lượng, để việc trao đổi hàng hóa diễn ra nhanh chóng.

Tuỳ vào tính chất của sản phẩm, có nhiều loại đóng gói bằng bao bì giấy khác nhau như đóng gói hàng điện tử, hàng dễ vỡ, chai lọ chứa chất lỏng, sản phẩm có thể cuộn tròn (vải, giấy, túi, quần áo…) và bao bì giấy cho thực phẩm.

Các bước đóng gói hàng hoá bằng bao bì giấy carton nhanh và đơn giản

Bước 1: Đo đạt kiện hàng cần được đóng gói bằng bao bì giấy

  • Đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao của kiện hàng.
  • Tính tổng chiều dài cộng chu vi bằng chiều dài cộng thêm 2 lần chiều rộng và 2 lần chiều cao.

Bước 2: Tính trọng lượng thể tích sản phẩm

Bằng việc tính được trọng lượng thể tích, bạn có thể chọn bao bì giấy carton phù hợp, đảm bảo quá trình vận chuyển không xảy ra sự cố.

Bước 3: Lựa chọn bao bì giấy carton phù hợp

Đối với kiện hàng hình khối, bạn chỉ cần chọn bao bì giấy carton có khoảng cách xung quanh tối thiểu là 8cm so với bề mặt sản phẩm. Các hàng hoá nặng cần sử dụng thùng 2 lớp, hoặc có thể sử dụng bao bì giấy carton có độ cứng cao hơn để thay thế.

Bước 4: Tiến hành đóng gói sản phẩm

  • Quấn sản phẩm bằng màng xốp dày để bảo vệ.
  • Đặt sản phẩm vào bao bì giấy carton. Nếu cần, sử dụng màng xốp hoặc các vật liệu đàn hồi để khít hoàn toàn sản phẩm.
  • Đóng gói bằng cách dán băng keo theo dạng chữ H. Phương pháp này sẽ tránh cho hộp bị mở ra ngẫu nhiên.

Bước 5: Ghi và dán tem nhãn bên ngoài bao bì giấy thùng carton

Đảm bảo có đầy đủ tem nhãn và thông tin về sản phẩm để tạo điều kiện tốt nhất cho lưu kho và vận chuyển. Ưu tiên dán tem nhãn trên cùng một mặt của bao bì giấy carton để tránh thiếu sót thông tin. Với các loại hàng dễ bị hư hỏng, có thể sử dụng băng keo kí hiệu riêng biệt bên ngoài thùng để tiện trong quá trình bốc dỡ.

Đóng gói bằng bao bì giấy thùng carton đúng cách là một yếu tố quan trọng trong việc vận chuyển hàng hoá một cách an toàn và đảm bảo chất lượng. Để biết thêm thông tin về sản xuất bao bì giấy carton và các quy cách bao bì giấy, hãy liên hệ với chúng tôi tại GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI-TIẾN VIỆT EXPRESS.

Thông tin liên hệ:
IN BAO BÌ KHANG THÀNH
Hotline: 077 8878 222
Email: info@inankhangthanh.vn